Articles makeup
ความงาม

หน้าเงาแม้ไม่ได้แต่งหน้า 5 วิธีหน้าฉ่ำวาวแบบใสๆ สวยได้ทุกฤดูกาล! #สวยสไตล์เกาหลี

หน้าเงาแม้ไม่ได้แต่งหน้า วิธีหน้าฉ่ำวาวแบบใสๆ ดูจากภายในก็สวยใสได้ทุกฤดูกาล! #สวยสไตล์เกาหลี


» » - - - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 พักผ่อนให้เพียงพอ

  • #2 ทาครีมกันแดดทุกประจำวัน

  • #3 สครับผิวทุกอาทิตย์

  • #4 ใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

  • #5 ดื่มน้ำเยอะๆ


  ฮาโหลสาวๆ

  ช่วงนี้เป็นอะไรที่อินกับสาวเกาหลีมากๆ เพราะพวกนางทั้งหน้าเนียน หน้าใส มองไปทางไหนก็สวยเป๊ะ ที่สำคัญหน้าพวกนั่งยังฉ่ำวาวเหมือนกับหลุดออกมาจากในนิตยสารกันทั้งนั้น ไอ้เราก็อยากเป็นแบบเขาบ้าง จึงไปอ่านข้อมูลก็พบว่าของแบบนี้นอกจากจะมีเมคอัพที่ดีแล้ว พวกเธอยังต้องมีผิวที่ดีจากภายในกันด้วย ว๊าว...สวยเริ่ด

  ดังนั้นวันนี้เราจึงมีเทคนิคให้สวย หรือฉ่ำวาวแม้ไม่ต้องแต่งหน้ามาฝากกัน รับรองว่าใครทำตามแล้วจะสวยจากภายใน ตื่นมาปุ๊ปผิวดีปั๊ปแน่นอน เอาล่ะ อย่ารอช้า เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะมีเทคนิคอะไรกันบ้าง

  #1 พักผ่อนให้เพียงพอ


  นอกจากการดูแลปรนิบัติผิวด้วยครีมบำรุง เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่น และการทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดแล้ว สิ่งที่สำคัญไม่แพกันก็คือการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ การนอนหลับคืนที่ดีจะช่วยเพิ่มโกรทฮอร์โมน ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสียหายอีกทั้งยังช่วยชะลอกระบวนการชรา ลองสังเกตตัวเองให้ดีว่าคืนไหนที่นอนไม่พอ นอนไม่หลับตื่นมาแล้วหน้ามันจะไม่ฟู ดังนั้นเรื่องความฉ่ำวาวก็ไม่ต้องพูดถึง ดังนั้นแนะนำให้วางโทรศัพท์มือถือของคุณลง หยุดเลื่อนดูข้อมูลฟีด Instagram และเช็คดูว่าตัวเองต้องนอนเวลาไหนเพื่อให้ได้หลับอย่างน้อยแปดชั่วโมงทุกคืนนะคะ 

   

  #2 ทาครีมกันแดดทุกประจำวัน


  เราไม่สามารถละเลยถึงความสำคัญของ SPF ในชีวิตประจำวันได้ คุณจำเป็นต้องปกป้องผิวสวยๆ ของคุณจากรังสี UVA และ UVB ที่มาจากดวงอาทิตย์ทุกวัน แม้ตอนนี้คุณจะยังไม่เข้าใจว่ามันจะดีกับผิวอย่างไร แต่ในอนาคตเชื่อเถอะว่าเธอจะขอบคุณตัวเองอย่างแน่นอน พราะการใช้ครีมกันแดดทุกวันนั้นจะเห็นผลในระยะ มันเป็นเหมือนเกราะป้องกันผิว ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งผิวหนัง ริ้วรอยก่อนวัย รอยดำและผิวไหม้เกรียม ซึ่งถ้าเธอสามารถป้องกันปัญหาอย่างนี้แล้วล่ะก็การเผยผิวฉ่ำวาวก็ทำได้ไมยากเลย ดังนั้นจำไว้ว่าใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 หรือสูงกว่านั้นทุกวัน และใช้มันไปตลอดชีวิตนะคะ

   

  #3 สครับผิวทุกอาทิตย์


  อย่าต่อมาที่จะทำให้ผิวของคุณดูฉ่ำวาวก็คือการมีผิวที่เนียนใส ซึ่งสิ่งที่จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันของเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เผยให้เห็นเซลล์ใหม่ที่สดใสก็คือการสครับผิว ที่สำคัญมันยังช่วยให้ในการดูดซึมผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ทำให้มันเข้าไปในผิวได้ลึกและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ดังนั้นแนะนำให้ขัดผิวสัปดาห์ละสองครั้ง มันจะทำให้ผิวของคุณดูเรียบเนียน ลดสิว และต่อต้านริ้วรอย แต่ถ้าคุณมีผิวที่บอบบางก็อาจจะเลือกครับด้วยผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติ เช่น กาแฟและน้ำผึ้ง เชื่อเถอะว่าผิวเธอจะดูอ่อร่ามาแต่ไกล

  #4 ใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น


  กุญแจสำคัญของการมีผิวที่ฉ่ำวาวก็คือความชุ่มชื่น ดังนั้นแนะนำให้ลองบำรุงผิวด้วยน้ำมันมะพร้าวดู ทั้งนี้น้ำมันมะพรา้วนั้นเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ด้วยคุณสมบัติที่ไม่ใช่แค่ให้มีความชุ่มชื่นที่ดีเยี่ยม แต่ยังช่วยขจัดคราบสกปรก และทำความสะอาดลึก เพราะมีฤทธิ์ในการต้านเชื้อแบคทีเรียหลายชนิดแต่กันก็มันอ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว ดังนั้นถ้าคุณต้องการผิวที่ใส ฉ่ำวาวเหมือนน้ำก็อย่าลืมทาน่ำมันมะพร้าวเพื่อบำรุงผิวนะคะ

   

  #5 ดื่มน้ำเยอะๆ


  อย่างที่เรารู้กันดีว่าน้ำเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของผู้หญิงทุกคน เพราะมันช่วยเรื่องเรื่องกระบวนการไหลเวียนเลือด อีกทั้งยังช่วยเรื่องการขับถ่าย ขจัดสารพิษที่เป็นอันตรายออกจากผิว ถ้าคุณดื่มน้ำอย่างเพียงพออย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน คุณก็จะเห็นว่าผิวของคุณดูเปล่งปลั่งและสดใส และฉ่ำวาวมากขึ้นด้วย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe