1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

5 หนทางที่จะช่วยลดน้ำหนักอย่างมีคุณภาพ วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้เธอผอมลง #อยากผอม

อยากลดความอ้วนแต่ยังอดใจงดมื้อดึกไม่ได้ เห็นขนมทีไรเป็นต้องวิ่งเข้าใส่
5 หนทางที่จะช่วยลดน้ำหนักอย่างมีคุณภาพ วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้เธอผอมลง #อยากผอม


» » - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ห้ามอดอาหารระหว่างวัน

  • #2 ดื่มน้ำให้มากพอ

  • #3 โฟกัสที่อาหารเย็นให้มากกว่านี้

  • #4 แปรงฟันหลังทานข้าวทันที

  • #5 วางแผนเพื่อกินมื้อดึก


  ฮาโหลสาวๆ

  ผู้หญิงอย่างเราทุกคนรู้ดีว่าถ้าอยากผอมต้องกินอาหารที่ดี ต้องออกกำลังกาย ที่สำคัญต้องงดมื้อดึก แต่รู้ไม่ได้แปลว่าจะทำได้ โดยเฉพาะต้องทำงานหรืออ่านหนังสือดึกๆ ทีไรอดใจไม่ไหว เดินลงไปเปิดตู้เย็นกินขนมทุกที ทั้งฝอยทอง เค้ก น้ำอัดลม หนักเขาถึงกับซื้อข้าวผัดกระเพรามากินไปแล้วจ๊ะ แล้วแบบนี้ไม่อ้วนเอาเท่าไหร่ เฮ้อ...ถอนหายใจรัวๆ

  ใครที่เป็นแบบนี้ตามมาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เรามีเทคนิคการอด งดมื้อดึกมาฝากสาวๆ กันค่ะ รับรองว่าถ้าเธอทำได้เป็นประจำ น้ำหนักตัวต้องลดลงแน่นอน ว๊าว มันเริ่ด เอาล่ะ อย่ามัวเสียเวลาเราไปดูกันเลยค่ะ
    
   

  #1 ห้ามอดอาหารระหว่างวัน


  หลายๆ คนคงจะสงสัยว่าการกินอาหารมื้อระหว่างวันนั้นเกี่ยวข้องกับมื้อดึกยังไง แต่การกินอาหารว่างบ่อยๆ จะช่วยทำให้ไม่ทำให้เกิดความรู้สึกหิวตอนกลางคืนด้วย โดยแนะนำให้เริ่มต้นวันด้วยอาหารเช้าที่มีประโยชน์ กากใยสูง ซึ่งจะทำให้คุณอิ่มได้นาน 2-3 ชั่วโมง หลังจากนั้นคุณจะรู้สึกหิวมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นเตรียมอาหารว่างอย่างถั่ว ดื่มชาเขียว บิสกิต หรือผลไม้เพื่อกินเป็นอาหารว่าง นอกจากนี้อย่าลืมกินอาหารว่าง 1 ชั่วโมงก่อนที่จะออกกำลังกาย และ 15-30 นาทีหลังการออกกำลังกาย เพียงเท่านี้ก็จะช่วยลดความหิวมากในเวลากลางคืนลงได้แล้วค่ะ

   

  #2 ดื่มน้ำให้มากพอ


  น้ำเป็นสิ่งสำคัญเพราะไม่เพียงมันช่วยเพิ่มการเผาผลาญ แต่บางครั้งเมื่อเรารู้สึกกระหายน้ำสมองของเราจะส่งสัญญาณให้เรากิน ซึ่งแทนที่เราจะดื่มน้ำเรากลับเลือกที่จะกินอาหาร และของอ้วนๆ แทน ดังนั้นระหว่างการกินอาหารมื้อหลัก และมื้อเล็กๆ คุณต้องดื่มน้ำให้ได้ปริมาณที่เพียงพอ อย่างน้อย 3 ลิตรต่อวัน แต่ถ้าเธอไม่ชอบดื่มน้ำเปล่าก็อาจจะเปลี่ยนวิธีการด้วยการใส่แตงโม ใบสะระแหน่ ฯลฯ ลงไปในน้ำเพื่อให้ดูกินมากยิ่งขี้น

   

  #3 โฟกัสที่อาหารเย็นให้มากกว่านี้


  เคยเป็นไหมคะ ที่ไม่ว่าจะกินเยอะแค่ไหนก็ไม่อิ่มสักที แม้คุณจะกินอาหารที่ดี ถูกต้องแต่ไม่ได้สนใจอยู่กับอาหารมันก็อาจจะทำให้คุณทานอาหารในปริมาณที่มากเกินไป และทำให้เราอ้วนได้เช่นกัน ดังนั้นคุณต้องควบคุมจิตใจของตัวเอง ขั้นแรกคือให้ตัดการรบกวนทั้งหมดในระหว่างมื้อเย็น โยนโทรศัพท์ ปิดแล็ปท็อป / ทีวี ทุกอย่าง มองไปที่อาหารและกินมันอย่างตั้งใจ สิ่งนี่จะทำให้คุณคิดภาพและจดจำสิ่งที่กินรวมถึงจำนวนอาหารที่คุณกินเข้าไป มันจึงเป็นการบอกสมองของคุณมากเธอกินมากเกินไปแล้วนั้นเอง
  นอกจากนี้การทำแบบนี้ยังช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับรสชาติของอาหารแต่ละจานอีกด้วย

   

  #4 แปรงฟันหลังทานข้าวทันที


  การแปรงฟันหลังอาหารเย็นจะทำให้คุณไม่สามารถรับประทานอาหารได้อีก เพราะรสชาติของยาสีฟันจะส่งสัญญาณบอกว่าสมองว่าคุณกำลังจะนอนหลับ และห้องครัวกำลังปิดอยู่ ดังนั้นเธอจะไม่รู้สึกอยากอาหารหลังจากการแปรงฟัน

   

  #5 วางแผนเพื่อกินมื้อดึก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe