Articles makeup
ความงาม

เคล็ดลับฉบับสาวไร้ขน โกนขนยังไงให้เรียบเนียน ผู้หญิงสมัยนี้จะมีขนเป็นลิงไม่ได้!

เคล็ดลับฉบับสาวไร้ขน 6 วิธีในการโกนขนขา #เนียนนุ่มจนคุณอยากสัมผัส โกนยังไงให้เรียบเนียนน่าลูบ ผู้หญิงสมัยนี้จะมีขนเป็นลิงไม่ได้!


» » - - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 โกนก่อนอาบน้ำเสร็จ

  • #2 ขัดก่อนการโกน

  • #3 ดูทิศทางของขน

  • #4 ใช้ครีมช่วยให้โกนง่ายขึ้น

  • #5 โกนในครั้งเดียว

  • #6 ทาครีมบำรุงหรือน้ำมันตบท้าย


  ฮาโหลสาวๆ

  สาวๆ เคยสังเกตกันบ้างไหมคะว่าทำไมเวลาดาราใส่กางเกงขาสั้น นอกจากยาวสูงแล้ว ยังเรียบเนียนน่าสัมผัสอีกต่างหาก หันมาดูขอตัวเองมีแต่ ' ขน ' เฮ้อ...ไม่รู้เขามีวิธียังไงกัน ก็เคยได้ยินมาว่ายิ่งโกนยิ่งขึ้น ที่สำคัญมันจะยังเป็นตอๆ ดูน่าเกลียดอีกต่างหาก ใครที่มีความคิดแบบนี้มาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เรามีเทคนิคในการโกนขนขาให้เรียบเนียนน่าสัมผัสมาฝากกันค่ะ รับรองว่าสาวๆ ต้องชอบ เอาล่ะ อย่ามัวเสียเวลาเราไปดูกันเลยค่ะ
   
   

  #1 โกนก่อนอาบน้ำเสร็จ


  เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่สาวๆ ทุกคนต้องรู้และให้ความสำคัญนะคะ เพราะการโกนนั้นคือการทำร้ายผิว โดยเฉพาะการโกนในขณะที่ผิวแห้งยิ่งแล้วใหญ่ เพราะมีดโกนนั้นมันอาจจะบาดผิวจนเลือดออกได้ ดังนั้นก่อนจะอาบน้ำเสร็จให้ราดผิวของเธอด้วยน้ำอุ่นอีกครั้ง ปล่อยให้ผิวของเธอชุ่มไปด้วยไอน้ำหลังจากนั้นจึงค่อยๆ โกนออก โดยน้ำอุ่นจะช่วยทำให้รูขุมขนเปิด ซึ่งจะช่วยให้โกนได้ง่ายมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้คุณโกนขนได้เรียบมากขึ้นด้วย หลังจากโกนเสร็จแล้วก็อย่าลืมตบท้ายด้วยน้ำเย็นอีกครั้งนะคะ เพื่อเป็นการปิดรูขุมขนค่ะ

   

  #2 ขัดก่อนการโกน


  อย่างต่อมาที่สาวๆ ควรรู้เพื่อให้ผิวของเราเรียบเนียนก็คือเธอควรขัดผิวก่อนการโกนทุกครั้ง เพราะการขัดผิวจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เป็นการทำความสะอาดผิวสิ่งสกปรกที่อยู่กับขนออกจึงทำให้ผิวของเธอพร้อมรับการโกนขน ซึ่งทำให้ผิวเรียบและเนียนขึ้นนะคะ แต่ทั้งนี้ก็ต้องระวังอย่าขัดถูแรงจนเกินไปนะคะ เพราะมันอาจจะทำให้เกิดการอักเสบ ทำให้ผิวของเราบอบบางและไม่เหมาะกับการโกนนะคะ

   

  #3 ดูทิศทางของขน


  นอกจากนี้ถ้ายังอยากให้ขาเรียบเนียนเธอก็ต้องรู้จักสังเกตทิศทางของขน ใช้มีดโกนโกนไปในทิศทางที่ขนขึ้น เพื่อให้ผิวของเธอดูเรียบเนียน ไม่เกิดขนคุด ในทางตรงกันข้ามหากเธอโกนในอีกทิศทาง โกนย้อนขนขึ้นก็อาจจะทำให้เสี่ยงต่อการถูกมีดบาด ผิวหนังและรูขุมขนอาจเกิดการระคายเคือง ทำให้เกิดสิว และขนคุดได้ ดังนั้นแล้วการโกนขนขาตามแนวเส้นขนนั้น จะเป็นวิธีที่ปลอดภัยมากที่สุดนะคะ

   

  #4 ใช้ครีมช่วยให้โกนง่ายขึ้น


  นอกจากการไม่โกนขนขณะที่ผิวแห้งแล้ว เธอยังต้องใช้ครีมโกนหนวดช่วยด้วย เพื่อช่วยลดแรงเสียดทานระหว่างใบมีดกับผิวหนัง ลดความระคายเคืองและอาการคันหลังการโกน อีกทั้งยังเป็นเหมือนฐานรองเพื่อให้มีดโกดของคุณทำงานได้ดีขึ้นด้วย โดยเราขอแนะนำให้คุณลงผลิตภัณฑ์ทุกครั้ง แต่หากไม่มีก็อาจจะใช้สบู่ หรือครีมบำรุงผิวแทนก็ได้นะคะ

   

  #5 โกนในครั้งเดียว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe