1653381193 %e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%87%e0%b8%9c%e0%b8%a1
ทรงผม

[จากใจคนเคยผมร่วงเยอะมาก] รีวิวแชมพูที่เคยใช้ตั้งแต่ขวดแรก จนถึงขวด The Best ในดวงใจ

หมดกังวลเรื่องผมร่วง เพราะเรารวบรวมแชมพูสูตรลดผมร่วงมารีวิวให้คุณแล้ว!!!!


» » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เซตแชมพูเวชสำอาง

  • เซตแชมพูสมุนไพร

  • เซตแชมพู Mass

  สวัสดีค่ะเพื่อนๆ SistaCafe เสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมาได้ฤกษ์เคลียร์ห้องน้ำ จัดชั้นวางแชมพูซะใหม่ ก็ถึงกับตกใจว่าตั้งแต่ช่วงต้นปี 2018 จนถึงปัจจุบัน เราซื้อ+ใช้แชมพูเยอะขนาดนี้เลยเหรอ ตั้ง 8 ขวด บ้าบอมากกก นี่มีหัวเดียวหรือมีกี่หัว 555 คือด้วยความที่เราเป็นคนที่ผมร่วง และหนังศีรษะมัน ทำให้ผมลีบระหว่างวัน เลยพยายามหาแชมพูที่เข้ากับผมของเรามากที่สุด เวลาที่อ่านรีวิวแล้วเขาบอกว่าดี ก็ซื้อมาใช้ตาม ซึ่งก็มีทั้งชอบและไม่ชอบ แล้วเราก็เป็นพวกชอบเปลี่ยนแชมพูด้วย คือถ้าไม่เจอดีจริงก็เปลี่ยนไปเรื่อย 1-2 เดือนเปลี่ยนทีเลยค่ะ


  เอาเป็นว่าก่อนโละแชมพูไป ขอหยิบมารีวิวไว้เป็นข้อมูลให้เพื่อนๆ ก่อนดีกว่าค่า ซึ่งเราขอแบ่งออกเป็นเซตๆ นะคะ คือ เซตเวชสำอาง , เซตสมุนไพร และเซตแชมพู mass ที่มีส่วนผสมช่วยเรื่องลดผมร่วง มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

  

  เซตแชมพูเวชสำอาง

  1. AloEx Hair Regrowth Shampoo


  แบรนด์บอกว่า : แชมพูออแกนิค ช่วยบำรุงรากผมและหนังศีรษะ ลดการหลุดร่วงของเส้นผม แก้ปัญหารังแคและอาการคันหนังศีรษะ ช่วยให้ผมงอกเร็วขึ้น ผมนุ่มดำเงางามมีน้ำหนัก


  ระยะเวลาการใช้ : ประมาณ 2 อาทิตย์


  ผลลัพธ์ที่ได้ : ยอมรับเราเป็นคนเลือกแชมพูเพราะกลิ่นเลย ตัวนี้กลิ่นไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ เพราะมีความกลิ่นยาๆ สมุนไพรแรงมาก แต่มีคนบอกว่าดีเยอะ ก็เลยซื้อมาใช้ ปรากฏว่าใช้ไปแบบต่อเนื่องผมร่วงลดลงจริง แต่ว่าผมแห้ง โดยเฉพาะตอนปลายผม พันกันเยอะมากค่า ก็ใช้พวกออยล์ กับทรีทเมนต์ช่วยไป แต่มีครั้งนึงใช้แล้วรู้สึกว่าหนังศีรษะแห้งมากจนลอกเป็นแผ่น ซึ่งปกติไม่เคยเป็นเลยหยุดใช้ไป

  1539937057 aloex

  2. Smooth E Purifying Anti Hair Loss Shampoo + Conditioner


  แบรนด์บอกว่า : เวชสำอางธรรมชาติสูตรอ่อนโยน ไม่มีสาร SLS, ซิลิโคน และพาราเบน ซึ่งจะทำให้หนังศีรษะของเราเกิดการระคายเคือง อักเสบและคัน รวมทั้งมีส่วนผสมธรรมชาติ ที่ช่วยบำรุงเส้นผมและฟื้นฟูหนังศีรษะให้กลับมาแข็งแรง และสุขภาพดี โดยมีผลการวิจัยยืนยันว่า 97% ของผู้ใช้จริง หยุดผมร่วงตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้


  ระยะเวลาการใช้ : เกิน 2 เดือน (เป็นตัวปัจจุบันที่ใช้)


  ผลลัพธ์ที่ได้ : ชอบที่กลิ่นก่อนเลย เป็นกลิ่นที่สะอาดสไตล์สมูทอี พอสระเสร็จ ลงครีมนวดคือหอมอ่อนๆ ติดผมทั้งวันเลย แถมพอใช้ไปครั้งแรกผมร่วงลดลงเยอะมาก แบบ OMG เพราะปกติหลังจากสระผมเสร็จ เวลาสางผมออกมานี่คือ ผมหลุดติดมือมาเป็นสิบเส้น แต่อันนี้คือสระเสร็จ สางต่อ หลุดมาแค่ 1-2 เส้น เลยเลิฟมาก พอใช้ต่อเนื่องรู้สึกเลยว่าหนังศีรษะสุขภาพดีขึ้น คือไม่คัน ไม่เป็นสิว ทั้งที่หนังศีรษะ กรอบหน้าและหลังด้วยแหละ และที่สำคัญคือมีลูกผมอ่อนๆ ขึ้นตามไรผม แบบรู้สึกดีมากก


  1539937092 smooth e shampoo

  1539937105 smooth e conditioner

  3. Eucerin Dermo Capillaire Thinning Hair Shampoo


  แบรนด์บอกว่า : แชมพูได้รับการวิจัยและพัฒนาขึ้นเพื่อลดปัญหาผมบางขาดร่วงตั้งแต่ต้นเหตุ ผสานการทำงานของ ลิโคชาลโคน เอ ช่วยฟื้นบำรุงหนังศีรษะที่ระคายจากสิ่งตกค้าง หนังศีรษะจึงดูสุขภาพดีขึ้น ไม่ระคายเคือง พร้อมทั้ง คาร์นีทีนและครีเอทีน ช่วยให้ผมดูหนาขึ้น ดูสุขภาพดีตั้งแต่โคนผม เส้นผมไม่เปราะขาดง่าย ชะลอผมขาดร่วงอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมให้เส้นผมนุ่มสลวย


  ระยะเวลาที่ใช้ : ประมาณ 1 เดือน


  ผลลัพธ์ที่ได้ : กลิ่นแชมพูหอมอ่อนๆ สะอาดๆ ใช้ครั้งแรกเรื่องผมร่วงยังไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่ จะเห็นผลก็หลังจากใช้มาประมาณ 3 สัปดาห์แล้วค่ะ ผมร่วงลดลงเล็กน้อย แต่ว่าเราใช้แล้วดันมีรังแคเพิ่มมาซะงั้น แต่ก็ยังทนใช้ต่อไปต่ออีกประมาณเกือบอาทิตย์ แต่สุดท้ายก็ต้องหยุดใช้ ยกให้คุณแม่ใช้ไปค่ะ


  1539937131 eucerin

  4. SebaMed Anti-Hairloss Shampoo


  แบรนด์บอกว่า : แชมพูสูตรลดการขาดร่วงของเส้นผม กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต นำสารอาหารและออกซิเจนสู่รากผม เพื่อสร้างเส้นผมให้แข็งแรง สุขภาพดี และลดการหลุดร่วงของเส้นผม ผสานคุณสมบัติทำความสะอาดผม และหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน ด้วย pH5.5 ที่ช่วยคงสมดุลให้มีสุขภาพดี


  ระยะเวลาการใช้ : ประมาณ 1 เดือน


  ผลลัพธ์ที่ได้ : แชมพูใสที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ โดนใจมากๆ ใช้ช่วงแรกๆ รู้สึกว่าแดงที่หลังหู หนังศีรษะ น่าจะเป็นเพราะหนังศีรษะกำลังปรับตัว 5555 แต่เวลาสระรู้สึกเย็นๆ หัวนิดนึง เรื่องผมร่วงเราคิดว่าไม่ช่วยเลยค่ะ แทบไม่เห็นผลสำหรับเราเลย แต่ใช้แล้วผมนุ่มลื่นอยู่นะคะ แต่ไม่ตอบโจทย์หลักของเราเลยต้องขอบายไปค่า


  1539937170 sebamed

  เซตแชมพูสมุนไพร

  5. ชีววิถี แชมพูสมุนไพร สูตรใบหมี่-อัญชัน


  แบรนด์บอกว่า : แชมพูลดการหลุดร่วงของเส้นผม ลดอาการคันศีรษะ เส้นผมนุ่มสลวยเงางาม เหมาะกับทุกสภาพผม ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้เพราะไม่มีส่วนผสมของสารเคมีอันตราย


  ระยะเวลาการใช้ : 1-2 อาทิตย์


  ผลลัพธ์ที่ได้ : กลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่ใช่สมุนไพรจ๋า สระแล้วผมสลวย ไม่ชี้ฟู ใช้มา 2 อาทิตย์ก็ยังไม่ค่อยเห็นผลเรื่องผมร่วง เลยต้องขอบายไปด้วยอีกขวด เพราะตอนนี้มีซื้อแชมพูขวดใหม่เข้ามาพอดีด้วย


  1539937214 %e0%b8%8a%e0%b8%b5%e0%b8%a7%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b8%96%e0%b8%b5


  6. Natural Essence แชมพูดอกอัญชัน ผสมอโวคาโด


  แบรนด์บอกว่า : ดอกอัญชัน ช่วยให้ผมเงาดกดำเป็นเงางาม บำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ลดปัญหาผมแห้งแตกปลาย เหมาะกับผมทุกสภาพ อโวคาโด ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม และลดผมร่วงได้


  ระยะเวลาการใช้ : ประมาณ 2 อาทิตย์


  ผลลัพธ์ที่ได้ : แชมพูสมุนไพรที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ หลังจากใช้แล้วก็รู้สึกว่าผมดูสุขภาพดีขึ้น นุ่ม ไม่พันกัน ส่วนเรื่องผมร่วงยังไม่ค่อยช่วยเท่าไหร่ ก็เลยยกให้คุณแม่ใช้ต่อเหมือนเดิมค่า

  1539937247 %e0%b9%80%e0%b8%99%e0%b9%80%e0%b8%8a%e0%b8%ad%e0%b9%80%e0%b8%a3%e0%b8%a5

  7. นิ่มพร แชมพูสุตรสกัดจากมะกรูดแท้


  แบรนด์บอกว่า : เป็นสูตรอ่อนโยนที่สกัดจากมะกรูดแท้ที่ยังคงน้ำมันและคุณสมบัติของมะกรูดอย่างครบถ้วน กลิ่นหอม สามารถใช้กับเด็กเล็กได้


  ระยะเวลาการใช้ : เกือบ 1 เดือน


  ผลลัพธ์ที่ได้ : กลิ่นมะกรูดสดชื่น จนบางครั้งเผลอคิดว่าเอาน้ำยาล้างจานมาสระผมรึเปล่า 55555 สระเสร็จผมกระด้างเล็กน้อย ใช้ต่อเนื่องผมร่วงลดลงไม่เยอะมาก แต่มีลูกผมขึ้นตามไรผม แต่ที่ต้องเลิกใช้ไปเพราะไม่ช่วยเรื่องความมันของหนังศีรษะเลย สระเช้า พอบ่ายแก่ๆ ผมก็เริ่มลีบแบนแล้วอ่า เสียใจจจ


  1539937270 %e0%b8%99%e0%b8%b4%e0%b9%88%e0%b8%a1%e0%b8%9e%e0%b8%a3

  เซตแชมพู Mass

  8. Head & Shoulders Anti-Hairfall Shampoo


  แบรนด์บอกว่า : แชมพูสูตร Anti hairfall ช่วยลดผมขาดหลุดร่วง และทำให้ผมดูหนาขึ้น ผ่านการพิสูจน์ทาง วิทยาศาสตร์ (Clinical test) แล้วว่าสามารถขจัดรังแคได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยขจัดและป้องกันการกลับมาของรังอย่างยาวนาน พร้อมมอบความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้


  ระยะเวลาในการใช้ : เกือบ 1 เดือน


  ผลลัพธ์ที่ได้ : กลิ่นสดชื่นมากกก เวลาสระรู้สึกเฟรชสุดๆ จริงๆ เฮแอนด์โชว์เดอร์นี่ช่วยเรื่องรังแค ส่วนตัวเราไม่ได้มีรังแคเลยไม่รู้ว่าช่วยได้มั้ย แต่ในเรื่องผมร่วงนี่ต้องใช้ต่อเนื่อง 2-3 อาทิตย์ขึ้นไปถึงจะเห็นผลค่ะ ใช้แล้วผมนุ่มลื่น แต่คุมมันไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ตกบ่ายหัวก็เริ่มลีบแล้วว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe