13
Articles makeup
ความงาม

ถึงเป็นขุ่มแม่ก็ยังต้องสวย! บอกต่อแชมพูหยุดผมร่วงหลังคลอดที่ปลิ้มสุด

ถึงเป็นขุ่มแม่ก็ยังต้องสวย! บอกต่อแชมพูหยุดผมร่วงหลังคลอดที่ปลิ้มสุด


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Sebamed Anti-Hairloss Shampoo

  • Smooth E Purifying Shampoo

  • Hybeauty Hair & Scalp Shampoo

  • Vichy Dercos Neogenic Redensifying Shampoo

  • BSC Falless Shampoo

  1539934684 11

  เชื่อว่าแม่ๆ ทุกคนต้องเคยปวดหัวกับอาการผมร่วงหลังคลอดแบบมหากาฬ ร่วงหนักมากที่สุดในชีวิตเพราะเค้าบอกว่าตอนที่ระหว่างท้องผมจะหยุดร่วงชั่วคราวเป็นเพราะฮอร์โมนที่สูงขึ้น ผมช่วงนั้นก็จะดูหนาดกดำ แต่พอคลอดเจ้าตัวน้อยแล้วนี่สิ เครียดหนักมาก เพราะฮอร์โมนกลับสู่ปกติแล้ว แต่ผมก็ร่วงหนักมาก เพราะมันอัดอั้นตอนตอนที่เราท้อง (ซึ่งปกติเราก็เป็นคนผมร่วงอยู่แล้ว แต่ไม่เยอะมาก) แต่นี่ร่วงเยอะแบบต้องร้องกรี๊ด

  ซึ่งคุณแม่มือใหม่อย่างเรา ก็พยายามทำทุกวิถีทางให้ผมร่วงน้อยที่สุด ไม่ว่าจะกินวิตามิน/ ไบโอติน/ กรดไขมันที่จำเป็น (พวกโอเมก้า3) และตัดผมให้สั้นขึ้น คือมันก็ช่วยให้อาการหลุดร่วงได้ระดับนึง แต่ก็แบบยังเยอะอยู่ดี เห้อออ ก็เลยเปลี่ยนแชมพู แล้วค้นพบว่าแชมพูมีส่วนช่วยเรื่องลดการหลุดร่วงได้ค่อนข้างดีเลย แต่ต้องเป็นตัวที่แก้เป็นหาตรงจุดและถูกกับหนังศีรษะของเราด้วยนะ วันนี้อิแม่ก็เลยจะขอมาแชร์แชมพูที่ใช้หลังคลอดมีตัวไหนบ้าง

  1539934735 %e0%b9%81%e0%b8%a2%e0%b8%81

  นี่คือสภาพของผมหลังคลอดใหม่ๆ ผมข้างหน้าแบบบางโล้นมากก จากตอนแรกที่ลูกผมเยอะมากๆ

  1539934772 37406456 2317851628232593 6676740314780139520 n

  และนี่คือผมที่ร่วงจากการหวีผมแต่ละครั้ง และลองจินตนาการถึงช่วงที่สระผม เกาผม ล้างผมสิ ร่วงเป็นกำๆ เต็มท่อไปเลยค่า มะๆๆ อิแม่ขอเริ่มที่ตัวแรกเลยแล้วกัน ทั้งหมดนี้คือแชมพูที่เริ่มใช้หลังคลอดทั้งหมด

  --------------------------------------------------------------

  Sebamed Anti-Hairloss Shampoo

  1539934839 seba

  ที่ซื้อมาเพราะเค้าว่างี้ >> แชมพูสูตรลดการหลุดร่วงของเส้นผม มีสารคาเฟอีน และแปะก๊วยที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตบนหนังศีรษะ นำสารอาหาร และออกซิเจนสู่รากผม จึงมีสภาพพร้อมที่จะสร้างเส้นผมให้แข็งแรง สุขภาพดี ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมหนังศีรษะได้อย่างอ่อนโยน ด้วย pH5.5

  ผลลัพธ์ของอิแม่หลังใช้ >> หลังจากใช้ครั้งแรกก็รู้สึกแล้วค่ะ รู้สึกว่าร้อนวูบวาบๆ ที่หัวมาก เหมือนตัวนี้เค้าบอกว่าจะระคายเคืองในช่วงแรกที่เริ่มใช้ จนกระทั่งหนังศีรษะจะปรับสภาพให้พร้อมต่อการกระตุ้นไหลเวียนโลหิต ซึ่งไม่รู้ว่าหนังศีรษะของอิแม่มันปรับสภาพไม่ได้หรือยังไง คือใช้ 2-3 ครั้งก็ยังรู้สึกอยู่ ก็เลยขอไม่ใช้ต่อ เพราะกลัวมันมีผลข้างเคียงอย่างอื่น ผลลัพธ์ที่เห็นก็จะเป็นเรื่องของหนังศีรษะไม่มัน ส่วนเรื่องอื่นๆ ต้องลองใช้กันเอง เพราะอิแม่ใช้ต่อไม่ไหวแล้ว T^T

  Smooth E Purifying Shampoo

  1539934887 sme

  ที่ซื้อมาเพราะเค้าว่างี้ >> แชมพูเวชสำอางธรรมชาติสูตรอ่อนโยน ไม่มีสาร SLS,Silicone และ Paraben ที่เป็นสาเหตุหลักทำให้หนังศีรษะเกิดการระคายเคือง อักเสบ อาการคัน รังแค และผมร่วง โดยผลการวิจัยยืนยัน ว่า 97% ของผู้ใช้จริง ช่วยลดผมร่วงตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ โดยมีส่วนผสมธรรมชาติจาก Organic Argan Oil, Sunflower Seed Oil และ D-Panthenol ช่วยบำรุงเส้นผมและฟื้นฟูหนังศีรษะให้กลับมาแข็งแรง และสุขภาพดีด้วย

  ผลลัพธ์ของอิแม่หลังใช้ >> เป็นแชมพูรักษาผมร่วงที่หอมแบบกลิ่นธรรมชาติอ่อนๆ ชอบที่สุดตั้งแต่ใช้มา เพราะยี่ห้ออื่นจะออกกลิ่นสมุนไพรแรงๆ และกลิ่นออกยาๆ ซึ่งตัวนี้อิแม่ใช้ครีมนวดสูตรเดียวกันควบคู่ด้วย ผมนุ่ม และรู้สึกหนังหัวสะอาด เบาหัวสุดๆ หลังใช้ประมาณ 2-3 ครั้ง อิแม่ก็เห็นผลละ สิ่งที่เห็นชัดเลยคือ อาการคันหัวลดลง แทบไม่คันแล้ว รังแคที่เคยมีเล็กๆ ก็ค่อยๆ ดีขึ้น

  และพอใช้ไปเรื่อยๆ ผมก็เริ่มร่วงน้อยลง เวลาหวีหรือตอนสระผม ดูออกเลยว่ามันน้อยลงจริงๆ และพวกลูกผมที่เคยโล้นๆ ไป ก็มีเพิ่มขึ้นมาแล้ว และรู้สึกว่าผมแข็งแรงขึ้นด้วย และขอบอกอีกนิดนึงว่าตัวนี้ใช้แล้วสิวไม่ขึ้นด้วยนะ เพราะเคยใช้ยี่ห้อทั่วไปแบบเนื้อแชมพูที่เข้มข้นแบบนี้ สิวมันชอบขึ้น แต่ตัวนี้อิแม่ไม่แพ้จ้า แม้ยาสระผมจะเข้มข้นมากก็ตาม เชื่อละว่าธรรมชาติและอ่อนโยนมากๆ อิแม่คนไหนผิวแพ้ง่ายใช้ได้เลยจ้า

  Hybeauty Hair & Scalp Shampoo

  1539934950 hbe

  ที่ซื้อมาเพราะเค้าว่างี้ >>  แชมพูสมุนไพรบริสุทธิ์เข้มข้น ผ่านการคิดค้นสูตรดูแลเส้นผม สกัดจากคุณค่าสมุนไพรธรรมชาติ แท้ คงความบริสุทธิ์ของสมุนไพรไว้ด้วยกระบวนการหมักบ่มแบบดั้งเดิม ไม่มีสารเคมีอันตรายที่จะก่อให้เกิดการสะสมส่งผลเสียต่อสุขภาพหนังศีรษะ และเส้นผมในระยะยาว มีสมุนไพรว่านน้ำฉางโป ที่ช่วยบำรุงเส้นผม รากผม ผมแห้งเสีย กระตุ้นเพิ่มเกิดใหม่ และกระตุ้นผมให้แข็งแรง

  ผลลัพธ์ของอิแม่หลังใช้ >> ที่อิแม่ซื้อตัวนี้มาใช้ เพราะรู้สึกว่ามันสมุ๊นนนนสมุนไพรดี ซึ่งกลิ่นตัวนี้คือแบบสุดยอดของสมุนไพรค่อนข้างแรงเลยทีเดียว ต้องกลั้นใจสระทุกครั้ง และก็ไม่คิดว่ากลิ่นสมุนไพรจะติดผมนานมากกก แต่พอใช้ไปเรื่อยๆ ประมาณ 2-3 อาทิตย์ ก็รู้สึกว่าตัวนี้มันช่วยลดผมร่วงได้ค่อนข้างดีเหมือนกัน เพราะตอนหวีผมไม่ค่อยหลุดเยอะออกมาเท่าเมื่อก่อน อาการคันหัวลดลง แต่ว่าไม่ช่วยของรังแค

  Vichy Dercos Neogenic Redensifying Shampoo

  1539935025 vichy

  ที่ซื้อมาเพราะเค้าว่างี้ >> แชมพูสูตรสำหรับคนที่มีปัญหาเส้นผมหลุดร่วงง่าย Stemoxydine จะช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง ฟื้นบำรุงหนังศีรษะ และเทคโนโลยี Pro-densifying ที่ผสาน Styling Agent ช่วยในการเคลือบเส้นผมเส้นต่อเส้น ให้ผมแลดูมีวอลลุ่มและดูหนาแน่นขึ้น ไม่ทำให้ผมลีบแบน

  ผลลัพธ์ของอิแม่หลังใช้ >> ตัวนี้ไม่เน้นความสมุนไพรหรือธรรมชาติ ออกแนวเป็นเทคโนโลยีล้วนๆ ซึ่งอิแม่ก็ลองดูว่ามันจะเป็นยังไง กลิ่นมันก็หอมดีนะ อิแม่ชอบ แต่ใช้ไปหลายครั้งแล้วก็ยังไม่การเปลี่ยนแปลงในเรื่องของผมหลุดร่วง ก็ยังรู้สึกว่าร่วงเท่าเดิมอยู่ และใช้ๆ ไป สิวดันขึ้นที่กรอบหน้าอีก อิแม่ก็เลยขอหยุดการใช้ต่อเพียงเท่านี้ หันไปพึ่งแชมพูที่มีส่วนของสมุนไพรที่มาจากธรรมชาติดีกว่า

  BSC Falless Shampoo

  1539935106 capture

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe