Faddb31c2c6695937c4c5c6fb853f4d0
Articles love2
ความรัก

ทำยังไงไม่ให้กลายเป็น "แฟนเก่า" สุดโรคจิต เลิกทั้งทีก็อย่าเสียเวลารังควานใคร!

ทำยังไงไม่ให้กลายเป็น "แฟนเก่า" สุดโรคจิต ทำแบบนี้ไม่ได้ เพราะผู้ชายวิ่งหนีแน่นอน
เลิกทั้งทีก็อย่าเสียเวลารังควานใคร! โดนบอกเลิกก็ต้องสตรองให้ได้


» » - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 หยุดการติดต่อทั้งหมด

  • #2 หาที่ปลดปล่อยที่ถูกต้อง

  • #3 เตือนสติตัวเอง

  • #4 ไปตัดผม!


  ฮาโหลสาวๆ

  ต้องยอมรับว่าผู้หญิงทุกคนมีช่วงเวลาที่บ้าๆ บอๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่เราอกหัก เสียใจมากๆ จากการโดนทิ้ง ซึ่งนอกจาการความเศร้าแล้วอีกอารมณ์ที่ตามมาไม่แพ้กันก็คืออารมณ์โกรธ! ดังนั้นจึงไม่แปลกที่เราหลายคนเลือกที่จะเป็นแฟนเก่าโรคจิต ติดตาม หรือตามรังควาญผู้ชายที่แต่ในความเป็นจริงการทำสิ่งนั้นนอกจากจะทำให้คุณดูไร้ค่าแล้วมันยังเป็นการทำร้ายตัวเองทางอ้อมด้วย เพราะมันแสดงว่าเธอต้องการง้อที่จะกลับไปคืนดีกับแฟนเก่า ซึ่งเขาไม่ได้วิเศษอะไร เชื่อสิ!! นอกจากนี้มันยังผิดกฎหมายด้วยนะคะ

  ดังนั้นเราต้องเปลี่ยนตัวเองเป็นสายสตรองเป็นผู้หญิงแกร่งที่จะไม่ตามแฟนเก่านะคะ โดยวันนี้เรามีวิธีดีๆ มาฝากสาวๆ กันค่ะ ซึ่งถ้าพวกเธอสามารถทำตามได้ล่ะก็รับรองว่าเธอจะมีความสุขขึ้นอีกแน่นอน เอาล่ะดังนั้นเรารีบไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 หยุดการติดต่อทั้งหมด


  สิ่งแรกที่คุณควรทำก็คือหยุดการสื่อสารทั้งหมด ทั้งการส่งข้อความ, คุยต่อหน้า, skyping, ส่งอีเมล, โพสต์, พูดโทรศัพท์, ผ่านทางเพื่อนโทรเลขและโดยนกพิราบ! อะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับเขา เพราะอย่าลืมว่าการเลิกกันนั้นไม่ว่าใครจะเป็นฝ่ายบอกเลิกนั้น ก็ต้องมีความเศร้าและอารมณ์โกรธอยู่ ซึ่งสิ่งพวกนี้จำเป็นต้องใช้เวลาในการเยียวยา ดังนั้นจำไว้ว่าไม่ว่าเธอจะรู้สึกโกรธ เศร้าหรือไม่รู้สึกอะไรเลยก็ตามก็อย่าติดต่อเขานะคะ ลองใช้ความคิดที่มีที่เป็นเหตุผลในการจัดการกับความเจ็บปวดนะคะ


  ทั้งนี้หากเธอและเขายังต้องอยู่ในกลุ่มเพื่อนกลุ่มเดียวกันการตัดขาดทุกอย่างก็อาจจะทำได้ยาก ดังนั้นคุณอาจจะไม่สามารถตัดการติดต่อในทันที ดังนั้นต้องเว้นระยะ และพื้นที่ให้กับตัวเอง อาจจะไปหาเพื่อนกลุ่มอื่นๆ บ้าง เมื่ออาการดีขึ้นแล้วค่อยกลับไปหาเพื่อนนะคะ เชื่อเถอะว่าเพื่อนของเธอต้องเข้าใจอย่างแน่อน ข้อสำคัญคือพยายามอย่าระบาย หรือโพสต์ทุกอย่างลงบนโลกออนไลน์นะคะ เพราะไม่วา่จะทำยังไงเขาก็ไม่กลับมาหรอกค่ะ

   

  #2 หาที่ปลดปล่อยที่ถูกต้อง


  บางครั้งเราก็อาจจะไม่ว่าจะสามารถควบคุมอารมณ์ของตัวเองได้ตลอดเวลา ดังนั้นสิ่งที่ถูกต้องก็คือหาพื้นที่ในการปลดปล่อยความเจ็บปวดและพลังงานทั้งหมดลงในการออกกำลังกาย อาจจะหากีฬาใหม่ๆ หรืองานอดิเรกใหม่ ๆ เพื่อทำให้ลืมความเจ็บปวดนี้ ทำให้มือของคุณไม่ว่าง ถ้าคุณทำได้นอกจากจะเป็นผู้หญิงสวยๆ ที่ไม่ง้อใครแล้วยังมีหุ่นฟิตเป๊ะด้วยนะคะ

   

  #3 เตือนสติตัวเอง


  เราอยากให้คุณจำไว้ว่า " ตัวคุณเอง " คือคนที่ควบคุมทุกสิ่งทุกอย่าง ดังนั้นเมื่อเกิดอารมณ์ร้ายๆ ราอยากให้คุณมองตัวเอง มองเพื่อเตือนสมองและหัวใจถึงของคุณค่าของคุณนะคะ เราขอให้คุณไม่ลืมว่าทุกคนมีความเศร้าและเรื่องที่ผิดหวัง คุณไม่ได้เจอเรื่องร้ายเพียงคนเดียว อีกทั้งยังไม่โดดเดี่ยว เธอยังมีพ่อ แม่ เพื่อนสนิท และคนที่รักเธออีกมาก ที่สำคัญคุณยังมีสิ่งดีๆ และโอกาสดีๆ ที่จะเริ่มต้นใหม่เสมอ


  ช่วงเวลานี้นี่แหละคือช่วงเวลาสำคัญที่คุณจะได้มองหาความฝันและมุ่งมั่นทำเพื่ออนาคตและก้าวไปข้างหน้า อย่าลืมว่าความสัมพันธ์ที่ผ่านมานั้นไม่ได้กำหนดว่าคุณเป็นใคร ไม่ว่าเธอจะอกหัก โดนบอกเลิก หรืออะไรก็ตามเธอก็ยังเป็นผู้หญิงที่มีคุณค่าได้ ขอเพียงแค่เธอไม่ยอมให้ใครมาลดคุณค่าของเราเท่านั้นเอง

   

  #4 ไปตัดผม!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe