HowtoMakeupสำหรับมือใหม่Createyourownlightด้วยเครื่องสำอางSTARGIRL​
Articles makeup
ความงาม

How to Makeup สำหรับมือใหม่ #Createyourownlight ด้วยเครื่องสำอาง STARGIRL​

หาลุคที่ใช่ สไตล์ที่ชอบสำหรับมือใหม่ด้วยเครื่องสำอางสไตล์เกาหลี >


» » - - - » - » - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #Createyourownlight

  • Step 1 เนรมิตผิวใส ด้วยเฉดผิวที่ใช่

  • Step 2 เฉดดิ้งหน้าเรียว เพิ่มมิติ

  • Step 3 คิ้วสวย ปลุกความมั่นใจ

  • Step 4 นัยตาสวย โดดเด่น

  • Step 5 ตาคม ถมเสน่ห์

  • Step 6 แก้มใส สุขภาพดี

  • Step 7 ปากสีละมุน กระตุ้นความฉ่ำ

  • Finish Look

   

  สวัสดีค่ะ สาว ๆ ชาว SistaCafe ทุกคน เอมี่เชื่อว่า คงมีน้อง ๆ หลายคน ที่กำลังเข้าสู่วัยสาว วัยสดใสเหมือนดอกไม้ที่กำลังแรกแย้ม วัยที่กำลังหัดเริ่มสิ่งใหม่ ๆ และกำลังค้นหาตัวตนว่า เราจะเดินไป
  สายไหนดี ทั้งเรื่องการเรียน ไลฟ์สไตล์ การแต่งตัว และรวมถึงการแต่งหน้า ที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่การเสริมให้ตัวเองสวยเพียงอย่างเดียว แต่การแต่งหน้านั้นเปรียบเสมือนการแต่งแต้มสีสันให้กับตัวเองเพื่อบ่งบอกตัวตน " ในสิ่งที่เราเป็น "

  ดังนั้นการแต่งหน้ากับวัยสาวจึงเป็นอะไรที่สาว ๆ หลายคนให้ความสนใจ ซึ่งไม่เพียงแค่ไสตล์ และโทนสีเท่านั้นที่สาว ๆ ต้องรู้ แต่สาว ๆ ต้องรู้จักเทคนิคของการแต่งหน้าด้วย

  วันนี้เพื่อเป็นมาไกด์ให้สาว ๆ ได้ค้นพบตัวเอง เอมี่มีทริคการแต่งหน้าง่าย ๆ สำหรับมือใหม่มาฝากสาว ๆ กัน พร้อมแล้วก็มา
  #Createyourownlight หาสไตล์การแต่งหน้าใช่ของตัวเอง...

  แต่ก่อนที่เราจะเริ่มเข้าสู่ทริคในการแต่งหน้าของเรานั้น ก่อนอื่นเอมี่ต้องขอแนะนำให้สาว ๆ ได้รู้จักกับอาวุธสำคัญที่จะใช้ในบทเรียนการแต่งหน้าของเรากันก่อน นั่นคือ STARGIRL แบรนด์เครื่องสำอางสไตล์เกาหลี แบรนด์ใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับเครื่องสำอางคุณภาพดี ราคาเข้าถึงง่าย เหมาะกับสาว ๆ ที่รักเมคอัพทุกคน รวมถึงน้องใหม่ที่กำลังเริ่มหัดแต่งหน้าค่ะ

  เอมี่บอกเลยว่า พอเห็นแบรนด์นี้ เอมี่รู้สึกชอบมาก ๆ เลยอยากนำมาเป็นไอเทมสอนสาว ๆ กันในวันนี้ค่ะ

  ว่าแล้วเราก็ไปเข้าสู่บทเรียน #Createyourownlight  แต่งหน้าด้วยสไตล์ที่ใช่ ไปพร้อม ๆ กันเลยค่า Let's Go !!!


  #Createyourownlight

  Step 1 เนรมิตผิวใส ด้วยเฉดผิวที่ใช่

  ประเดิมขั้นตอนแรกด้วยงานผิวกันก่อน จงจำไว้ว่า " งานผิวเป็นสิ่งสำคัญมาก " ถ้างานผิวเราดี ก็ส่งผลให้การแต่งหน้าของเราดีด้วยค่ะ แต่ถ้าเราพลาด ทุกอย่างก็จะพัง เทคนิคการเลือกรองพื้นคือ เลือกเฉดที่แมทช์กับสีผิว ห้าม ขาวกว่า หรือ เข้มกว่าเป็นอันขาด อนุโลมให้เกินกว่าเพียงเฉดเดียวเท่านั้น เพราะถ้าหากเกินกว่านี้ สาว ๆ จะกลายเป็นนางเมขลา หน้าลอยมาแต่ใกลได้ แนะนำว่า สำหรับสาว ๆ ที่กำลังเริ่มหัดแต่ง ให้ใช้คุชชั่นแทน เพราะคุชชั่นมีความบางเบา ปกปิดได้ดี แต่ใช้ง่ายรวดเร็วทันใจกว่า จากนั้นก็เซ็ตผิวกับ แป้งพัฟแบบบางเบา จะได้ลุคงานผิว ฉ่ำ สวย ดูสุขภาพดีค่ะ

  Item 1 : STARGIRL Long wear Magic Cushion SPF 35 PA+++ คุชชั่นขั้นเทพ มี 3 เฉดให้เลือกคือ No.01 BEIGE เบจ // No.02 IVORY ไอเวอรี่ //No.03 TAN แทน

  Item 2 : STARGIRL Stay Ever Two-way Powder SPF 35 PA++ แป้งเจ้าหญิง เนื้อใยไหม มี 3 เฉดให้เลือกคือ No.01 BEIGE เบจ // No.02 IVORY ไอเวอรี่ // No.03 TAN แทน
   

  Step 2 เฉดดิ้งหน้าเรียว เพิ่มมิติ

  สเต็ปต่อมาคือ การเฉดดิ้ง เพื่อเสริมจุดเด่น กลบจุดด้อย สำหรับมือใหม่เอมี่แนะนำว่า ไม่ต้องเน้นเฉดเยอะค่ะ เน้นเบา ๆ พอให้มีมิติ เป็นธรรมชาติ โดยเริ่มจากเฉดดิ้งบริเวณกราม กรอบหน้าผากแล้วเบลนด์สีคอนทัวร์ให้เข้ากับผิวหน้า จากนั้นเพิ่มมิติความสว่างของใบหน้าด้วยชิมเมอร์บริเวณปลายจมูก โหนกแก้ม  และร่องบนริมฝีปาก เพื่อให้ผิวดู ฉ่ำ โกลว์ มีมีมิติยิ่งขึ้นค่ะ

  Items 1 : STARGIRL Princess Contour คอนทัวร์เนื้อเนียน ละเอียดเกลี่ยง่าย
  Items 2 : STARGIRL Satin Shimmer  ชิมเมอร์ออร่า ประกายแวววาวให้ผิวฉ่ำโกลว์

  Step 3 คิ้วสวย ปลุกความมั่นใจ

  เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า ในสเต็ปนี้เป็นขั้นตอนของการเขียนคิ้ว สำหรับเทคนิคง่าย ๆ คือให้เขียนตามทรงคิ้วของตัวเอง เพราะคิ้วที่เกิดมาพร้อมกับเรานั้นคือคิ้วที่เข้ากับเรามากที่สุด แนะนำให้สาว ๆ กันคิ้วส่วนที่ไม่เป็นทรงออกก่อน จากนั้น ค่อย ๆ เริ่มเขียนจากหางคิ้วก่อน แล้วร่างโครงจากท้องคิ้ว แล้วหัวคิ้ว คิ้วที่ดีนั้น หัวคิ้วต้องอ่อนกว่าหางคิ้ว และควรเลือกสีคิ้ว ที่เป็นเฉดเดียวกับสีผมค่ะ

  Item : STARGIRL Satin Eyebrow Cushion ที่เขียนคิ้วนวัตกรรมใหม่ ที่ออกแบบมาเป็นคุชชั่น ทำให้ได้สีคิ้วชัดติดทนเขียนง่าย แถมได้ทรงคิ้วเป๊ะ ตามต้องการค่ะ

  Step 4 นัยตาสวย โดดเด่น

  มาถึงครึ่งทางกันแล้ว กับสเต็ปการบล็อคสีตาเพื่อเนรมิตรดวงตาให้ดูสวย โดดเด่น สำหรับโทนสีที่เอมี่เลือกคือโทนสีส้มพีชค่ะ โดยเริ่มจากการระบายเปลือกตาด้วยสีส้มพีชให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นใช้สีน้ำตาลโกโก้คัดเบ้าเบา ๆ และระบายใต้ตาให้ดูมีมิติโดดเด่น จากนั้นลงกลางเปลือกตาและหัวตาด้วยสีแชมเปญชิมเมอร์ เพื่อให้ดวงตาเป็นประกายโดดเด่นค่ะ เคล็ดลับอีกนิดคือ สีพีชเป็นสีที่เข้ากับโทนผิวของสาวเอเชียอย่างเรามากที่สุด ดังนั้นสาว ๆ คนไหน ยังไม่รู้ว่าจะเลือกใช้สีไหนดี ลองใช้โทนสีพีช ในการแต่งหน้าดูค่ะ

  Item : STARGIRL Princess Eyes อายแชโดว์เนื้อฟิล์ม สีสันสไตลืเกาหลี มีให้สาว ๆ เลือก ถึง 6 เฉดสีด้วยกันค่ะ ได้แก่ No.01 Champagne แชมเปญ // No.02 Rose Gold โรส โกลด์ // No.03 Peach Sorbet พีชเชอร์เบท // No.04 Cocoa Bear โกโก้ แบร์ // No.05 Velvet Red เวลเวท เรด // No.06 Copper คอปเปอร์

  Step 5 ตาคม ถมเสน่ห์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe