Maxresdefault
Articles etc
อื่น ๆ

ทั้งหลอน ทั้งอิน! Halloween Playlist เพลงเกาหลีที่เหมาะกับวันฮาโลวีน 😈

สาวกเกาหลีก็อินกับฮาโลวีนได้ ด้วยเพลย์ลิสต์เพลงเกาหลีนี้!


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Voodoo Doll - Vixx

  • 2. Chase Me - Dreamcatcher

  • 3. Full Moon - Sunmi

  • 4. Pray - Sunny Hill

  • 5. Paradise Lost - Gain

  • 6. I'll Be There - Taeyang

  • 7. Flower - Xia

  • 8. Thriller - BTOB

  • 9. Shadow - BEAST


  กุ๊ก ๆ กู๋ ~~ สวัสดีสาว ๆ
  ซิสต้าทุกคนค่า 

  ทักทายกันด้วยคำว่า " กุ๊ก ๆ กู๋ " แบบนี้แสดงว่าเรื่องที่เรานำมาฝากอาจจะเกี่ยวกับพลังงานบางอย่างก็เป็นได้....

  ไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอะไรหรอกค่า แค่อยากทักทายให้เข้ากับเทศกาลที่ใกล้จะมาถึงอย่าง " วันฮาโลวีน " เท่านั้นเอง แม้ว่าพวกเราจะไม่ได้แต่งชุดแฟนซีไปรับขนมอย่างต่างประเทศ แต่สาว ๆ หลายคนก็คงอินกับเทศกาลนี้ไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ เราเองก็เป็นอีกหนึ่งคนที่อินกับเทศกาลนี้เหมือนกัน แต่อย่างที่บอกค่ะว่าไม่รู้จะแต่งชุดแฟนซีหลอน ๆ ไปที่ไหน ถ้าอย่างนั้นก็ขอนอนฟังเพลงบิ้วท์อารมณ์หลอน ๆ อยู่บ้านก็แล้วกัน ;___;

  วันนี้เราจึงรวบรวมเพลง KPOP ที่เข้ากับบรรยากาศฮาโลวีนสุด ๆ มาฝากสาว ๆ กันค่ะ รับรองว่าทั้งเพลงและ MV จะทำให้สาว ๆ จินตนาการถึงความเป็นฮาโลวีนได้แน่นอนเล้ยยย
   

  1. Voodoo Doll - Vixx

   

    
  ได้ชื่อว่าเป็นตัวพ่อของ Concept เพลงและ MV เลยล่ะค่ะ สำหรับวง Vixx คัมแบคแต่ละครั้งไม่เคยทำให้แฟนเพลงผิดหวังเลย เพราะ Vixx มักจะมาด้วยคอนเซ็ปต์แปลกใหม่เสมอ Voodoo Doll ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่เคยทำให้แฟนคลับรวมถึงคนฟังทั่วไปอึ้งมาแล้วค่ะ เพราะทั้งเนื้อหาเพลงและ MV นั้นช่างรุนแรง ดุดันและดาร์คสุด ๆ

  เนื้อหาของเพลงพูดถึงผู้ชายคนหนึ่งที่สละตัวเองเป็นตุ๊กตาวูดู ตุ๊กตาที่จะยอมทำทุกอย่างเพื่อผู้หญิงที่เขารัก จะตามไปลากคนที่ทำให้คนที่เขารักเสียใจมาเหยียบแทบเท้า เขาจะยอมลงนรก ยอมให้ร่างแหลกสลายเพียงเพื่อให้คนรักของเขายิ้มได้

  อื้อหืออออ ยังค่ะ ความดาร์คยังไม่สิ้นสุด โดยเฉพาะ MV ที่มีภาพทั้งการเย็บ การผ่า การเจาะ การกรีด อืม....แค่เท่าที่บอกมาก็น่าหวาดเสียวแล้วใช่ไหมล่ะคะ TT__TT เราถือว่า Voodoo Doll เป็นเพลงเกาหลีที่เหมาะกับเทศกาลฮาโลวีนที่สุดเลยค่ะ
   

  2. Chase Me - Dreamcatcher

   

   
  ต่อกันด้วยเกิร์ลกรุ๊ปที่เพิ่งเดบิวต์ไปเมื่อปีที่แล้วอย่าง Dreamcatcher แนวเพลงส่วนใหญ่ของ Dreamcatcher จะให้กลิ่นอายความเป็นร็อคแบบญี่ปุ่น ฟังติดหูและภาพลักษณ์ของสมาชิกแต่ละคนก็น่าค้นหาไม่น้อยเลย โดยเพลงที่เราจะพูดถึงก็คือ Chase Me ค่ะ

  เพลงนี้ Dreamcatcher ได้สวมวิญญาณเป็นผีสาวสุดร็อคใน MV ที่ไม่ว่าใครดูครั้งแรกก็ต้องแอบหลอนเพราะมีทั้งฉากไฟติด ๆ ดับ ๆ ฉากผู้ชายไร้หน้าและอีกหลาย ๆ ฉากที่ดูยังไง้ ยังไง ก็บรรยากาศหนังผีดีนี่ ๆ เองค่ะ แต่ไม่ต้องตกใจไปนะคะสาว ๆ แม้ว่าเพลงนี้จะเข้ากับฮาโลวีนแต่ก็ไม่ได้มีผีโผล่แฮ่เข้ามาให้ตกใจแต่อย่างใด แถมเพลงก็ยังร็อคสุดอะไรสุด เป็นฮาโลวีนสายร็อคกันไปเลย
   

  3. Full Moon - Sunmi

   

    
  มาถึงฮาโลวีนสายเซ็กซี่ ฟังเพลิน ๆ กันบ้างค่ะ ด้วยทำนองและ MV ทำให้เพลง Full Moon ของซอนมี ดึงดูดผู้ฟังและเหมาะกับวันฮาโลวีนมั่ก ๆ โดยเรื่องราวใน MV และความหมายของเพลง ก็จะเล่าถึงแวมไพร์สาวกับคนรักในคืนพระจันทร์เต็มดวง ซึ่งซอนมีของเราก็ได้สร้างความน่าสนใจด้วยการเต้นเท้าเปล่าทั้งใน MV และในการแสดงสดเลย นอกจากเสียงของซอนมีจะเพราะแล้วยังได้ Lena มาร่วมแร็ปเท่ ๆ อีกด้วย สาว ๆ คนไหนที่อยากฟังเพลงในฮาโลวีนนี้เราก็แนะนำ Full Moon เล้ยยยย
    
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe