Articles food
อาหาร

ควรหรือไม่ควรกินดีนะ? รวมอาหารที่สาวๆ ไม่ควรทานในมื้อเช้า เพื่อลดน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพ!

มื้อเช้าเป็นอะไรที่สำคัญมาก เพราะจะช่วยให้พลังงาน แต่... ควรกินหรือไม่ควรกินอะไรกันดีล่ะ เพื่อไม่ให้น้ำหนักเพิ่ม!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • +++ สิ่งที่ไม่ควรกินเป็นมื้อเช้า +++

  • + 1. ขนมปัง

  • + 2. แซนด์วิช

  • + 3. โจ๊ก

  • +++ สิ่งที่ควรทานเป็นมื้อเช้า +++

  • + 1. ไข่

  • + 2. เนยถั่ว

  • + 3. ข้าวโอ๊ตบด


  " มื้อเช้านี้ควรกินอะไรดีนะ? "

  เอาจริงๆ ก็ไม่ใช่แค่มื้อเช้าอย่างเดียวหรอกที่ต้องมากินหาเมนู มื้อกลางวัน มื้อเย็นเองก็แทบไม่ต่างกันเท่าไรนัก แต่เราขอบอกอะไรสาวซิสที่กำลังควบคุมน้ำหนักไว้อย่างหนึ่งเลยนะคะ ว่ามื้อเช้า ไม่ใช่ว่าจะกินได้ทุกอย่าง เพราะเดี๋ยวก็ไปเบิร์นไขมันทิ้งระหว่างวันได้ มันมีบางเมนูที่ไม่ควรกิน เพราะจะเพิ่มไขมันให้กับเราอยู่ล่ะ อ้าว... แล้วแบบนี้ควรกินอะไรดีละ?

  ทั้งสองคำถามนี้ เรานำคำตอบมาให้ทุกคนกันแล้วค่ะ! ส่วนควรกินอะไร หรือไม่ควรกินอะไร ลองไปรับชมกันเลย

  +++ สิ่งที่ไม่ควรกินเป็นมื้อเช้า +++

   


  " มองเผินๆ คงทำให้ไม่อ้วน แท้จริงแล้ว ตัวดีเลย "

  สิ่งที่ไม่ควรนำมาทานเป็นมื้อเช้าโดยเฉพาะสาวควบคุมน้ำหนัก หากให้ยกตัวอย่างมาทั้งโลกก็คงไม่ไหวหรอก เราขอหยิบมาพุดหลักๆ กันแค่สามอย่างก็พอนะคะ แล้วเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้ เธอน่าจะคว้ามาทานเป็นมื้อเช้ากันอยู่บ่อยครั้งเลยด้วย ส่วนจะมีอะไรบ้าง ไล่ไปดูทีละหัวข้อกันเลยค่ะ

  + 1. ขนมปัง


  ขนมปังเนื้อนุ่ม มองมุมไหน มันก็ไม่น่าจะอุดมไปด้วยน้ำมันที่ทำให้อ้วนได้เลย เหมาะมากที่จะหยิบมาทานเป็นมื้อเช้าของเรา... ผิด! ขนมปังบางชนิดไม่เหมาะที่จะคว้ามาทานเป็นอาหารเช้า เนื่องจากภายใน ซ่อนไปด้วยกักดักที่อันตรายอยู่มากมายเลย ทั้งครีมหวานๆ เนย เอาเป็นว่ามีแต่ไขมันทั้งนั้นแหละ ซ่อนอยู่เพียง กินเข้าไป ก็อย่าหวังจะได้ลดน้ำหนักได้ตามใจหวังเลยค่ะ

  + 2. แซนด์วิช


  กินอะไรก็ได้ง่ายๆ แซนด์วิชน่าจะตอบโจทย์ใครหลายคนค่ะ อัดแน่นไปด้วยโปรตีนและวิตามินที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย แถมไม่น่าจะทำให้อ้วนด้วย... หากเป็นแซนด์วิชแบบทำมือนะคะ กรณีที่ซื้อมา เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าในนั้นอัดแน่นไปด้วยมายองเนสแบบไหนกันแน่ ไขมันต่ำ? ก็อาจจะ ถ้าตรวจสอบกันดูให้ดี แต่ถ้าไม่ เธอก็เตรียมใจกินน้ำตาลกับไขมันจำนวนมากเป็นมื้อเช้าได้เลยค่ะ

  + 3. โจ๊ก


  มื้อเช้ากินอะไรเบาๆ ท้องอย่างโจ๊กก็ดีนะ ดูแล้วคงไม่มีแคลอรี่เยอะเท่าไรหรอก... เอาจริงๆ แล้ว ที่กล่าวมาก็ไม่ผิดนักหรอก โจ๊กนับเป็นอาหารเช้าเบาๆ ค่ะ ทว่ามันก็เบามากเกินไปจนเกิดผลเสียแทนเนี่ยสิ กินแล้วไม่ค่อยอยู่ท้องเท่าไรนัก ทำให้เราต้องทนหิวไปถึงกลางวัน และเมื่อถึงเวลากิน มันก็จะกลายเป็นว่าเรากินมากกว่าปกติไปแทน! นับเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้อ้วนได้เลยค่ะ
   

  +++ สิ่งที่ควรทานเป็นมื้อเช้า +++

   

  " อิ่มท้องและมีประโยชน์ "
   
  จบไปแล้วกับอาหารเช้าที่ทานไปก็มีแต่จะช่วยทำให้อ้วนขึ้น คราวนี้มาดูฝั่งอาหารเช้าที่มอบประโยชน์ให้กับร่างกาย แถมยังมีส่วนช่วยในการลดความอ้วนกันต่อเลยดีกว่านะคะ แน่นอนว่าขอพูดขึ้นมาแค่สามอย่างเหมือนเดิมค่ะ ส่วนจะมีอาหารเช้าแบบไหนที่น่าหยิบไปทาน เรามาดูไปพร้อมกันเลย

  + 1. ไข่

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe