Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เที่ยวต่อไม่รอแล้วนะ Ep.1 "ฮานอยงบหมื่นนิดๆ...แบบมีตังค์ทอน" ไม่ต้องง้อทัวร์ ไม่กลัวโดนโกง !!

รีวิว !! ไปเที่ยวเปรี้ยวที่ฮานอยครั้งแรก !! กินจนตัวแตก ช้อปแหลกแบบไม่ล้มละลาย แถม! ปาร์ตี้ส่งท้ายแบบสุดมันส์ ( ทริปท่องเที่ยวสั้น ๆ ที่คุณสาว ๆ ก็ไปกันเองได้ )


» » - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❀ ได้เวลา!...ออกเดินทาง ( DMK ) TO ( HAN ) ❀

  • ❀ ซื้อ SIM ที่ไหนดี?!...มีคำตอบ ❀

  • ❀ Hanoi จ๋าาา พี่มาล้าววว !!! ❀

  • ❀ เดินเล่นแบบชิค ๆ ที่ Old Quarter & Hoan Kiem Lake Park ❀

  • ❀ ไปดูวิว ที่ Lotte Center @Hanoi ❀

  • ❀ กินแบบ Infinity อาหารเวียดนามให้เยอะงี้...ใครมันจะไปอยากผอม !!! ❀

  • ❀ Come with Me Tonight แหล่งปาร์ตี้ ! มีที่ไหนในฮานอย ❀

  • Next! Ep. 2 " WELCOME TO SAPA !!! "


  xin chào ~~ ค่าาา Everybody Crazyjusminie
  จะพาคุณสาว ๆ ไปออกทริปอีกแล้ววว !!!


  เกริ่นคำทักทายกันมาซะขนาดนี้...รู้แล้วซินะคะว่าเราจะพาคุณสาว ๆ ไปเที่ยวที่ไหน ใช่แล้วล่ะจ้า ทริปนี้เราจะพาคุณสาว ๆ ไป " กรุงฮานอย " ประเทศเวียดนาม > // <


  บอกก่อนเลยว่าทริปนี้จะเน้นเที่ยว กิน แหลก & ช้อปปิ้ง ช่วงสาระมีอยู่จริงหายไปก่อนจ้าาา คุณสาว ๆ พร้อมเก็บกระเป๋าเดินทางไปกับ Crazyjusminie รึยังคะ ?! ถ้าพร้อมแล้วก็ Go! Go! จ้าาา
  เที่ยวต่อไม่รอล้าววว Let's Go !!! 

   

  ❀ ได้เวลา!...ออกเดินทาง ( DMK ) TO ( HAN ) ❀

  จองตั๋วเครื่องบินแล้ว เลือกธีมชุดแล้ว อย่าลืมแลกเงินไว้ใช้ด้วยนะจ๊ะ 15 บาทไทย ( THB ) = ประมาณ 10,000 เวียดนามดอง ( VND ) จ้าาา อู้หูวววไปเที่ยวยังไงให้เงิน อู้ฟู้วววว WOW !!!


  สำหรับวิธีการมา " กรุงฮานอย " ก็ง่ายมากกก แอนด์เดอะแก๊งของเราเลือกวิธีการ...การเดินทางโดยเครื่องบิน ในขั้นตอนนี้เพื่อน ๆ ก็สามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินได้ตามใจชอบ ใครสายลูกคุณหนู หรือ เน้นถูกก็ว่ากันไป แต่ทางเรานั้นไซร้เน้นความคุ้มค่า และ ประหยัด เลยเลือกจองตั๋วเครื่องบินกับแอป Traveloka ( ไม่ได้สปอนเซอร์นาจาาา แต่! จะมาแนะนำว่านาง คือ หนึ่งในทางเลือกที่ดี เพราะ แอปนี้สามารถเปรียบเทียบราคาของทุกสายการบินได้ แถม! รวมราคา Total มาให้แล้วไม่มีบวกเพิ่ม ) ✿◕ ‿ ◕✿

  เราก็เลยจิ้มกันโลด กับ สายการบิน Thai Lion Air  ศิริรวมราคาไปกลับแล้ว พร้อมน้ำหนักกระเป๋าฟรี 20 กิโล! ( ทั้งไปและกลับ ) เป็นเงิน 3,754 บาทเองจ้า แต่! ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนส่องตั๋วโปรฯ ถูกกว่า อ่ะ ! ก็ขอแนะนำ ในส่วนของความรู้สึกเราสำหรับสายการบินนี้ ก็คือ ดีนะ ไม่ดีเลย์ แอร์เย็น เป็นประทับใจจ้าาา เริ่มออกเดินทางกันแล้วนะ จากสนามบิน Don Mueang International Airport ( DMK ) สู่ Hanoi Noibai International Airport ( HAN ) ประเทศเวียดนาม วู้ววว ~~~


  ❀ ซื้อ SIM ที่ไหนดี?!...มีคำตอบ ❀

  พอมีเน็ตก็ Check - In ซะหน่อยจ้า แล้วเดินออกมาหารถบัสสาย 86 เพืื่อเข้าไปยัง Old Quarter ใจกลางเมืองฮานอย เปิด Google Map ควบคู่ไปด้วยน้าาา จะได้ไม่หลง ราคาบัสอยู่ที่ประมาณ 40 - 50 บาทจ้า


  พอลงมาจากเครื่องปุ๊ป ! ไม่ต้องยืนงง เดินตามคนอื่น ๆ ในไฟล์ทไปที่ Immigration ( ด่านตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ) ได้เลยจ้า สังเกตป้ายดี ๆ นะคะ ว่าประตูช่องไหนสำหรับคนเวียดนาม หรือ ประตูช่องไหนสำหรับเราที่เป็นชาวต่างชาติ จะมีคำว่า Foreign หรือ Asian อยู่นั่นเองค่ะ สำหรับ ตม. ที่เวียดนามไม่น่ากลัวเลยค่ะ ให้ผ่านง่ายมาก ทางที่ดีเพื่อน ๆ ควรเตรียมเอกสารไปให้พร้อมเลย ไม่ว่าจะเป็น ตั๋วเครื่องบินไปกลับ เอกสารการจองที่พัก ( ที่มีที่อยู่ชัดเจน ) เอกสารรับรองการเป็นนิสิต นักศึกษา หรือ พนักงาน แพลนทริปเที่ยว และที่สำคัญ คือ พาสปอร์ต ห้ามทำหล่นหายทิ้งไว้เด็ดขาด !!!

  เพราะ ตม. จะตรวจเจ้าสิ่งนี้เป็นอย่างแรก เตรียมไว้ให้พร้อมดีกว่าเพื่อความอุ่นใจค่ะ อ่ะ! พอผ่าน ตม. มาได้ละ เราก็ไปเอากระเป๋ากันตามหมายเลขสายพานที่ทางสายการบินได้แจ้งไว้ พอออกมาด้านหน้าปุ๊ป ขอให้เพื่อน ๆ ได้ลองมองไปทางด้านขวามือ เราก็จะเห็นร้านขายซิมอยู่มากมาย หลายร้านเลยทีเดียวค่ะ เลือกโปรฯ เลยค่ะ เอาที่ตามใจชอบ ส่วนพวกเราเลือกซิมของร้านนี้ตามภาพ เพราะนางให้ความเร็วเน็ตถึง 7GB เล่นเน็ตอย่างเดียวใช้ได้ 5 วัน กับราคาประมาณ 300 บาทเท่านั้นจ้าาา (≧◡≦) *** ปล. AIS SIM 2 FLY ของเวียดนามราคาไปอยู่ในโซนเดียวกับทางยุโรปจ้า คือ ประมาณ 800 บาท เราว่าซื้อซิมที่เวียดนามคุ้มกว่าจริง ๆ ค่ะ ลองดู ๆ

  ❀ Hanoi จ๋าาา พี่มาล้าววว !!! ❀


  St. Joseph's Cathedral  คือ สถานที่ Check - In แรกสำหรับพวกเราค่าาา เป็นมหาวิหารสถาปัตยกรรมในสไตล์โคโลเนียล ที่ตั้งตระหง่านโดดเด่นมาก ๆ กลางกรุงฮานอย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งศูนย์กลางที่ผู้มีคนมาถ่ายรูป และ เยี่ยมชมเยอะมาก ๆ 


  แถม! รอบด้านก็เต็มไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่ขึ้นชื่อมากมาย มันน่าไปมากจริง ๆ ค่ะเพื่อน ๆ นี่แค่! Day 1 ธีมชุดต้องอลัง Colorful อะไรขนาดนั้นนน 55555+   Eden Coffee  ร้านคาเฟ่ที่โคตรจะแบบ Hidden Gems นางซ่อนตัวอยู่ใกล้ ๆ กับ มหาวิหาร St. joseph's cathedral เลยจ้าาา เพื่อน ๆ ต้องมองหาดี ๆ นะคะ เพราะทางเข้าร้านเล็กมาก ตอนแรกที่พวกเราเดินหา คือ แบบหากันไม่เจอเลยอ่ะ ที่แท้นางอยู่ข้าง ๆ มหาวิหารนี่เอง เป็นสายงมกันอยู่ตั้งนาน 5555+

  และเมนูที่พวกเราแนะนำเลย ก็คือ Hot Chocolate ค่ะ อร่อยมาก ๆ แบบเฮ้ย ! ไม่เคยอยากกิน Hot Chocolate ที่ไหนมาก่อน แต่มาที่เวียดนามต้องยอมจริง ๆ อ่ะ ของเค้าดี อิอิ 

  ขึ้นมาถ่ายบน Roof top เก๋ ๆ จ้าาา

   


  Cộng Cà Phê  เฟรนไชส์คาเฟ่ที่มีอยู่ทั่วเวียดนามเลยจ้าาา ไม่ว่าคุณจะเดินไปที่ไหนของเวียดนามก็จะเห็นร้านนี้ ! เป็นร้านดีร้านดัง และที่เซอร์ไพร์สมาก ๆ ไม่ใช่ว่าในเรื่องของเมนู แต่เป็นในเรื่องของโอปป้าที่แห่แหนกันมานึกว่าอยู่กรุงโซลเลยค่ะขุ่นพี่ > // <

  หู้ยยยย งานดี ! แบบมากมาย นึกว่าโซลสาขา 2 ใครอยางลอง ๆ มามองโอปป้าที่เวียดนาม เราก็ขอแนะนำร้านนี้จ้า ตรงนี้ คือ สาขา St. Joseph's Cathedral นะ หาไม่ยากอยู่ตรงข้ามกันเลย

  ร้านคาเฟ่ต่าง ๆ ช่างรายล้อม หนีฝุ่น ไปนั่งจุ่มดงของหวานที่เวียดนามกัน 5555+

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe