Articles health
สุขภาพ

อยากผอมให้ลดน้ำตาล! ต้องทำไง 5 วิธี ที่จะช่วยลดน้ำตาลในอาหารให้เรา แบบไม่รู้ตัว!

อยากผอมให้ลดน้ำตาล! รู้แล้วแต่ต้องทำไง #หวานมากไปก็อ้วน
5 วิธีที่จะช่วยลดน้ำตาลในอาหารให้เราแบบไม่รู้ตัว!


» » - - - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 หยุดซื้ออาหารแปรรูป

  • #2 เลือกความหวานจากธรรมชาติ

  • #3 อ่านฉลากอาหาร

  • #4 อย่าซื้อของหวาน ขนมเข้าบ้าน

  • #5 เลือกดื่มน้ำที่ดี


  ฮาโหลสาวๆ

  อย่างที่เรารู้กันดีว่านอกจาก " ไขมัน " แล้วสิ่งที่ทำให้เราอ้วนก็คือ " น้ำตาล " นั้นเอง เพราะน้ำตาลนั้นเป็นอาการประเภทคาร์โบไฮเดรต โดยเมื่อกินน้ำตาลเกินขนาดหรือกินมากไปโดยที่ไม่ได้ออกกำลังกายก็จะทำให้มันไปสะสมในรูปของไขมัน ดังนั้นมันจึงเป็นศัตรูตัวร้ายของความผอมของเราแบบสุดๆ เราจึงลดขนมหวาน ลดน้ำหวาน บลาๆ สารพัดความหวานแต่ก็ยังไม่ผอมสักที

  สิ่งนี้เกิดจากยังมีอาหารบางอย่างที่ยังมีน้ำตาลแฝงอยู่ ดังนั้นใครที่มีปัญหาแบบนี้ให้ตามมาทางนี้ค่ะ เพราะวันนี้เรามี 5 วิธีการตัดน้ำตาลจากอาหารของคุณ แบบที่คุณแทบจะไม่รู้ตัว ถ้าทำได้รับรองว่าเธอจะผอมลงอย่างน่าตกใจค่ะ เอาล่ะ ถ้ารู้แล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 หยุดซื้ออาหารแปรรูป


  แม้ว่าอาหารที่แปรรูปหรืออาหารแช่แข็งนั้นจะสะดวกสบาย และเหมาะกับชีวิตของเราแค่ไหนก็ตาม แต่อย่างที่เรารู้ดีว่าอาหารพวกนี้มีสารเคมีเยอะมาก ที่สำคัญคือมันยังมีปริมาณน้ำตาลมากจนน่าตกใจ ซึ่งมันทำให้เธออ้วนขึ้นได้แบบไม่รู้ตัว เรียกได่ว่าเป็นอาหารที่น่ากลัวมากๆ เพราะนอกจากความอิ่มท้องแล้วเรายังแทบไม่ได้สารอาหารที่ดีจากอาหารเหล่านี้เลย ดังนั้นไม่ว่าจะรีบแค่ไหนการกินอาหารแปรรูปก็ไม่ใช่ทางเลือกที่ดีสำหรับชีวิตและสุขภาพของเธอนะคะ

   

  #2 เลือกความหวานจากธรรมชาติ


  แม้ความหวานจะเป็นสิ่งที่น่ากลัวแต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมดนะคะ ร่างกายของเรายังต้องการพลังงานจากความหวานอยู่ โดยเฉพาะความหวานที่มาจากธรรมชาติ เช่น น้ำผึ้ง น้ำตาลมะพร้าว เพราะมันจะมีสารอาหารพวกวิตามินและแร่ธาตุที่ค่อนข้างสูง ซึ่งสารให้ความหวานพวกนี้ดีสำหรับรูปร่างและและสุขภาพของเรา แต่ทั้งนี้ก็ต้องดูปริมาณในการทานด้วยนะคะ เพราะแม้จะดีแค่ไหนแต่ถ้าทานมากเกินไปก็ทำร้ายสุขภาพของเราอยู่ดี 

   

  #3 อ่านฉลากอาหาร


  เมื่อไหนก็ตามที่คุณต้องการซื้ออาหารให้คุณต้องตรวจสอบฉลากก่อนจึงจะมุ่งหน้าไปที่แคชเชียร์ พยายามอ่านส่วนผสมของแต่ละอย่าง โดยเฉพาะปริมาณน้ำตาลและสารเคมีอื่นๆ ที่ไม่พึงประสงค์ และให้จำไว้เสมอว่าเราไม่ควรกินน้ำตาลเกินวันละ 6 ช้อนชาต่อวัน หรือเท่ากับ 2 ช้อนโต๊ะ ดังนั้นเมื่อเห็นน้ำที่ปรากฏบนฉลากก็ให้คิดและพิจารณาให้ดี อย่าลืมว่าเราอาจจะออกกำลังกาย เสียเหงื่อไปฟรีๆ หากยังกินน้ำตาลที่แฝงมากับอาหารแบบไม่รู้ตัว


  นอกจากนี้สาวๆ ยังควรเรียนรู้ชื่อน้ำตาลอื่นๆ ด้วย เพราะผู้ผลิตส่วนใหญ่มักจะใช้ชื่อน้ำตาลอื่นๆ ที่เธอไม่รู้จัก และอาจทำให้เธอกินน้ำตาลเข้าไปแบบที่ไม่รู้ตัว เช่น ฟรุกโตส น้ำเชื่อมข้าวโพด กากน้ำตาล น้ำเชื่อมเมเปิ้ลและอื่น ๆ เพื่อลดน้ำตาลส่วนเกินพวกนี้ออกไปจากอาหารของเรานะคะ

   

  #4 อย่าซื้อของหวาน ขนมเข้าบ้าน


  หนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดในการลดการบริโภคน้ำตาลของเราคืออยู่ให้ห่างจากของหวานทั้งหมด ทั้ง Oreos บาร์ช็อกโกแลต ขนมเค้กและไอศกรีม ต่างๆ ที่มีรสชาติหวานและทำให้อ้วนนั้นต้องขอเซย์โน โดยเฉพาะการซื้อขนมติดตู้เย็นนั้นเลิกคิดได้เลยค่ะ เพราะ หากเราซื้อพวกมันมามันก็มีโอกาสที่คุณจะหน้ามืด ลืมว่าอาหารที่ซื้อมานั้นมีน้ำตาลสูง ดังนั้นตัดไฟตั้งแต่ต้นลม เลิกซื้อตั้งแต่แรกก็จะดีและปลอดภัยกว่านะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe