1653381264 %e0%b8%97%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%a2%e0%b8%a7
ท่องเที่ยว

สายเที่ยวต้องรู้! แนะ 5 ทริคแพ็ค Makeup Bag ยังไงให้มีพื้นที่ว่างเหลือ ๆ

เที่ยวครั้งนี้พกอะไรติดกระเป๋าเครื่องสำอางดีนะ ? อ๊ะ ๆ ถ้ายังไม่รู้ก็ตามเราไปดู 5 ทริคแพ็ค Makeup Bag ยังไงให้มีพื้นที่ว่างเหลือ ๆ กันดีกว่าจ้า


» » - - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✈ ตั้งสติก่อนสตาร์ทจัดกระเป๋า

  • ✈ เช็คให้ดี... ว่าออกทริปครั้งนี้ไปเที่ยวไหนบ้าง

  • ✈ DIY สกินแคร์ขนาด ' Travel Size ' ด้วยตัวเอง

  • ✈ เลือกหยิบไอเทมชิ้นเดียวจบ เอาอยู่ทุกปัญหาผิว

  • ✈ แพ็คของเสร็จแล้วอย่าลืมตรวจสอบอีกครั้ง กันพลาด!


  แม่คะ ฟ้าจะบิน... เอ๊ะ ! แต่จะออกเที่ยวได้ก็ต้องจัดกระเป๋าให้เรียบร้อยก่อนสินะ Σ(゚口゚;)//

  สาวซิสคนไหนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวหรือออกทริปบ่อย ๆ พูดเลยว่าร้อยทั้งล้านสิ่งที่ยากกว่าการจองร้านอาหาร โรงแรม หรือตั๋วเครื่องบิน ก็คือการจัดกระเป๋านี่แหละค่ะ ก็ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนดี หรือมีไอเทมชิ้นไหนเป็นชิ้นเด็ด #ของมันต้องมี ติดกระเป๋าบ้าง โดยเฉพาะกระเป๋าเครื่องสำอางและสกินแคร์ลูกรักแล้วเนี่ย เผลอ ๆ อาจตัดสินใจไม่ถูกจนต้องกวาดที่มีอยู่บนโต๊ะเครื่องแป้งลงกระเป๋าจนน้ำหนักเกินแน่ ๆ #แบบนี้ก็แย่สิจ๊ะ


  แต่คนสวยและรวยมากอย่างเราจะไม่ปล่อยให้น้ำหนักกระเป๋ามาเป็นตัวขัดขวางความสุขระหว่างทริปของสาวซิสเด็ดขาด วันนี้เราเลยจะมาแชร์ 5 ทริคแพ็ค ' Makeup Bag ' ยังไงให้มีพื้นที่ว่างเหลือ ๆ กัน ว่าแล้วก็อย่ามัวรอช้า รีบตามไปอ่านได้เลย
     

  ✈ ตั้งสติก่อนสตาร์ทจัดกระเป๋า

  ซิสคะ ! ทริคข้อแรกที่ควรจะทำก่อนลงมือยัดกองทัพเครื่องสำอางและสกินแคร์สารพัดสิ่งลงกระเป๋าใบจิ๋วก็คือการตั้งสติก่อนสตาร์ทจัดกระเป๋านั่นเองค่ะ #เหยียบเบรคแรง ก็ถ้าปล่อยฟรีให้สาว ๆ ได้แพ็ค Makeup Bag ตามสบายก็คงไม่ต่างอะไรกับการยกช็อปบิวตี้สโตร์ใส่กระเป๋าไปด้วยแน่ ๆ

  แบบนี้เราเลยขอแนะนำให้ลองคำนวณคร่าว ๆ ว่าแพลนครั้งนี้จะต้องออกทริปกี่วัน แล้วค่อยเช็คลิสต์จดรายการเครื่องสำอางและสกินแคร์ที่จำเป็นต้องใช้ #ขาดเธอเหมือนขาดใจ ก่อน จากนั้นพอมีพื้นที่เหลือ ๆ ก็อาจจะเผื่อเอาไว้ให้ไอเทมเสริมอื่น ๆ นั่นเอง
     

  ✈ เช็คให้ดี... ว่าออกทริปครั้งนี้ไปเที่ยวไหนบ้าง

  ออกเที่ยวครั้งนี้จะไปเที่ยวที่ไหน จุดหมายปลายทางคืออะไร รู้เอาไว้ก็ไม่เสียหายนะคะซิส ก็แหม... ทั้งเมคอัพและสกินแคร์แต่ละตัวเค้าก็มีสรรพคุณต่อผิวไม่เหมือนกัน ถ้าเรารู้ว่าสถานที่ที่เรากำลังจะเดินทางไปมีสภาพอากาศเป็นยังไง ร้อน หนาว หรือฝนตกขนาดไหน ก็จะช่วยให้เลือกไอเทมชิ้นที่ต้องพกติดกระเป๋าเครื่องสำอางไปได้ไม่ยาก

  อย่างเช่นถ้าสาว ๆ รู้ตัวว่าต้องเดินทางไปเที่ยวทะเล อากาศร้อนเวอร์ แดดก็แรง ไอเทมกันตายที่ขาดไม่ได้ก็คือ ' ครีมกันแดด ' แต่ถ้าต้องไปออกทริปเมืองหนาวอุณหภูมิติดลบ ก็ต้องห้ามลืมหยิบ ' มอยส์เจอไรเซอร์ ' ติดกระเป๋าเด็ดขาด 
     

  ✈ DIY สกินแคร์ขนาด ' Travel Size ' ด้วยตัวเอง

  เอ๊ะ ! เช็คลิสต์ไอเทมเมคอัพกับสกินแคร์เรียบร้อยแล้ว แต่ติดอยู่ตรงที่ขนาดขวดเจ้ากรรมดันใหญ่เกินไป ถ้าพกติดกระเป๋าไปด้วยมีหวังต้องน้ำหนักเกินแน่ ๆ ก็แหม พวกช็อปบิวตี้ทั้งหลายเค้าชอบจัดโปรโมชั่นซื้อไซส์ใหญ่คุ้มกว่ามาล่อตาล่อใจ จนผู้หญิงอย่างเราอดใจไม่ไหวต้องเปย์มาให้หายอยาก แล้วถ้าจะให้ต้องซื้อขนาดเล็กใหม่แบบยกเซ็ตก็คงจะเปลืองแย่... 

  แต่ปัญหานี้จะหมดไปถ้าสาว ๆ รู้จัก DIY สกินแคร์ขนาด ' Travel Size ' ด้วยตัวเอง แค่ซื้อขวดไซส์มินิแล้วแบ่งเครื่องสำอางหรือสกินแคร์ไซส์ปกติมาใส่ไว้ในนี้แทน เท่านี้ก็ No Problem แล้วล่ะจ้า
     

  ✈ เลือกหยิบไอเทมชิ้นเดียวจบ เอาอยู่ทุกปัญหาผิว

  สาวคนไหนที่รู้ว่าตัวเองเป็นสายโลเล รักพี่เสียดายน้อง ถ้าต้องตัดสินใจก็ทิ้งบิวตี้ไอเทมชิ้นไหนไม่ลง ชิ้นนู้นก็ดี ชิ้นนี้ก็ขาดไม่ได้ แบบนี้เราเลยขอแนะนำให้สาว ๆ เลือกหยิบไอเทมชิ้นเดียวจบเอาอยู่ทุกปัญหาผิวติดกระเป๋าเครื่องสำอางไปจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดแล้วล่ะ

  สำหรับงานเมคอัพ ก็อย่าลืมไปหาซื้อ ' Multipurpose Palette ' พาเลทเมคอัพที่รวมทั้งงานผิว งานแก้ม งานตา งานปาก เอาไว้ให้สาวซิสเลือกใช้กันได้แบบครบจบในพาเลทเดียว คอนเฟิร์มเลยว่าพกพาง่าย ไม่ต้องแบกหลายชิ้นก็หน้าสวยปิ๊งมีแต่ความปัง !

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe