Articles makeup
ความงาม

ฉีดวนๆ ให้หอมฟุ้ง ฉีดน้ำหอมยังไงให้ติดทนนานแบบสาวฝรั่งเศส #ติดทนนาน

ฉีดวนๆ ให้หอมฟุ้ง 5 วิธีฉีดน้ำหอมยังไงให้ติดทนนานแบบสาวฝรั่งเศส
ต้นตำหรับมาเอง น้ำหอมไท่ติอทนได้ยังไง #ติดทนนาน


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เลือกน้ำหอมที่มีความเข้มข้นสูง

  • #2 เก็บน้ำหอมอย่างชาญฉลาด

  • #3 ฉีดให้ถูกจุด

  • #4 ฉีดซ้ำเมื่อจำเป็น


  ฮาโหลสาวๆ

  ถ้าพูดถึง " น้ำหอม " ประเทศที่เราต้องคิดถึงคือประเทศฝรั่งเศสใช่ไหมคะ เพราะถือว่าเป็นแหล่งผลิต น้ำหอมที่สำคัญและมีคุณภาพมากที่สุด โดยน้ำหอมที่ขึ้นชื่อของเมืองที่คนส่วนใหญ่ต่างรู้จักเป็นอย่างดีก็ได้แก่ยี่ห้อ Dior และ Chanel นั่นเอง ซึ่งหากใครมีโอกาสได้ไปเยือนที่นี่ ก็ควรค่าแก่การซื้อติดมือกลับบ้านใช่ไหมคะ

  แต่ปัญหาหนึ่งของการฉีดน้ำหอมก็คือ " กลิ่นที่ไม่ติดทน " ดังนั้นวันนี้เราลองมาดูกันหน่อยสิค่ะว่าสาวฝรั่งเศสนั้นมีเทคนิคยังไงที่จะทำให้น้ำหอมนั้นติดทนนาน ถ้าขนาดที่ว่าเมืองน้ำหอมแนะนำแล้วยังทำไม่ได้ก็ไม่รู้จะพูดว่ายังไงแล้วค่ะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 เลือกน้ำหอมที่มีความเข้มข้นสูง


  สิ่งแรกที่สาวๆ ควรให้ความสำคัญก็คือคุณภาพของน้ำหอม จริงๆ แล้วน้ำหอมนั้นมีหลายระดับมาก ตั้งแต่น้ำหอมที่มีความเข้มสูงถึงความเข้มข้นต่ำ เวลาซื้อก็พยายามดูว่าเค้าใช้ Perfume Oil กี่% โดยคุณกำลังมองหากลิ่นที่ติดทนนานเราแนะนำให้เลยที่มี Perfume Oil ประมาณ 20-30% โดยมันจะติดทนนานถึงประมาณ 8 ชั่วโมง แต่ราคาก็จะสูงสักหน่อยนะคะ ที่รับรองว่าใช้นิดเดียวก็หอมแล้วค่ะ


  นอกจากนี้น้ำหอมยังไล่ระดับลงไปเป็น  Eau de Parfum คือนํ้าหอมที่มีส่วนผสมของนํ้ามันหอม ในสัดส่วนที่ 15-18 % คงความหอมได้นาน 4 ชม. ต่อมาคือ Eau de Toilette คือนํ้าหอม ที่มีส่วนผสมของนํ้ามันหอม ในสัดส่วนที่ 4-8 % ความหอมได้นาน 3-4 ชม. และสุดท้ายคือ Eau de Cologne คือนํ้าหอม ที่มีส่วนผสมของนํ้ามันหอม ในสัดส่วนที่ 3-5 % กลิ่นจะจางเร็ว หอมอ่อนๆ ดังนั้นก่อนจะซื้อก็ต้องดูน้ำหอมให้ดีนะคะ อย่าเห็นแต่ของถูกนะคะ

   

  #2 เก็บน้ำหอมอย่างชาญฉลาด


  การเก็บน้ำหอมไม่ถูกวิธีนี้ส่งผลต่อคุณภาพของน้ำหอมเช่นเดียวกัน ดังนั้นอย่าเก็บน้ำหอมของคุณไว้ในรถ แนะนำให้เก็บในพื้นที่ที่เย็นสักหน่อย เช่น เคาน์เตอร์ห้องน้ำ หรือห้องนอนของคุณ พยายามเก็บไว้ที่ที่เย็นและแห้ง หรือถ้าจะให้ดีชอบที่จะจัดแสดงขวดพิเศษที่ออกแบบที่เหมาะสมกับน้ำหอมก็ได้นะคะ ขอเพียงให้แน่ใจว่าจะเก็บไว้ห่างจากหน้าต่างที่มีแสงแดดโดยตรงเป็นพอ

   

  #3 ฉีดให้ถูกจุด


  เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สาวที่รักน้ำหอมทุกคนต้องรู้ ถ้าอยากให้น้ำหอมติดทนนานคุณควรฉีดที่จุดชีพจรต่างๆ เพื่อให้ความร้อนดูดซึบกลิ่นหอมเข้าไป เช่น ข้อมือและหลังใบหู แต่อยากให้หอมแบบติดทนนานสุดๆ แนะนำให้ฉีดที่ด้านหลังของลำคอ ซึ่งเป็นบริเวณที่มีการแผ่รังสีความร้อนออกมาจากร่างกายมากที่สุดเพื่อให้กลิ่นน้ำหอมของคุณติดทน และมีชีวิตชีวาตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังอาจเสริมกลิ่นหอมด้วยการใช้แชมพูและครีมอาบน้ำที่มีกลิ่นหอม ( ควรเลือกกลิ่นที่ไปด้วยกัน ) ที่ช่วยทำให้กลิ่นติดทนขึ้นด้วยนะคะ

   

  #4 ฉีดซ้ำเมื่อจำเป็น


  ข้อสุดท้ายคือ ให้จำไว้ว่าน้ำหอมนั้นไม่สามารถดำรงอยู่ตลอดไป ดังนั้นลองพกน้ำหอมขวดเล็กๆ ไว้ติดตัวเพื่อฉีดเพิ่มระหว่างวัน ทั้งนี้ควรเลือกน้ำหอมที่มีคุณภาพที่ดี เนื่องจากถ้ามีคุณภาพต่ำการฉีดน้ำหอมในครั้งต่อไปก็อาจทำให้เกิดกลิ่นที่เพี้ยนไปจากเดิมได้ นอกจากการฉีดน้ำหอมเพิ่มใหม่ระหว่างวันยังทำให้เธอรู้สึกสดชื่นและเป็นการเพิ่มกลิ่นให้กับกระเป๋า หรือสิ่งของอื่นได้ด้วย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe