0abe97aabfcf01228de9c4ca3f3cf9fa
1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

5 TRICKS ที่จะทำให้เธอดูเด็ก อ่อนกว่าวัย แต่งหน้าง่ายๆ ก็หน้าเด็กลงได้

ริ้วรอย ตีนกา ถามหาต้องทำยังไง 5 TRICKS ที่จะทำให้เธอดูเด็กลง
สวยดูอ่อนกว่าวัยได้แค่ต้องแต่งหน้าให้เป็น #สวยอ่อนกว่าวัย


» » - - - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ใช้การปิดแบบน้ำ

  • #2 ทำให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติ

  • #3 เปิดตาของคุณให้โตขึ้น

  • #4 สร้างพวงแก้มที่แดงระเรื่อ

  • #5 เลือกแป้งที่มีความแวววาว


  ฮาโหลสาวๆ

  การที่เรามีอายุมากขึ้นนั้นเป็นเรื่องดี เพราะแสดงว่าเราโตขึ้น เจอประสบการณ์มากขึ้นใช่ไหมคะ แต่สิ่งหนึ่งที่มาพร้อมกับตัวเลขของอายุก็คือริ้วรอย และตีนกา เฮ้อ...เห็นทีแล้วก็อยากจะร้องไห้ ดังนั้นผู้หญิงทุกคนจึงต้องดูแลผิวพรรณให้ดี ไม่ว่าจะโบกครีมสารพัดจะโบก ทำให้ยังก็ได้ให้หน้าดูเด็กลง แต่การบำรุงนั้นก็ต้องใช้ระยะเวลา จะให้ริ้วรอยตีนกาหายไปในทันทีก็คงเป็นไปไม่ได้

  แต่เครื่องสำอางช่วยคุณได้แน่นอนค่ะ เพียงแค่เธอต้องแต่งให้เป็น ดังนั้นวันนี้เราจึงเอาเทคนิคดีๆ ในการแต่งหน้าเพื่อย้อนวัยมาฝากสาวๆ กันค่ะ รับรองว่าถ้าทำตามเธอจะถูกทักว่าเด็กลงแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 ใช้การปิดแบบน้ำ


  อย่างแรกที่สาวๆ ต้องให้ความสนใจก็คือริ้วรอยต่างๆ ที่เพิ่มมากขึ้น ยิ่งโตขึ้นริ้วรอบพวกนี้ก็จะยิ่งถามหา ดังนั้นสิ่งที่เราต้องทำก็คือพยายามปกปิดมันด้วยคอนซีลเลอร์ แต่ยิ่งทามันก็ยิ่งหนา ยิ่งหน้าก็ยิ่งแตกและเป็นเน้น ทำให้คนอื่นสนใจริ้วรอยของเธอมากขึ้น ดังนั้นแนะนำให้เลือกใช้คอนซีลเลอร์ที่มีเนื้อเหลวสักหน่อย ค่อยๆ ใช้มือในการกดผลิตภัณฑ์ และปกปิดด้วยแสงสว่างสักหน่อยนะคะ แค่นี้ก็จะทำให้เธอดูเด็กลงแล้วค่ะ 

   

  #2 ทำให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติ


  การที่เธอมีคิ้วที่หนา ชัด หรือเข้มจนเกินไปนอกจากจะทำให้ดูแต่งหน้าไม่เป็นแล้วยังทำให้ดูหน้าแก่อีกด้วย ดังนั้นลองกันคิ้วของเธอให้ได้รูป และใช้ดินสอในการเขียนให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุดนะคะ เทคนิคคือพยายามเขียนที่ด้านล่างของคิ้วก่อน ( สร้างโครง ) แล้วค่อยๆ ต่อเส้น วาดคิ้วที่หางคิ้วเบาๆ พยายามเขียนเป็นเส้นเล็กๆ นะคะ อาจจะใช้เวลาสักหน่อย แต่เธอจะดูเด็กลงแน่นอนนอกจากนี้อาจจะใช้คอนซีลเลอร์ในการทำเพิ่มความเป๊ะที่ใต้หางคิ้วด้วยก็จะยิ่งสวยนะคะ  

   

  #3 เปิดตาของคุณให้โตขึ้น


  เราอยากจะบอกว่าการที่เธอฟาดตาหนักๆ เขียนตาเข้มๆ นั้นนอกจากจะทำให้ตาของเธอดูเล็กลงแล้ว ยังอาจจะให้เธอดูแก่ลงด้วย ดังนั้นถ้าคุณรู้สึกว่าเปลือกตาของหนักเกินไป แนะนำให้ลองใช้สีขาวเขียนที่มุมด้านในตาล่างดูนะคะ ( จะใช้แบบที่เป็นดินสอ หรือแบบฝุ่นก็ได้ ) เพื่อเป็นการเพิ่มประกายทำให้ดวงตาดูสว่างและโตขึ้น ซึ่งมันจะช่วยทำให้เธอดูเด็กลงได้ อีกทั้งยังแนะนำให้ดัดและปัดขนตาให้ยาวและงอนนะคะ แต่อย่าปัดมาสคาร่าจนหนาเหนอะนะคะ เน้นความธรรมชาติดีที่สุด เพียงแค่นี้รับรองว่าดูน่ารักสดใสขึ้นแน่นอน

   

  #4 สร้างพวงแก้มที่แดงระเรื่อ


  แก้มที่ดูชุ่มชื้น สีอมแดงนั้นคือจุดเด่นที่จะทำให้เธอดูสดใส มีชีวิตชีวาและดูเด็กลงได้ ดังนั้นแนะนำให้เพิ่มสีสันให้กับใบหน้าของคุณด้วยการใช้ครีมบลัชที่ปริเวณหน้าแก้ม เกลี่ยให้มันเนียนไปกับสีผิวและให้จำไว้ว่าความสม่ำเสมอของเนื้อครีมนี้จะทำให้ผิวของคุณดูสุขภาพดี ดูสวยขึ้น โดยที่ไม่ดูแข็งและหลอกจนเกินไปนะคะ ทั้งนี้นอกจะมันจะทำให้เธอดูสวยแล้วข้อดีอีกอย่างหนึ่งก็คือมันจะหลุดออกยาก อยู่ติดทนนาน ดังนั้นใครที่เป็นคนที่มีผิวแห้ง แต่งหน้าไม่ค่อยติด ก็ลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อครีมช่วยนะคะ

   

  #5 เลือกแป้งที่มีความแวววาว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe