Articles fashion
แฟชั่น

เทรนด์มาแรง 'layer Necklaces' ใส่สร้อยหลายเส้น ยังไงให้สวยเป๊ะปัง

เทรนด์มาแรง " layer Necklaces" ใส่สร้อยหลายเส้นยังไงให้สวยเป๊ะปัง
5 ทริคที่จะช่วยมิกซ์ให้เครื่องประดับดูสวยเก๋มากขึ้น #จะอินเทรนด์ทั้งทีก็ต้องแมทช์ให้สวยปัง


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Mix and Match สร้อยที่แตกต่างกัน

  • #2 เลือกที่มีความยาวที่แตกต่างกัน

  • #3 หาความเชื่อมโยงของสร้อยแต่ละเส้น

  • #4 เลือกใส่ประมาณ 3-5 เส้น

  • #5 เลือกเสื้อให้เหมาะ


  ฮาโหลสาวๆ

  ตอนนี้เทรนด์แฟชั่นหนึ่งที่มาแรงมากๆ เห็นแล้วเป็นต้องอยากใส่ตามก็คือ ' layer Necklaces ' หรือก็คือการใส่สร้อยคอหลายๆ เส้นทับซ้อนกัน โดยเฉพาะสร้อยคอเส้นเล็กๆ ที่พอเอามาใส่รวมกันแล้วยิ่งสวย ยิ่งน่ามอง ดาราเมืองนอกใส่กันให้ตรึม ซึ่งบอกได้เลยว่าถ้าเธอไม่อยากจกเทรนด์ก็ต้องรีบใส่ตาม เพราะเทรนด์ใหม่ปีหน้า ( 2019 ) นั้นตามมาติดๆ แต่เอ๊ะ...เราจะเริ่มมิกซ์ยังไง ซื้อสร้อยแบบไหนให้สวยเก๋ และดูไฮแฟชั่นกันล่ะ วันนี้เราเอาเทคนิคเหล่านี้มาบอกสาวๆ กันแล้วค่ะ รับรองว่าเธอจะสวยเก๋เหมือเซเลบเมืองนอกเลยทีเดียว เอาล่ะ อย่ามัวเสียเวลาเลยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า

   

  #1 Mix and Match สร้อยที่แตกต่างกัน


  อย่างแรกสาวๆ ต้องให้ความสนใจก็คือรูปแบบของสร้อยแต่ละเส้น พยายามให้แต่ละเส้นมีดีเทลที่แตกต่างกันนะคะ โดยอาจเริ่มต้นหาสร้อยที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับแรกเช่น เลือกกำหนดให้สร้อยที่มีจี้เป็นไข่มุกเป็นจุดเด่น ที่จะดึงสายตา หลังจากนั้นจึงค่อยๆ หาสร้อยเส้นอื่นๆ ที่มีรูปแบบที่แตกต่างออกไป โดยให้เน้นสร้อยที่มีขนาดเส้นเล็กสักหน่อยนะคะ เช่น ทรงเรขาคณิต สร้อยเรียบๆ ที่ไม่มีรูปแบบหรือจี้ เพื่อไม่ทำให้ดูรกและเยอะเกินไปนะคะ

   

  #2 เลือกที่มีความยาวที่แตกต่างกัน


  นอกจากรูปแบบแล้วความยาวของสร้อยเองก็เป็นเรื่องที่สำคัญนะคะ โดยพยายามเลือกสร้อยคอที่มีความยาวแตกต่างกัน เริ่มต้นด้วยสร้อยชิ้นที่อยู่ใกล้กับคอก่อน และต่อยๆ ไล่ระดับลงมา แต่ถ้าสาวๆ ไม่มีสร้อยที่ความยาวแตกต่างกันจริงๆ เธอก็สามารถปรับสายที่สร้อยคอได้นะคะ เช่น ถ้ามันยาวจนเกินไปเธอก็อาจจะนำมาทบซ้อนกัน ทำให้มันเป็นสร้อย 2 เส้น ค่อยๆ ปรับและเลือกความยาวที่เห็นว่าเหมาะสมนะคะ

   

  #3 หาความเชื่อมโยงของสร้อยแต่ละเส้น


  หลังจากที่ดูเรื่องความยาวแล้วถ้าเธออยากให้สร้อยของเธอดูเข้ากัน และสวยเป๊ะ เราแนะนำให้ลองเลือกสร้อยที่มีความเชื่อมโยงกัน เช่น เลือกสร้อยทั้งหมดที่เป็นสีทอง หรือ เลือกสร้อยที่มีดีเทลที่มีจี้เป็นรูปวงกลมทั้งหมด เพียงแค่นี้ไม่ว่าเธอจะใส่ยังไง สร้อยก็จะดูเข้ากัน เหมาะสั่งทำออกมาจากร้านแน่นอน ค่ะ แต่ถึงอย่านั้นสิ่งนี้ก็ไม่ใช่กฎที่ตายตัวนะคะ ไม่มีแฟชั่นหรือการใส่ที่ผิด ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนถ้าเธอชอบความผสมผสาน จะแมทช์สร้อยเงินและสร้อยทองเข้ากันก็ไม่มีใครว่าหรอกค่ะ

   

  #4 เลือกใส่ประมาณ 3-5 เส้น


  นอกจากนี้พยายามอย่าใส่มากจนเกินไปนะคะ เพราะมันอาจจะดูรกตา และทำให้ทุกอย่างดูอึดอัดไปหมด สักประมาณ 3-5 เส้นก็พอ ในความเป็นจริงไม่มีกฎเกณฑ์ที่ตายตัว แต่พบว่าที่เป็นที่นิยมมากที่สุดก็คือประมาณ 3 หรือ 5 ชิ้น แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบและความยาวช่วงคอของแต่ละคนด้วยนะคะ 

   

  #5 เลือกเสื้อให้เหมาะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe