Articles health
สุขภาพ

นอนไม่หลับต้องทำยังไง ทริคง่ายๆ ที่จะทำให้เรานอนหลับได้ง่ายขึ้น #นิ่งเป็นหลับ

นอนไม่หลับต้องทำยังไง 5 ทริคง่ายๆ ที่จะทำให้เรานอนหลับได้ง่ายขึ้น
หมดปัญหากวนใจ เพิ่มความสวยด้วยการนอนหลับ #นิ่งเป็นหลับ


» » - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ออกกำลังกายทุกวัน

  • #2 relax ด้วยการอาบน้ำอุ่น

  • #3 ทำสมาธิก่อนเข้านอน

  • #4 เช็คคาเฟอีนที่กิน

  • #5 ตรวจดูการนอนหลับ


  ฮาโหลสาวๆ

  สำหรับสาวๆ หลายคน การนอนหลับนั้นเป็นเรื่องที่ยากมาก อาจจะเพราะงานที่ทำให้คุณเครียด หรือกังวลจนเผลอนอนไม่หลับ ในเช้าวันต่อมาจะกลายเป็นฝันร้ายสุดๆ เพราะมันจะรู้สึกมึนงง ทำงานไม่ได้ หมดแรงใช่ไหมค่ะ ต้องสารภาพว่าเราเองก็เคยเป็นเช่นเดียวกับคุณค่ะ แต่ตอนนี้ไม่เป็นแล้ว ซึ่งหลังจากที่นอนหลับสนิท ในเช้าวันต่อมาเรากลับรู้สึกว่าทุกอย่างดีขึ้น!! 

  เราเคยนอนหลับน้อยมาก แค่ 5-6 ชั่วโมง แต่เมื่อใช้เทคนิคเหล่านี้เรานอนหลับได้ไวขึ้น ไม่ต้องนอนหลับตาโง่ๆ บนเตียงอีกแล้ว ดังนั้นวันนี้เราจึงขอนำ 5 เคล็ดลับที่เราใช้เพื่อให้ได้นอนหลับง่ายขึ้นมาฝากสาวๆ กัน รับรองว่าตื่นเช้ามาเธอจะรู้สึกดีขึ้นอย่างแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 ออกกำลังกายทุกวัน


  สาวๆ หลายคนอาจจะบ่นว่าแค่นี้ก็ไม่มีเวลาพักผ่อน และไม่มีแรงจะทำงานอยู่แล้วใช่ไหมคะ แต่เชื่อเราเถอะค่ะว่ามันจะช่วยคุณได้มาก เพราะเดี๋ยวนี้การทำงานในออฟฟิศ หรือการเรียนในห้องเรียนนั้นไม่ได้ทำให้เราเสียเหงื่อ แม้เราจะเหนื่อยแค่ไหนแต่ก็มีเพียงสมองเท่านั้นที่ถูกใช้งาน กล้ามเนื้อส่วนต่างๆ มันกลับไม่ได้ถูกออกแรงเลย ดังนัันลองตื่นให้เช้าขึ้นสัก 30 นาที อาจจะเลือกเป็นการออกกำลังกายง่ายๆ บนเตียงก็ได้นะคะ เมื่อร่างกายของคุณรู้สึกเหนื่อย ในตอนกลางคืนเธอก็จะรู้สึกว่าอยากนอนหลับ และทำให้การหลับมีประสิทธิภาพ และทำให้เราหลับได้เร็วขึ้นแล้วค่ะ

   

  #2 relax ด้วยการอาบน้ำอุ่น


  สำหรับการวันที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน คงไม่มีวิธีพักผ่อนไหนที่นี้ไปการอาบน้ำอุ่นใช่ไหมคะ การอาบน้ำอุ่นกับน้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์จะช่วยให้คุณรู้สึกสบายใจและผ่อนคลายมาก โดยช่วงเวลานี้จะเป็นช่วงเวลาที่เราได้คิดถึงสิ่งต่างๆ เป็นเวลาที่ทำให้เราได้อยู่กับตัวเอง ปลดปล่อยความเครียด สงบสติอารมณ์ก่อนเข้านอน ( จะคิดฟุ้งซ่านก็คิดให้หมดช่วงนี้นะคะ ) นอกจากนี้เคล็ดลับอีกอย่างคือเธอจะนอนหลับได้ง่ายขึ้นเมื่อมือและเท้าของเธออุ่นขึ้น ดังนั้นการอาบน้ำอุ่นจึงช่วยได้มากทีเดียวค่ะ

   

  #3 ทำสมาธิก่อนเข้านอน


  บางคนอาจจะคิดว่าต้องนั่งสมาธิจริงๆ จังๆ ในความเป็นจริงถ้าเธอทำได้มันจะดีมาก แต่สำหรับน้องๆ ที่ไม่ชอบอาจจะทำเพียงแค่หลับตาและตั้งสติอยู่ที่ลมหายใจนะคะ ช่วงเวลาที่แสนสงบนี้จะทำให้เธอหลับได้ง่ายขึ้นโดยที่ไม่ต้องคิดถึงงานหรือสิ่งที่เธอกังวล ทั้งนี้ถ้าใครรู้ตัวว่าเผลอคิดถึงก็ให้รีบตัดออกไปทันทีนะคะ อาจจะให้เวลากับตัวเองสักหน่อย ไม่ต้องกดดันนะคะ

   

  #4 เช็คคาเฟอีนที่กิน


  สำหรับสาวๆ หลายคน กาแฟหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์นั้นถือเป็นสิ่งที่ช่วยชีวิตเราในตอนเช้าใช่ไหมคะ แต่เธอก็ไม่ควรกินมากจนเกินไปจนทำให้นอนไม่หลับในคืนถัดมา พยายามหลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟในเวลาช่วงบ่าย กินกาแฟให้เสร็จสิ้นภายในเวลา 15.00 น. นะคะ นอกจากนี้ถ้าเป็นไปได้ก็ควรลดจำนวนกาแฟลงด้วยนะคะ เพราะการดื่มมากๆ ก็อาจส่งผลร้ายต่อสุขภาพได้เช่นกัน

   

  #5 ตรวจดูการนอนหลับ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe