Articles nails
เล็บ

กู้เล็บพังให้กลับมาแข็งแรง! บอกบุญ '5 วิธีดูแลเล็บ' ให้กลับมาสวยเหมือนเดิม #พักเล็บเจลก่อน❌

สาว ๆ ที่ชอบทำเล็บเจลแล้วเล็บพังต้องฟังทางนี้ ได้เวลาพักเล็บแล้วค่ะซิสสส!!


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. พักเล็บก่อนเลยจ้า!

  • 2. แช่ด้วยน้ำมันมะกอก

  • 3. กินอาหารที่มี ' ไบโอติน '

  • 4. ทาครีมบำรุงบ้างอะไรบ้าง!

  • 5. แช่น้ำมะนาว

  • ☆━━━━━━━━━━━━━━━☆  สำหรับสาว ๆ ที่เสพติดการทำเล็บสีเจล แรก ๆ ก็จะสวยงามตามท้องเรื่องนี่แหละจ้า แต่พอเวลาผ่านไปทำหลายเดือนติดต่อกันเข้า จากเล็บสวยก็จะกลายเป็นเล็บพัง หน้าเล็บบาง เล็บเดี๋ยวฉีกเดี๋ยวหักกวนใจชะมัด ตอนนี้ไม่ว่าจะหยิบจับอะไรเล็บก็หัก เปราะบางมากเวอร์ สาว ๆ ที่กำลังมีปัญหาเล็บพัง มากองรวมกันด่วน ๆ เพราะวันนี้เรามีวิธี ' กู้เล็บพัง ' ให้กลับมาแข็งแรงเหมือนเดิมด้วยวิธีที่ง่ายแสนจะง่าย จะมีวิธีไหนบ้าง ไปดูกัน!!

   

  1. พักเล็บก่อนเลยจ้า!


  เมื่อสาว ๆ ทำเล็บเจลมาอย่างหนักหน่วง และตอนนี้เล็บเจลก็ทำสาว ๆ เล็บพังไปแล้วจ้า อันดับแรกคือซิส ต้อง ' พักเล็บ ' ก่อนเลยจ้า พักเล็บที่ว่าคือการที่สาว ๆ ไม่ทาอะไรเลย ล้างเล็บแล้วปล่อยเล็บเป็นสีธรรมชาติ เป็นเวลา 1 เดือนขึ้นไป เพื่อให้เล็บได้ฟื้นฟูตัวเองขึ้นมาใหม่ เล็บที่เกิดใหม่ก็จะมีความแข็งแรงมากขึ้น ที่พักนี่ไม่ใช่อะไรนะคะเพื่อที่จะให้มีเล็บที่แข็งแรงพร้อมที่จะทำเล็บเจลครั้งต่อไปนะสิ ก็คนมันเล็บเจลเลิฟเวอร์นี่หน่าาา >.<


  2. แช่ด้วยน้ำมันมะกอก

   
  มาถึงวิธีที่ 2 กันแล้วค่ะซิส สำหรับวิธีนี้สาวซิสต้องเตรียมอุปกรณ์กันนิดนึง เพราะเราจะทำการ ' แช่เล็บด้วยน้ำมันมะกอก ' ในน้ำมันมะกอกมีวิตามินอีซึ่งเป็นตัวช่วยในการฟื้นฟูและบำรุงหน้าเล็บ และยังช่วยทำให้เล็บของเราชุ่มชื่นขึ้นด้วยนะ เพราะฉะนั้นน้ำมันมะกอกจึงช่วยให้เล็บของเราแข็งแรงขึ้นไงละค่ะซิส

  สาว ๆ ควร แช่เล็บในน้ำมันมะกอกเป็นประจำทุกวันหรือ ทุก 2-3 วัน ครั้งละ 5-10 นาที แค่นี้เล็บของสาว ๆ ก็จะกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิมแล้วค่าาา


  3. กินอาหารที่มี ' ไบโอติน '

   
  สำหรับสาว ๆ ที่มีหน้าเล็บบาง เล็บเปราะหักง่าย แนะนำให้สาว ๆ เลือกกิน ' อาหารที่มีไบโอติน ' นะจ๊ะ เพราะอาหารประเภทนี้จะทำให้เล็บของสาว ๆ กลับมาแข็งแรงขึ้นได้  อาหารที่มีไบโอตินก็จะมีพวก ปลาแซลมอน แครอท มะเขือเทศ แตงกวา ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ กล้วย ถั่วต่าง ๆ สาว ๆ คนไหนที่รักการทำเล็บต้องจัดอาหารประเภทนี้ไปหนักๆ เลยเด้อ ถ้าไม่อยากเล็บพังจนแก้ไม่ได้!


  4. ทาครีมบำรุงบ้างอะไรบ้าง!


  ครีมบำรุงมือและเล็บใครว่าไม่สำคัญคะซิส! สำหรับสาว ๆ ที่เริ่มมีอาการหน้าเล็บพัง ครีมบำรุงมือสำคัญมากนะบอกเลย สาว ๆ ควรมีติดบ้านไว้นะจ๊ะ เพราะครีมบำรุงจะสามารถช่วยให้หน้าเล็บของสาว ๆ กลับมาแข็งแรงได้เมื่อใช้เป็นประจำ และที่สำคัญยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับมือและเล็บของเราด้วยนะ แต่สำหรับสาว ๆ ที่ชอบทำเล็บเจล แต่เล็บยังไม่พังก็ไม่ควรมองข้ามนะ เราต้องดูแลเล็บของเราให้ดีที่สุด ถ้าเล็บพังขึ้นมามันแก้ยากเด้ออ!


  5. แช่น้ำมะนาว

   
  การแช่เล็บด้วยน้ำมะนาว ก็เป็นอีกวิธีสำหรับสาว ๆ ที่อยากจะกู้เล็บพังนะจ๊ะ เพราะน้ำมะนาวมีวิตามินซีที่จะช่วยให้ความชุ่มชื่นและนุ่มนวลให้กับเล็บของสาว ๆ และช่วยแก้ปัญหาเล็บดำได้ด้วยนะเออ มันเริ่ด
  แค่สาว ๆ แช่เล็บในน้ำมะนาวผสมกับน้ำมันมะกอก วันละ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น  แค่นี้เล็บของสาว ๆ ก็จะกลับมาแข็งแรงแล้วจ้า  ง่ายเวอร์อะไรเบอร์นี้นะ


  ☆━━━━━━━━━━━━━━━☆

   
  อย่าละเลยกับการดูแลบำรุงเล็บนะคะ ถ้าอยากมีเล็บสวย ๆ ไว้ทำเล็บเจลอยู่เรื่อย ๆ ก็ต้องหมั่นดูแลหน้าเล็บของเราด้วยเด้อ เพราะยิ่งทำเล็บเจลบ่อยเท่าไหร่หน้าเล็บก็ยิ่งเปราะบางมากเท่านั้น สาว ๆ อย่าลืมนำวิธีดี ๆ นี้ไปลองใช้กันนะคะ ได้ผลยังไงอย่าลืมมาเม้าส์มอยกันด้วยนะ วันนี้ไปก่อนน้าา บ๊ายบายยยย >.<

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเล็บ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe