อย่าทำแบบนี้กับผม4สาเหตุรังแคตัวร้ายไม่อยากให้ผมถูกทำลายหยุดด่วน
Articles hair
ผม

อย่าทำแบบนี้กับผม! 4 สาเหตุ ' รังแค ' ตัวร้าย ไม่อยากให้ผมถูกทำลายหยุดด่วน

พอกันทีกับการเสียเซลฟ์เพราะผมมี ' รังแค ' ! ตามไปส่อง 4 สาเหตุ ' รังแค ' ตัวร้าย ถ้าไม่อยากให้ผมถูกทำลายก็รีบหยุดด่วน


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • REASON 1 : เจอ ' รังแค ' ตัวดี เพราะหนังศีรษะขาดสมดุล

  • REASON 2 : เลือก ' แชมพู ' ผิด ชีวิตเปลี่ยน

  • REASON 3 : ความเครียดสะสม ส่งผลต่อ ' ผม ' ได้นะ

  • REASON 4 : สระผมบ่อยไปไม่ดี... น้อยไปก็ไม่สะอาด

      

  Hi Girls ~ เห็นผมสวย ๆ แบบนี้ แต่ก็มีปัญหาที่ทำให้หัวเสียเหมือนกันนะคะซิส ! ก็ถึงใจจะอยากลองทำทรงผมชิค ๆ มั่น ๆ แบบ Don't care แต่ถ้าเจอน้อง ' รังแค ' มาเยือนเมื่อไหร่ งานนี้ความสวยก็สะดุดเกิดอาการสวยแบบไม่สุดได้เหมือนกัน ที่สำคัญยังทำให้เสียเซลฟ์สุด ๆ อีกต่างหาก #ไม่กล้ายกมือเสยผมเลยจ้า

  ซึ่งจริง ๆ แล้วเนี่ย เจ้า ' รังแค ' ตัวร้ายที่มาพร้อมอาการคันจนต้องเกาหัวแกรก ๆ อยู่ตลอดเวลา ก็คือสะเก็ดหนังศีรษะของคุณสาว ๆ ที่หลุดลอกอย่างรวดเร็วและมากกว่าปกติ มีลักษณะเป็นขุยหรือแผ่นสีขาวเล็ก ๆ ส่วนใหญ่เห็นแว๊บ ๆ อยู่บนเส้นผมและหนังศีรษะ หรือที่พีคสุด ๆ ก็จะโผล่มาจ๊ะเอ๋เซย์ฮัลโหลคนรอบข้างติดตามเสื้อผ้าตรงหัวไหล่ไปอีก #แค่คิดก็สยองแล้วค่ะ

  อ๊ะ !!! สาว ๆ คนไหนที่กำลังเจอเจ้า ' รังแค ' ถามหา ก็ได้เวลามารู้สาเหตุต้นตอของปัญหาแล้วล่ะค่ะ ทีนี้ก็จะได้แก้กันให้ตรงจุด หยุดเกา หยุดคัน จนเกิดหิมะตกบนปกเสื้อได้ซะที ถ้าพร้อมแล้วก็ตามปีใหม่มาส่อง 4 สาเหตุก่อ ' รังแค ' กันได้เลยค่าาา

  REASON 1 : เจอ ' รังแค ' ตัวดี เพราะหนังศีรษะขาดสมดุล

  เคยสังเกตมั้ยคะว่าสาว ๆ แต่ละคนเนี่ยเค้าก็จะมีสภาพเส้นผมที่แตกต่างกันไป บางคนอาจจะผมแห้ง ผมมัน ผมชี้ฟู ผมไม่มีน้ำหนัก ซึ่ง สาเหตุหลักตัวแม่ที่ทำให้เกิด ' รังแค ' กวนใจ ก็คือ ' สภาวะหนังศีรษะขาดความสมดุล ' นั่นเอง เพราะฉะนั้นสาวซิสคนไหนที่มีสภาพหนังศีรษะแห้งหรือมันเกินไปไร้ซึ่งความพอดี ก็มีเปอร์เซ็นต์ที่ ' รังแค ' จะแวะมาเซย์ฮายบนหนังศีรษะได้ง่ายกว่าปกตินั่นเอง

  REASON 2 : เลือก ' แชมพู ' ผิด ชีวิตเปลี่ยน

  ลองเช็คดูสิคะว่า ' แชมพูขจัดรังแค ' ที่ใช้อยู่เนี่ยได้ผลจริง... หรือยิ่งทำให้ ' รังแค ' กลายเป็นปัญหาเรื้อรังยิงยาวกันแน่ !? ก็แชมพูขจัดรังแคบางยี่ห้อที่ขายกันตามร้านค้าทั่วไป อาจมีส่วนผสมของสาร SLS ที่ทำให้หนังศีรษะเกิดการระคายเคือง แบบนี้เลยไม่สามารถแก้ปัญหา ' รังแค ' ให้หายขาดได้ยังไงล่ะ

  ปีใหม่ขอเตือนเลยว่าอย่ามัวแต่ลองผิดลองถูกเปลี่ยนแชมพูด้วยตัวเองไปเรื่อย ๆ เลยค่ะ ก็นอกจากจะเสียเวลาแล้วอาจเจอปัญหาผมเสียกว่าเดิมพ่วงมาด้วย ทางที่ดีสาว ๆ ควรเลือกใช้แชมพูยาที่มีส่วนผสมของ ' ซีลีเนียมซัลไฟด์ ' จะดีกว่า เพราะตัวยาชนิดนี้มีประสิทธิภาพในการรักษารังแคเรื้อรัง หมดปัญหา ' รังแค ' มาเยือนแบบเป็น ๆ หาย ๆ ได้แบบชิลล์ ๆ เลยล่ะ

  แล้ววันนี้ปีใหม่ก็มีเคล็ดลับการใช้ ' แชมพูยาขจัดรังแค ' ยังไงให้ได้ผลมาบอกต่อสาว ๆ ด้วยล่ะ... เพียงแค่เขย่าขวดแชมพูก่อนเทออกมาในปริมาณพอเหมาะ จากนั้นก็ชโลมเนื้อแชมพูให้ทั่วหนังศีรษะจนเกิดฟอง ทิ้งไว้ 2 - 3 นาที แล้วค่อยล้างออก และสามารถใช้ครีมนวดเพิ่มเพื่อให้ผมนุ่มขึ้นได้

  ปล. ถ้าอยากจะขจัดรังแคให้หายแบบรวดเร็วทันใจ สาว ๆ อย่าลืมสระผมด้วย ' แชมพูยาขจัดรังแค ' อย่างน้อย 2 ครั้ง / สัปดาห์ด้วยนะคะ

  REASON 3 : ความเครียดสะสม ส่งผลต่อ ' ผม ' ได้นะ

  เรียนก็เครียด งานก็เยอะ แบบนี้ระดับความเครียดสะสมพุ่งปรี๊ดแน่นอน! แต่นอกจากความเครียดจะทำให้อารมณ์บูด ผิวพัง ชีวิตไม่ปังแล้วเนี่ย ยังส่งผลถึงสภาพหนังศีรษะและเส้นผมได้ด้วยนะคะสาว ๆ ก็เพราะว่า ' ความเครียด ' นี่แหละค่ะเป็นตัวการตัวดีที่ทำให้ฮอร์โมนเกิดการเปลี่ยนแปลง แบบนี้เจ้าเชื้อราตัวร้ายเลยยกขบวนมาทำลายหนังศีรษะให้หลุดลอกออกมาเป็น ' รังแค ' ยังไงล่ะคะ

  REASON 4 : สระผมบ่อยไปไม่ดี... น้อยไปก็ไม่สะอาด

  ความสะอาดเนี่ยเรียกได้ว่าเป็นพ้อยท์สำคัญสำหรับทุกอย่าง #รังแคก็เช่นกัน แต่ !!! ก็ต้องบาลานซ์ให้เกิดความพอดีด้วยนะคะ เพราะว่า สาเหตุก่อ ' รังแค ' อีกหนึ่งข้อที่สาว ๆ อาจมองข้ามไป ก็คือ ' การทำความสะอาดเส้นผม ' นั่นเอง เพราะการที่เราสระผมนาน ๆ ครั้งก็จะทำให้หนังศีรษะมัน แต่ถ้าสระผมบ่อยเกินไปก็อาจทำให้หนังศีรษะแห้ง เปิดทางให้ ' รังแค ' มาเยือนได้เหมือนกัน
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe