Articles fashion
แฟชั่น

เสื้อผ้า 'ต้องห้าม' ของสาวอวบ ใส่แล้วพัง แม้จะมีดาเมจแรงแค่ไหนก็ไม่รอด #สวยอวบ

เสื้อผ้าที่สาวอวบ "ห้ามใส่" แม้จะสวยแค่ไหนก็ห้ามคิด ข่มสติเข้าไว้
เพราะใส่แล้วรับรองว่า "พัง" แครี่ไม่ไหวแน่นอน #สาวอวบ


» » - - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 กางเกงเลคกิ้ง

  • #2 แฟชั่นสไตล์ Ruffles

  • #3 Tight dress ชุดเดรสรัดรูป

  • #4 เสื้อครอป

  • #5 กางเกงขาบานที่มีลวดลายเยอะ


  ฮาโหลสาวๆ

  แม้เรื่องความมั่นใจจะเป็นสิ่งสำคัญแต่ก็ต้องยอมรับว่าแม้เราจะมีหุ้นดีแค่ไหน แต่ก็ไม่ใช่ทุกแฟชั่นที่เราจะแครี่มันได้ โดยเฉพาะสาวที่มีหุ่นอวบเล็กๆ แบบเรา แม้จะมีความมั่นใจสักแค่ไหนก็ยังมีบางแฟชั่นที่ใส่ไม่ได้ ใส่ทีไรก็โป๊ะ ไม่รอดทุกทุก

  ดังนั้นเพื่อไม่ทำให้สาวๆ ต้องพลาดท่า หรือเสียโอกาสสำคัญๆ วันนี้เราจึงรวบรวม แฟชั่น 7 อย่าง ที่สาวไซส์อวบห้ามใส่มาฝากกัน หรือจะเรียกว่าเป็นแฟชั่นต้องห้ามก็ไม่ผิดนัก บอกเลยว่าแม้เทรนด์จะมาแรงแค่ไหน ของลดราคาถูกยังไงก็ให้ข่มสติไว้ ห้ามซื้อมาอย่างเด็ดขาด เพราะรับรองว่าเธอจะเสียเงินแบบฟรีแน่นอน เอาล่ะ ถ้าสาวๆ พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 กางเกงเลคกิ้ง


  แฟชั่นนี้อย่าว่าแต่คนอวบเลยค่ะ แม้แต่คนที่มีหุ่นดีแต่ขาใหญ่ก็ควรหลีกเลี่ยง เพราะกางเกงเลคกิ้งนั้นทั้งเน้นรูปร่าง และรัดรูปแบบสุดๆ ที่สำคัญถ้ามีเนื้อปลิ้นออกมาแล้วล่ะค่ะ ต่อให้มีหน้าตาที่สวยแค่ไหนผู้ชายก็ขอเซย์โน ดังนั้นถ้าเธอไม่ได้เป็นคนที่หุ่นสวยเป๊ะเหมือนนางแบบแล้วล่ะก็ ก่อนที่จะใส่ควรรคิดให้ดีนะคะ ในความเป็นจริงแฟชั่นนี้เป็นอะไรที่ใส่ยากมากๆ แม้เธอจะมีหุ่นดีแค่ไหน แต่ถ้าใส่ไม่ระมัดระวังแล้วล่ะก็อาจจะเผลอโชว์สามเหลี่ยวเบอร์มิวดาก็เป็นได้ แต่ถ้าอยากใส่จริงๆ ก็ต้องหาใส่คู่กับเสื้อยาวๆ และหาที่มีดีเทลเส้นแทบด้านหลังเพื่อพรางขานะคะ

   

  #2 แฟชั่นสไตล์ Ruffles


  หลายคนอาจะจะสงสัยว่าแฟชั่นสไตล์ Ruffles นั้นคืออะไร มันคือแฟชั่นที่มีความฟรุ้งฟริ้ง ระบายๆ จีบเยอะๆ รอบตัวนั้นเอง เมื่อปลายปีทีแล้วต่อมาถึงช่วงต้นปีแฟชั่นนี้เป็นอะไรที่ฮิตมากๆ ดารา หรือเซเลบใส่กันทุกคน แต่สำหรับสาวอวบแบบเราถ้าเป็นไปได้ก็ควรจะเลี่ยงนะคะ เพราะมันจะเป็นการเพิ่มทำให้เธอดูตัวใหญ่ขึ้น นอกจากนี้เสื้อผ้าบางชุดยังทำให้ดู " แอ๊บเด็ก " จนเกินไป ด้วยความระบายๆ ของมันนี่ล่ะ แต่ถ้าอยากใส่มาก อดใจไว้ไม่ไหวก็เลือกระบายที่น้อยๆ หน่อยนะคะ จะได้ไม่ดูอ้วนจนเกินไป

   

  #3 Tight dress ชุดเดรสรัดรูป


  เราเคยพูดกันบ่อยๆ ว่าเสื้อผ้าที่ดีที่สุดสำหรับสาวตัวใหญ่ก็คือเสื้อผ้าที่มีขนาดไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป เพราะถ้าตัวใหญ่ก็จะทำให้เธอดูอ้วยตัวใหญ่กว่าความเป็นจริง แต่ถ้าตัวเล็กก็จะทำให้เห็นเนื้อปลิ้นออกมา ดังนั้นนี่จะเป็นเหตุผลว่าทำไมเธอถึงควรหลีกเลี่ยงชุดเดรสแบบรัดรูปนะคะ โดยเฉพาะคนที่มีพุงค่อนข้างใหญ่นั้นมันคงจะไม่ดีแน่ๆ ถ้าชุดที่เราใส่เน้นสิ่งที่เราอยากจะปดปิดมากที่สุดนะคะ แต่ถ้าอยากใส่จริงๆ ก็แนะนำให้หาใส่ชุดรัดรูปด้านในเพื่อใม่ให้เห็นเนื้อและหาชุดที่มีเส้นโค้งด้านข้างเพื่อช่วยพรางหุ่นจะดีกว่าค่ะ

   

  #4 เสื้อครอป


  แม้มันจะเป็นเทรนด์แค่ไหนแต่ถ้าเธอรู้ดีว่ามีพุงหรืออวบก็ควรหลีกเลี่ยงนะคะ เพราะมันจะโชว์พุงปลิ้นๆ ของเธอออกมาแน่นอน แต่ถ้าอยากใส่มากๆ เราแนะนำว่าให้ใส่คู่กับกางเกงเอวสูงพอดีตัว คลุมทับด้วยแจ็คเก็ตหรือเสื้อคลุมอีกสักหน่อยนะคะ รับรองว่าเธอจะสวมมันได้ตามใจแล้ว แต่ที่ถือว่าเป็นข้อห้ามที่สุด และห้ามทำอย่างเด็ดขาดก็คือการสวมมันคู่กับกางเกงยีนส์เอวต่ำ บอกเลยว่าไม่ใช่ทุกคนที่เอายู่นะคะ

   

  #5 กางเกงขาบานที่มีลวดลายเยอะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe