Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

หน้าหนาวเที่ยวไหนดี รวม 7 ที่เที่ยวหน้าหนาว ด้วยงบประหยัด ในประเทศ

หน้าหนาวเที่ยวไหนดี? รวมที่เที่ยวหน้าหนาว ในงบประหยัด ในประเทศ


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดอยอินทนนท์ - เชียงใหม่

  • 2. ภูกระดึง - เลย

  • 3. เขาค้อ - เพชรบูรณ์

  • 4. ภูทับเบิก - เพชรบูรณ์

  • 5. เชียงคาน - เลย

  • 6. แม่น้ำแคว - กาญจนบุรี

  • 7. เขาใหญ่ - นครราชสีมา

    
  สวัสดีค่าเพื่อน ๆ SistaCafe

  ช่วงนี้หลาย ๆ คนคงจะสังเกตเห็นว่า ท้องฟ้าเริ่มมืดลง เย็นเร็วขึ้น!! แล้วใช่ไหมล่ะคะ เพราะว่าตอนนี้ เริ่มเข้าใกล้หน้าหนาวเข้ามาทุกที ๆ เป็นฤดูที่รอคอยเลยใช่ไหมล่ะคะ ( เพราะเมืองไทยร้อนแทบจะตลอดปี T^T ) แน่นอนว่า อากาศดี ๆ สายลมเย็น ๆ แบบนี้ เพื่อน ๆ ได้เตรียมตัวไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างหรือยังเอ่ย......

  ถ้าใครยังไม่มีแพลนล่ะก็ วันนี้เรามี 7 ที่เที่ยวหน้าหนาว ในประเทศไทย สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากรู้ว่า หน้าหนาวนี้นั้นจะเที่ยวที่ไหนดีล่ะก็ เรามาดูกันเลยค่า
   

  1. ดอยอินทนนท์ - เชียงใหม่


  มาเริ่มกันที่ “ สูงสุดแดนสยาม ” ยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย ( 2,599 เมตร ) กันก่อนเลยดีกว่า นั้นก็คือ ดอยอินทนนท์ จังหวัด เชียงใหม่นั่นเองค่ะ อยู่สูงขนาดนี้ แน่นอนว่าอากาศในบริเวณโดยรอบดอยนั้น มีอุณหภูมิต่ำ หนาวเย็นตลอดปีเลยค่ะ นอกจากอากาศจะดี มีต้นไม้ และธรรมชาติสวยงามแล้ว ยังมีพระมหาธาตุเจดีย์ โครงการหลวง น้ำตกแม่ยะ และเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน อีกด้วย

  ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถไปกางเต้นท์นอนบนดอยอินทนนท์ได้ตามจุดต่าง ๆ ที่เค้าเตรียมไว้ให้ ใครอยากลงไปเที่ยวชิลล์ ๆ ลุย ๆ ล่ะก็ หน้าหนาวนี้ก็ลองไปเที่ยวที่ดอยอินทนนท์ กันไปนะจ๊ะ

   

  2. ภูกระดึง - เลย


  สถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ที่หลายคนนึกถึงเวลามีวันหยุดยาว ๆ เลยค่ะ อย่าง  ภูกระดึง ในจังหวัดเลย ที่ไม่ว่าจะไปกับแฟน หรือกับเพื่อน ก็เต็มไปด้วยความสนุกจากการขึ้นไปพิชิตยอดภู ที่สูงมาก และมาเส้นทางการเดินขึ้นที่ค่อนข้างยากลำบาก ทำให้ใคร ๆ ต่างก็อยากลิ้มลองความสำเร็จบนภูกระดึงสักครั้งในชีวิต 

  ซึ่งจุดไฮไลท์ชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า ที่ต้องไปบนยอดภูกระดึงเลยก็คือ ผานกแอ่น ที่สามารถมองวิวทิวทัศน์ เบื้องล่าง และเห็นทะเลหมอกได้ และ ริมทางเดินใกล้ผานกแอ่นยังมีดอกกุหลาบป่า บานสะพรั่ง อีกด้วย ยังมี ผาหล่มสัก และมีต้นสนใหญ่อยู่ใกล้กับชะง่อน หินที่ยื่นออกไปจากหน้าผา ที่ใครไปก็ต้องถ่ายตรงจุดนี้เลย ( ไม่งั้นถึงว่ามาไม่ถึงนะจ๊ะ )

   

  3. เขาค้อ - เพชรบูรณ์


  เริ่มเข้าใกล้กรุงเทพฯ ขึ้นมาอีกนิดค่ะ กับ เขาค้อ แหล่งท่องเที่ยวที่สามารถเที่ยวได้ทุกฤดูกาล และมีอากาศที่สดชื่น เย็นสบายตลอดทั้งปี เนื่องจากอยู่บนเขา โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยตลอดทั้งปีอยู่ที่ประมาณ 18 - 25 องศา ที่ชื่อว่า เขาค้อนั้น เป็นเพราะว่าป่าบริเวณนี้เดิมมีต้นค้อขึ้นอยู่มากนั่นเอง

  ซึ่งเป็นที่นิยมมากสำหรับนักท่องเที่ยว เพราะด้วยอากาศที่ดี มีทัศนียภาพ และวิวที่สวยงามนั้น ยังไปไหว้พระที่ วัดผาซ่อนแก้ว เพื่อเสริมความมีศิริมงคลได้อีกด้วย

   

  4. ภูทับเบิก - เพชรบูรณ์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe