940354827a254d51baa89fb235abcd73
Articles hair
ผม

5 เหตุผลที่ควรตัดผมสั้น กำจัดความลังเลออกไปจากใจ!

ไว้ผมยาวมานานมาก! แต่สภาพอากาศของเมืองไทยไม่ไหวจะเคลียร์อะ ใจหนึ่งก็อยากตัดส้น อีกใจก็ยังกังวลอยู่ งั้นมาหาเหตุผลให้ตัวเองตัดสินใจตัดผมสั้นง่ายขึ้นกันเถอะ


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • + 1. ใบหน้าดูโดดเด่นขึ้น +

  • + 2. ผมสั้นก็มีลูกเล่นไม่แพ้ผมยาว +

  • + 3. คอดูเล็กลง +

  • + 4. ผมสั้นช่วยทำให้ใบหน้าดูสมส่วน +

  • + 5. ดูแลรักษาง่าย +


  " มายเฟรนด์: ตัดผมสั้นดีไหมนะ?

  ตัวฉันเอง: ลองมาดูข้อดีในการตัดผมสั้นไหมละ เผื่อตัดสินใจง่ายขึ้น
  มายเฟรนด์: เอามาโลด! "

  เจอเพื่อนบ่นว่าจะตัดสั้นดี หรือจะปล่อยยาวแบบเดิมดีมาหลายวันเข้า เป็นใครเจอก็ต้องรู้สึกเหนื่อยใจกันทั้งนั้นแหละ ถึงจะแอบเข้าใจฟิลของเพื่อนอยู่หน่อยๆ ก็เถอะ ว่าทำไมถึงลังเลนัก... งั้นเอาอย่างนี้ค่ะ สาวซิสคนไหนเจอสถานการณ์แบบเดียวกับเรา ลองยื่นเหตุผลดีๆ ที่ควรตัดผมสั้นส่งให้โลด แล้วเสียงบ่นที่ได้ยินจะหมดไป แถมได้ช่วยเพื่อนด้วยนะ!

  เอาล่ะ ก่อนจะนำไปให้เพื่อนส่อง สาวซิสก็ลองอ่านเองกันก่อนสักรอบสองรอบเนอะ ว่าแล้วก็ไปกันเลยค่ะ

  + 1. ใบหน้าดูโดดเด่นขึ้น +


  " ทรงผมเปลี่ยนโครงหน้าได้นะ! "

  ไม่จำเป็นต้องเก็บเงินสักก้อน แล้วเอาไปให้หมอเพื่อทำการผ่าตัดเปลี่ยนแปลงใบหน้าให้ได้ตามฝันเลย บางครั้งเพียงแค่เปลี่ยนทรงผมของตัวเองอย่างเดียว ภาพลักษณ์ที่ออกมาก็จะดูต่างไปจากเดิมแล้วค่ะ อย่างเช่นว่าเราไว้ผมยาวมาโดยตลอดเลย ลองตัดผมสั้นไปเลย ไม่ก็เอาแค่ประบ่าก็พอดูสิ แล้วใบหน้าของเราจะดูเปลี่ยนไป!


  เนื่องจากเราสามารถจัดแต่งทรงผมสั้นให้มีบทบาทสำคัญบนใบหน้าของตัวเองได้มากขึ้นค่ะ แถมยังช่วยทำให้ใบหน้าดูปลอดโปร่งมากขึ้น ดูไม่แน่นไปด้วยเส้นผมจำนวนมาก และช่วยเน้นใบหน้าให้ดูเด่น เรียกได้ว่าผิดกับตอนไว้ผมยาวลิบลับเลยล่ะ เพราะตอนไว้ผมยาว บางคนก็อาจจะรำคาญจนรวบเก็บไปด้านหลังหมด ไม่ก็ปล่อยผมยาวล้อมไปใบหน้า แต่ด้วยความยาวของผม ทำให้มันดูยาวกันไปหมด ทั้งผม ทั้งใบหน้าเลยอะ!

  + 2. ผมสั้นก็มีลูกเล่นไม่แพ้ผมยาว +


  " ตัดผมสั้นแล้ว ก็ยังจัดทรงได้หลากหลายอยู่เช่นเดิม! "

  อีกหนึ่งเรื่องที่คาดว่าคงกังวลกัน เห็นทีคงไม่พ้นเรื่องผมสั้นไม่สามารถใส่ลูกเล่นเข้าไปเหมือนกับผมยาวนั่นแหละ อย่างการรวบเป็นทรงหางม้าสูงๆ เกล้าผมเก็บ ถักเปีย และอื่นๆ อีกมากที่สามารถทำได้ในยามไว้ผมยาว แต่ถ้าตัดผมทิ้งไปเมื่อไร เธอจำเป็นต้องบอกลาเรื่องพวกนี้ทั้งหมดเลย... ไม่อะ เพราะสั้นก็จริง แต่ก็มีอะไรให้เล่นมากกว่าที่คิดนะคะ!


  สำหรับสาวที่ชอบเล่นผมของตัวเอง พอหั่นผมตัวเองทิ้งไปจนสั้นแล้ว ลูกเล่นที่สามารถเอามาจัดแต่งสวยให้กับเส้นผมของตัวเองคงต้องโยนทิ้งไปหมด ขอบอกเลยว่า มันไม่ได้เป็นแบบนั้นอย่างแน่นอน เพราะต่อให้ผมสั้น เธอก็สามารถมัดออกมาเป็นทรงต่างๆ อย่างรวบครึ่ง มัดแกะสองข้าง ถักเปียขนาดเล็ก อะไรก็ว่าไป แถมยังสามารถดัดผมออกมาเป็นทรงที่หลากหลายได้ไม่แพ้ผมยาวเลยค่ะ

  + 3. คอดูเล็กลง +

   

  " เพียงตัดผมสั้น คอก็ดูเล็กลงได้นะ "

  หากสาเหตุที่เธอไว้ผมยาวเพราะต้องการปกปิดช่วงลำคอที่ดูใหญ่ของตัวเอง ขอบอกเลยว่าความคิดนี้นับเป็นเรื่องผิดพลาดล่ะ เนื่องจากการไว้ผมยาว นอกจากจะไม่ช่วยทำให้ช่วงลำคอของเธอดูเล็กลงตามที่จินตนาการเอาไว้แล้ว มันยังช่วยเน้นช่วงคอของเราให้ดูเด่นชัดขึ้นกว่าเดิมมาอีก ถ้าให้เทียบแบบเห็นภาพกันชัดๆ อารมณ์แบบเดียวกับภาพวาดที่นำไปใส่กรอบให้เห็นดูเด่นนั่นแหละค่ะ!


  ดังนั้นแล้ว ถ้าเธออยากให้ช่วงลำคอดูบางๆ เหมือนคนอื่นเขา ลองหั่นผมตัวเองให้สั้นลงดูสิ แล้วกรอบที่เคยเน้นช่วงคอให้ดูเด่นก็จะหายไป เท่านั้นยังไม่พอนะ ถ้าเธอแต่งทรงออกมาหน่อย มันก็ยังช่วยพรางตาลดความใหญ่ของลำคอให้ดูเรียวได้ด้วยล่ะ

  + 4. ผมสั้นช่วยทำให้ใบหน้าดูสมส่วน +


  " ผมสั้นจะช่วยทำให้ใบหน้าดูสมส่วนขึ้นล่ะ "

  ในเรื่องนี้บางคนอาจจะยังไม่รู้กันนะ ว่าผมยาวๆ ของเธอมันจะดึงใบหน้าให้ดูยาวกันไปหมด แล้วยิ่งสาวซิสคนไหนมีใบหน้าเรียวยาวเป็นทุนเดิม เราไม่จำเป็นต้องพูดต่อก็น่าจะเดาออกได้ไม่ยากใช่ไหมคะ? ว่าใบหน้าของเรานั่นหาความสมส่วนไม่เจอเลย! ดังนั้นเพื่อแก้ไขปัญหาข้อดี การตัดผมสั้นเพื่อช่วยกลบข้อด้วยเรื่องนี้ทิ้ง และปรับสมดุลใบหน้าให้ดูสมส่วนนับเป็นอีกหนึ่งทางเรื่องที่น่าลองค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe