8c0e522dbe42a78ad37625b3b1207649
Articles makeup
ความงาม

แบบนี้ก็สวยเซ่ ✨เผย ' 8 สุดยอดส่วนผสมใน Skincare ' เจอในฉลาก สอยได้ทันที!

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก หน้าเด็กยาวนาน ต้องบำรุงด้วยอาหารผิวต่อไปนี้!


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • กรดอะมิโน มีบทบาทอะไรต่อผิวของเรา ?

  • ถ้าหากผิวเราไม่ได้รับกรดอะมิโนอย่างเพียงพอ จะเป็นยังไงน้า ?

  • กรดอะมิโน กับ Skincare อีกหนึ่งแหล่งที่ขาดไม่ได้

  • Top 8 กรดอะมิโนในสกินแคร์ ที่ควรหาให้เจอ ก่อนตัดสินใจซื้อ!

   
  สำหรับสาวๆ อย่างเรา การมีคนมาชื่นชมผิวของเรา เป็นอะไรที่รู้สึกภาคภูมิใจสุดๆ ไปเลยเนอะ ยิ่งถ้าถูกทักว่าหน้าเด็ก เดาอายุอ่อนกว่าจริงเป็น 10 ปี นี่ยิ่งฟิน เพราะยิ่งเราผิวหน้าอ่อนเยาว์ได้นานแค่ไหน ก็ยิ่งทำให้เราสนุกกับการแต่งหน้าแต่งตัวตามเทรนด์ได้แบบไม่ต้องคิดมาก ก็เลยไม่แปลกที่เรามักจะเห็นผู้หญิงส่วนใหญ่ ต่างตามหาครีมบำรุงผิว สกินแคร์ต่างๆ กันอย่างบ้าคลั่ง 

  ถ้าถามว่า แล้วสกินแคร์ตัวไหนที่ดีที่สุดสำหรับสาวๆ ที่ต้องการให้ผิวดูอ่อนเยาว์เหมือนเด็กสาวอย่างยาวนานล่ะ ก็คงไม่สามารถระบุได้ เพราะมีสกินแคร์มากมายหลายชิ้นเหลือเกิน ที่สามารถดูแลผิวเราให้ดูเด็กได้ แต่อย่างน้อยก็พอจะบอกได้ว่าอะไรในสกินแคร์ ที่ช่วยให้เรามีผิวเด็กได้บ้าง
   
  อันดับแรกเลยที่เราต้องมีบำรุงผิวไม่ให้ขาดก็คือ ความชุ่มชื้น เพราะถ้าหน้าเรายิ่งมีความแห้งกร้านมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้หน้าเสี่ยงต่อการดูแก่เกินวัยมากขึ้นไปเท่านั้น ซึ่งจริงๆ หลายคนน่าจะรู้ข้อดีของความชุ่มชื้นในผิวกันดีอยู่แล้วล่ะ แต่ยังมีอีกอย่างที่สำคัญเป็นอย่างมาก ที่จะช่วยให้ผิวหน้าเราดูสวยเด้งได้ตลอดเวลาที่ทุกคนควรรู้ไว้ก็คือ กรดอะมิโน ( Amino Acid ) นั่นเอง
   

  กรดอะมิโน มีบทบาทอะไรต่อผิวของเรา ?

  กรดอะมิโน เป็นหน่วยโครงสร้างของเปปไทด์และโปรตีนทั้งหลายแหล่ ถ้าจะให้พูดง่ายๆ ก็คือ เป็นหัวใจสำคัญของสุขภาพผิว ซึ่งจะช่วยคงความอ่อนเยาว์ และคงสิ่งสำคัญต่างๆ ในโครงสร้างผิว ทั้งความชุ่มชื้น เท็กซ์เจอร์ผิว ความยืดหยุ่น และสภาพผิวที่ปรากฏให้เห็นภายนอก


  ปราศจากกรดอะมิโนแล้ว ผิวเราก็จะสวยได้ยากค่ะ เปรียบเสมือนการสร้างบ้าน ที่ไม่ได้ลงโครงเหล็ก ไม่ได้ลงอิฐบล็อกใดๆ ไม่มีความแข็งแรง ซึ่งการที่เราสร้างสมดุลกรดอะมิโนให้ผิวของเรา ก็จะส่งผลให้เรามีผิวที่สุขภาพดีและเปล่งปลั่งได้นั่นเอง

   

  ถ้าหากผิวเราไม่ได้รับกรดอะมิโนอย่างเพียงพอ จะเป็นยังไงน้า ?

  ถ้าหากว่าผิวเราขาดกรดอะมิโนล่ะก็ จะสามารถสังเกตได้อย่างทันที เพราะมันจะส่งผลมาให้เห็นได้อย่างชัดเจนถึงภายนอกดังนี้


  - ผิวเราจะไม่ค่อยเฟิร์มเท่าไหร่นัก เนื่องจากว่า กรดอะมิโนก็เป็นสารอาหารผิวหนึ่งที่ช่วยสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ซึ่งจะช่วยทำให้ผิวเรากระชับและยืดหยุ่น และนั่นหมายความว่า ถ้าผิวเรามีกรดอะมิโนไม่เพียงพอ ก็จะทำให้ผิวเราบางและหย่อนคล้อยลงด้วย

  - กรดอะมิโนเป็นตัวช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ยิ่งผิวมีกรดอะมิโนเหลือน้อยมากเท่าไหร่ ผิวก็จะยิ่งหยาบมากเท่านั้น

  - นอกจากนี้ กรดอะมิโนก็ยังช่วยให้ผิวเราฟื้นฟูตัวเองได้เร็วขึ้น ถ้าไม่มีกรดอะมิโน สปีดการรักษาตัวเองก็จะช้าลงดั่งหอยทากเลยทีเดียว
   

  กรดอะมิโน กับ Skincare อีกหนึ่งแหล่งที่ขาดไม่ได้

  กรดอะมิโนนั้น จะมีทั้งที่เราสามารถสร้างได้เองจากร่างกาย และต้องหาเพิ่มเติมจากภายนอก แต่เนื่องจากว่า กรดอะมิโน เป็นสารที่สำคัญอย่างมากในการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ซึ่งจะช่วยให้ผิวของเราเนียนนุ่มและแข็งแรงได้ จึงมีบทบาทสำคัญต่อความสวยความงามของเรา ทั้งผิวและเส้นผมเลยค่ะ และถ้าหากผิวเรามีกรดอะมิโนไม่เพียงพอ การสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินก็จะช้าลง ทำให้ผิวไม่เฟิร์มและหย่อนคล้อย ปัญหานี้มักจะพบมากในบุคคลที่มีอายุ 25 ปีขึ้นไป หรือถ้าใครที่การเป็นอยู่ผิดสุขลักษณะ ก็จะมีปัญหาในอายุที่น้อยกว่านั้นได้ด้วย


  ฉะนั้น จึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากที่จะต้องได้รับกรดอะมิโนที่เพียงพอ การที่เรารับกรดอะมิโนจากอีกแหล่งหนึ่งอย่างสกินแคร์ ก็จะช่วยให้ผิวของเราได้รับการดูและอย่างสมบูรณ์แบบมากขึ้นนั่นเอง เมื่อรู้แบบนี้แล้ว เราก็มาดูกันเลยดีกว่าว่า ในสกินแคร์ที่เราจะเลือกซื้อกันเนี่ย ควรจะมีชื่อกรดอะมิโนตัวไหนเป็นส่วนผสมกันบ้าง!

   

  Top 8 กรดอะมิโนในสกินแคร์ ที่ควรหาให้เจอ ก่อนตัดสินใจซื้อ!

  มีส่วนผสมที่สำคัญหลายอย่างในสกินแคร์ ที่สามารถฟื้นฟูบำรุงผิวเราให้ดูดีได้ แต่ทั้ง 8 ข้อนี้ ถือเป็นส่วนผสมประเภทกรดอะมิโน ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า แก้ปัญหาผิวได้อย่างเห็นผล

  1. Glycine :
  ปกป้องการเสื่อมเสียของเนื้อเยื่อ และเพิ่มอัตราการฟื้นฟูผิวให้มากยิ่งขึ้น

  2. Glutamine : คล้ายๆ กับ Glycine เจ้า glutamine ก็ทำหน้าที่ปกป้องเนื้อเยื่อ และเพิ่มการรักษาผิวให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ก็ยังช่วยฟื้นฟูคอลลาเจน หลังเจอแดดมาได้ด้วย

  3. Tyrosine : เป็นตัวที่ช่วยให้ส่วนผสมอื่นๆ สามารถเจาะลึกเข้าไปถึงชั้นผิว และใช้คุณสมบัติของแต่ละตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพได้สูงสุด

  4. Arginine : เพิ่มประสิทธิภาพการฟื้นคืนของเซลล์ ซึ่งรวมถึงคอลลาเจน และความเร็วในการรักษาของผิวด้วย

  5. Lysine : รักษาความชุ่มชื้นให้กับผิว และเพิ่มการสร้างคอลลาเจนในร่างกาย

  6. Proline :
  เมื่อผสมร่วมกับกรดอะมิโนตัวอื่นๆ จะช่วยฟื้นฟูริ้วรอยบางๆ และตีนกาได้อย่างน่าทึ่ง

  7. Leucine : เป็นอีกหนึ่งตัว ที่สามารถทำให้ริ้วรอยดูจางลงได้เช่นกัน

  8. Histidine : สารต่อต้านอนุมูลอิสระชั้นดี และยังเป็นตัวช่วยต้านการอักเสบ ปลอบประโลมผิวให้รู้สึกสบาย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe