1653381273 %e0%b8%94%e0%b8%b9%e0%b8%94%e0%b8%a7%e0%b8%87
ดูดวง/ทายใจ

Why So Serious ? เลิกเครียดได้แล้วนะ ! เคล็ดลับฟื้นฟูจิตใจ ผ่อนคลายอารมณ์ ตามวันเกิด !

ไม่เครียดนะคะลูกสาว เครียดมากๆ เดี๋ยวไม่สวย !!! ชวนซิสๆ มาผ่อนคลายอารมณ์ขุ่นมัว ฟื้นฟูจิตใจ สดชื่นแจ่มใส ให้เหมาะกับวันเกิด


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #SUNDAY : วันอาทิตย์

  • #MONDAY : วันจันทร์

  • #TUESDAY : วันอังคาร

  • #WEDNESDAY : วันพุธ

  • #THURSDAY : วันพฤหัสบดี

  • #FRIDAY : วันศุกร์

  • #SATURDAY : วันเสาร์


  ฮายยยค่ะซิส

  สาวๆ รู้กันบ้างไหมคะว่า ' ด้านมืด ' ของคนเรา มักจะนำพาความเครียดมาให้กับตัวเองอยู่เสมอ ซึ่งเรื่องที่ทำให้เราทุกข์ใจกันนั้น ก็ส่งผลให้สุขภาพร่างกายของคนเราดูไม่ดีอีกด้วย ทั้งหน้าหมอง ไม่สวย ร่างกายป่วยบ่อยๆ ปวดหัวบ้าง ปวดท้องบ้าง บลาๆ ดังนั้นเราจะต้องรู้ตัวเองก่อนค่ะสาวๆ ว่า ' วันเกิด ' ของคนเรานั้น สามารถบอกนิสัยดาร์กๆ ได้ และนิสัยเหล่านั้นก็จะทำให้เรารู้ว่าส่วนใหญ่ " เรามักจะเครียดด้วยเรื่องอะไร ? " พร้อมด้วยเคล็ดลับฟื้นฟูจิตใจ ผ่อนคลายอารมณ์ตามสไตล์สาวๆ 7 Days กับบทความนี้

  Why So Serious ? เลิกเครียดได้แล้วนะ ! เคล็ดลับฟื้นฟูจิตใจ ผ่อนคลายอารมณ์ ให้เหมาะกับวันเกิด


  ______________________________________________

  #SUNDAY : วันอาทิตย์


  สาเหตุของความเครียดของคนเกิด #วันอาทิตย์ : มาจากนิสัยด้านมืด ที่นำมาซึ่งความผิดพลาดกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิต เกิดจากความซีเรียส ความคิดมาก ยิ่งกังวล ก็ยิ่งเครียดเยอะ ใจก็ร้อนตาม ไม่ชอบสถานการณ์ที่กดดัน เพราะอารมณ์จะเสียง่าย หงุดหงิดเร็ว ส่งผลต่อการดำเนินชีวิต และการทำงานขั้นรุนแรง หยิบจับอะไรก็ตาม หรือเรื่องอะไรที่ไม่ควรพัง ก็พังซะงั้น ! (-_-)" 


  เคล็ดลับการฟื้นฟูจิตใจ ผ่อนคลายความเครียด :  สำหรับสาวๆ ที่เกิดในวันอาทิตย์ ซีเรียสมากจนเป็นเหตุของอารมณ์ร้อน ซิสขอแนะนำวิธีการผ่อนคลายความเครียดขั้นพื้นฐาน ซึ่งนั่นก็คือ ' การนั่งสมาธิ หรือการทำสมาธิในท่าต่างๆ ' ไม่ว่าสาวๆ จะทำสิ่งใดอยู่ก็ตาม แค่กำหนดลมหายใจเข้า - ออกอย่างช้าๆ ก็ถือว่าช่วยได้มากเลย เพราะจะทำให้เรามีสติ ใจเย็นมากขึ้น หรืออาจฟังเพลงระหว่างที่ทำสมาธิก็ได้ เพราะดนตรีจะช่วยให้จิตใจของเราไหลลื่นไปตามจังหวะ เพลิดเพลิน ลืมเรื่องเครียดๆ และทำให้สมองปลอดโปร่ง

  ______________________________________________

  #MONDAY : วันจันทร์


  สาเหตุของความเครียดของคนเกิด #วันจันทร์ : มาจากนิสัยด้านมืด ที่นำมาซึ่งความขุ่นมัวภายในจิตใจ ได้แก่ การชอบประชดประชัน ขี้งอน จู้จี้จุกจิก ขี้สงสัย โดยส่วนใหญ่แล้วเป็นเพราะความคิดล้วนๆ ที่ชอบคิดมาก คิดไปเอง คิดไปก่อน เห็นอะไรมาก็มโนได้ทุกสิ่งอย่าง ก็เลยทำให้เครียด ไม่มีความสุข


  เคล็ดลับการฟื้นฟูจิตใจ ผ่อนคลายความเครียด : สำหรับสาวๆ ที่เกิดในวันจันทร์ ให้ใช้วิธีการผ่อนคลายแบบง่ายๆ เบสิคๆ นั่นก็คือ ' การอยู่กับตัวเอง ' คนเดียว เงียบๆ ไม่ต้องสนใจสิ่งรอบข้าง พาตัวเองออกจากสถานการณ์ความวุ่นวาย และหันมาทำกิจกรรมส่วนตัวอื่นๆ เช่น อ่านหนังสือที่ชอบ ปลูกต้นไม้ ไปเดินสวนสาธารณะ และลดการใช้ Social Network รวมทั้งอินเทอร์เน็ตให้น้อยลง ลองไม่สนใจเรื่องไร้สาระดู ซิสว่าช่วยให้ชีวิตแฮปปี้ขึ้นเยอะ 

  ______________________________________________

  #TUESDAY : วันอังคาร


  สาเหตุของความเครียดของคนเกิด #วันอังคาร : มาจากนิสัยด้านมืด ที่นำมาซึ่งความไม่สบายทางอารมณ์ เพราะเป็นคนที่ไม่ชอบระบายอะไรออกไป เก็บความกังวลนั้นเอาไว้โดยที่ไม่แสดงออกมา แต่จะแฝงมาในรูปของความหงุดหงิดทางคำพูดซะมากกว่า ( ซึ่งนั่นจะยิ่งส่งผลให้เครียดเข้าไปใหญ่ ) เช่น พูดแรงๆ ทำร้ายจิตใจคนรอบข้าง มีทั้งแบบตั้งใจ และไม่ได้ตั้งใจ ร้ายแรงสุดถ้าโมโหมากๆ ก็จะคุมตัวเองไม่อยู่


  เคล็ดลับการฟื้นฟูจิตใจ ผ่อนคลายความเครียด : สำหรับสาวๆ ที่เกิดในวันอังคาร ให้ใช้วิธีการผ่อนคลาย 2 วิธี ( เลือกตามความชอบ หรือถนัด )

  1) การวาดภาพ หรือสร้างสรรค์ผลงานทางศิลปะ สาวๆ อาจจะไปลงสมัคร Workshop ที่ตนเองนั้นสนใจ เป็นการทำกิจกรรมฟื้นฟูจิตใจอย่างหนึ่ง และเป็นการฝึกสมาธิให้รู้จักควบคุมตัวเอง การใช้สี การวาดเส้น จะเป็นการผ่อนคลายอารมณ์ให้สงบนิ่ง

  2) การออกกำลังกาย หรือการออกแรงมากๆ จะทำให้เราได้ระบายสิ่งต่างๆ ออกมา ในรูปของการใช้กำลังอย่างถูกวิธี ได้ทั้งสุขภาพ ขับของเสียจากภายในร่างกายออกมาเป็นเหงื่อ ทำให้ผ่อนคลาย นอนหลับสบายอีกด้วยนะ

  ______________________________________________

  #WEDNESDAY : วันพุธ


  สาเหตุของความเครียดของคนเกิด #วันพุธ : มาจากนิสัยด้านมืด ที่นำมาซึ่งความลำบากใจ เช่น อ่อนไหวง่าย ขี้สงสาร ถ้ามองในมุมที่เราเป็นคนมีจิตใจเมตตานั่นก็คือดี แต่ในบางครั้งการเห็นใจคนอื่นมากจนเกินไป เอาหัวใจของเราไปใส่มือของคนอื่น จนเขากำใจของเราแหลกไม่มีชิ้นดี เพราะความใจกว้างจนโดนเอาเปรียบ เพราะเราคาดหวังสูงไป ว่าเขาเหล่านั้นจะมาแคร์เรา พอไม่ได้อย่างที่หวัง ก็น้อยใจ เสียใจ ถือว่าเป็นสิ่งที่บั่นทอนตัวเองมากๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดดูดวง/ทายใจ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe