Articles etc
อื่น ๆ

รวมวิธีถ่ายภาพสิ่งของยังไงให้ปัง! ไม่ให้ IG น่าเบื่ออีกต่อไป แก้ง่ายๆ มาดูกันเลย!

แชะๆๆๆ ถ่ายภาพสิ่งของยังไงให้ปัง 5 วิธีถ่ายภาพสิ่งของ
ไม่อยากให้ IG น่าเบื่อ แต่ถ่ายรูปของไม่ขึ้น! แก้ง่ายๆ แค่ไม่กี่วิธี


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 หาแสงให้เจอ

  • #2 ถ่ายภาพในโหมดสแควร์

  • #3 ลองถ่ายภาพในมุมสูง

  • #4 อย่าใช้แอปพลิเคชั่นถ่ายในทันที

  • #5 ถ่ายภาพมากๆ


  ฮาโหลสาวๆ

  เคยเปิดไอจีของตัวเองดูไหมคะว่าในนั้นมันมีรูปอะไรบ้าง ถ้าเปิดแล้วเจอแต่รูปตัวเองคงน่าเบื่อแย่ โถ่ ไม่สมกับเป็นที่ที่เก็บความทรงจำเลย แต่สาเหตุที่หลายคนทำแบบนั้นก็เพราะถ่ายรูปไม่สวย ถ่ายสิ่งของไม่เป็น เวลาลงรูปถ่ายสิ่งของที่ไรคนกดไลค์น้อยทุกที ใครที่เป็นแบบนี้ยกมือขึ้นเลยค่ะ  แต่สาวๆ ไม่ต้องกังวลแล้วนะคะ

  เพราะวันนี้เรามีเทคนิคดีๆ ในการถ่ายภาพสิ่งของมาฝากสาวๆ กัน เพียงแค่หามุมมองให้เป็น ใช้เทคนิคบางอย่าง รับรองว่ารูปถ่ายสิ่งของจะไม่เป็นหลุมดำในไอจีเธออีกต่อไป เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 หาแสงให้เจอ


  อย่างที่เรารู้กันดีว่าแสงกับการถ่ายถาพนั้นเป็นสิ่งสำคัญ ขั้นตอนแรกคือเธอต้องหาแสงให้เจอ โดยแสงที่สวยที่สุดก็คือแสงธรรมชาติ ดังนั้นขยับสิ่งที่ต้องการถ่ายไปใกล้หน้าต่าง ทั้งนี้มันอาจจะมีเงา หรือแสงสะท้อนบ้างแต่มันก็ดูเป็นธรรมชาติดีนะคะ แต่ถ้าวันนี้แสงหมดหรือเธอไปในสถานที่ที่ไม่มีแสงเลยก็อาจจะต้องใช้แสงจากหลอดไฟแทน แต่สาวๆ ก็ต้องยอมรับนะคะว่ามันไม่สวย นุ่ม เท่ากับแสงธรรมชาติหรอกค่ะ

   

  #2 ถ่ายภาพในโหมดสแควร์


  อย่างที่สาวๆ รู้กันดีว่าภาพใน Instagram นั้นจะแสดงเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส ซึ่งนั่นคือสิ่งที่คุณต้องจำไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาพที่คุณไม่ได้ลงในทันที ( ก็เพราะมันกลับมาถ่ายไม่ได้แล้วน่ะสิ )  สาเหตุที่เป็นแบบนั้นเพราะบางครั้งเมื่อตัดภาพส่วนเกินออกมันอาจจะทำให้ภาพไม่สวยเท่าที่ควรจะเป็น เบลอ หรือเก็บดีเทลที่เราต้องการทั้งหมดไม่ได้ ดังนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงภาพที่ไม่สวย เราแนะนำให้คุณเลือกใช้โหมดถ่ายภาพในแบบสแควร์ไปเลยนะคะ จะได้ไม่ต้องมาเสียเวลาตัดทีหลังอีกทั้งยังได้ภาพคมชัดอีกด้วย

   

  #3 ลองถ่ายภาพในมุมสูง


  การถ่ายภาพสิ่งของข้อดีคือเราสามารถจัดวางสิ่งของทุกอย่างได้ตามที่เราต้องการ แต่บางครัั้งหากเราไม่ใช่มืออาชีพเราจะไม่รู้ว่าควรวางมันอย่างไร ดังนั้นสิ่งที่เราแนะนำก็คือลองยืนขึ้นถ่ายภาพสิ่งของจากมุม top นะคะ ค่อยๆ จัดภาพหรือสิ่งของทีละชิ้นก็ได้ โดยการถ่ายภาพมุมนี้จะทำให้เธอสามารถเก็บสิ่งที่มีจำนวนมากได้ เพียงแค่ต้องจำไว้ว่ายิ่งของมาก มุมก็ต้องสูงข้นเรื่อยๆ โดยคุณอาจจะต้องใช้เก้าอี้เพื่อต่อความสูงขึ้นไปนะคะ ข้อสำคัญอย่าลืมตรวจสอบให้แน่ใจว่ามือของคุณนั้นมั่นคงพอที่จะไม่ทำให้ภาพเบลอนะคะ 

   

  #4 อย่าใช้แอปพลิเคชั่นถ่ายในทันที


  สาวๆ หลายคนชอบใช้แอปพลิเคชั่นในการถ่ายภาพ ซึ่งเราบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องผิดหรอกนะคะ แต่ต้องยอมรับว่ามันจะทำให้ภาพของเธอสีเพี้ยน และถูกฟิลเตอร์เปลี่ยนสีจนแทบหาสีเดิมไม่ได้ ดังนั้นต้องยอมรับว่าเมื่อเธอใช้แอพลิเคชั่นถ่า ภาพที่ได้นั้นจะไม่สามารถนำมาผ่านแอพลิเคชั่นหรือแก้ไขสีได้อีก ( ถ้าทำได้สีของภาพก็จะออกมาหลอกมากๆ ) ดังนั้น เราแนะนำให้คุณใช้กล้องธรรมดาในการถ่ายก่อนนะคะ หลังจากนั้นจึงค่อยทำมาแต่งสีทีหลังนะคะ

   

  #5 ถ่ายภาพมากๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe