Articles makeup
ความงาม

ฝนตกต้องดูแลผิวยังไง? สวยทุกฤดูกาลไม่ว่าวันไหนก็ต้องสวย #เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย

ฝนตกต้องดูแลผิวยังไง 5 วิธีดูแลผิวสำหรับวันฝนตก #เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย
รู้ก่อนเพื่อดูแลผิวให้สวยเป๊ะ! สวยทุกฤดูกาลไม่ว่าวันไหนก็ต้องสวย


» » - - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ใส่ใจเรื่องความสะอาดมากขึ้น

  • #2 ทำให้ผิวแห้งทันที

  • #3 กินอาหารที่ช่วยต้านการอักเสบ

  • #4 เพิ่มเติมความชุ่มชื้นให้ผิว

  • #5 สวมเสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี


  ฮาโหลสาวๆ

  ช่วงนี้ฝนตกบ่อยมากๆ เดี๋ยวตกเดี๋ยวหยุด เฮ้อ เราล่ะปวดใจ เพราะนอกจากมันจะทำให้หัวฟูแล้ว อีกปัญหาหนึ่งที่เราพบบ่อยๆ ก็คืออาการแพ้ โดยสภาพอากาศที่ชื้นและเปียกแฉะนั้นก่อให้เกิดปัญหาผิวที่รุนแรงขึ้น เช่น โรคผิวหนังอักเสบ ลมพิษ กลากเกลื้อน ที่สำคัญหากเราเป็นคนที่สิวขึ้นง่าย แพ้ง่าย อากาศนี่แหละคือปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผิวเราไม่สวย เฮ้อ

  ดังนั้นวันนี้เราจึงมีคำแนะนำในการป้องกันและดูแลใบหน้า เพื่อเพื่อลดโอกาสในการเกิดอาการแพ้จากผิวหนังในฤดูฝนมาฝากกันค่ะ ถ้าทำตาม มันอาจจะช่วยลดภาวะความเสี่ยงของอาการเหล่านี้ได้นะคะ เอาล่ะ อย่ามัวเสียเวลา ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 ใส่ใจเรื่องความสะอาดมากขึ้น


  หลายคนอาจจะมองว่าตัวเองดูแลผิวดีแล้ว ล้างหน้าทำความสะอาดดีแล้ว แต่ถ้าในช่วงที่ฝนตกหรือฤดูฝนแบบนี้เราขอแนะนำให้เธอใส่ใจมากขึ้นเป็นพิเศษ เพราะระดับความชื้นที่สูงนั้นมีแนวโน้มที่อาจจะทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน ทำให้ไขมันใต้ผิวหนังผลิตมากขึ้น ซึ่งน้ำมันนี่ล่ะคือตัวการของสิว!! เพราะ น้ำมันส่วนเกินบนผิวหน้านั้นจะสะสมสิ่งสกปรกและฝุ่นละออง ซึ่งเป็นแหล่งเพาะเชื้อแบคทีเรียและก่อให้เกิดสิว ดังนั้นล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้งหลังจากกลับบ้าน โดยเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำมัน

   

  #2 ทำให้ผิวแห้งทันที


  นอกจากนี้หลังจากที่โดนฝนทุกครั้ง ให้คุณทำให้ผิวแห้งและสะอาดที่สุด อาจจะใช้ทิชชู่เปียกทำความสะอาดในรอบแรก หลังจากนั้นจึงค่อยใช้ทิชชู่แห้งซับอีก 1 ครั้ง เพราะผิวที่เปียกชื้นอาจทำให้เกิดเกิดสะสมสิ่งสกปรกและก่อให้เกิดเชื้อราได้ นอกจากนี้ถ้าเป็นไปได้แนะนำให้อาบน้ำ หรือล้างหน้าโดยน้ำอุ่นทันที ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเพื่อขจัดน้ำฝนตกค้างและแบคทีเรียอื่น ๆ ที่อาจกักเก็บไว้ในน้ำนะคะ แล้วสุดท้ายอย่าลืมตบท้ายด้วยน้ำเย็นนะคะ

  นอกจากใบหน้าแล้วสาวๆ ควรให้ความสนใจเป็นพิเศษกับบริเวณรักแร้ ขาหนีบ นิ้วเท้าและด้านหลังของใบหูด้วยนะคะ เนื่องจากจุดเหล่านี้เป็นจุดที่มีแนวโน้มที่จะยังคงชื้นอยู่และอาจเกิดการสะสมของแบคทีเรียได้

   

  #3 กินอาหารที่ช่วยต้านการอักเสบ


  อย่างที่เรารู้กันดีว่าสิ่งที่กินเข้าไปนั้นสามารถช่วยผิวของเราได้ ดังนั้นลองกินอาหารจำพวก ชาเขียว ผลไม้สด ผัก ถั่วปลาที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3 และธัญพืชสูง นอกจากนี้อาหารจำพวกเครื่องเทศ เช่น ขมิ้นและขิง นั้นก็มีคุณสมบัติที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และต้านการอักเสบด้วยนะคะ ดังนั้นทานพวกมันเป็นประจำนะคะ 

   

  #4 เพิ่มเติมความชุ่มชื้นให้ผิว


  นอกจากนี้สาวๆ ควรบำรุงผิวเพิ่มเติมโดยอาจจะหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้มาพอกหน้า เนื่องจากว่านหางจระเข้มีคุณสมบัติในการชำระล้าง ที่สำคัญยังช่วยปลอบประโลมผิวที่อักเสบได้ นอกจากนี้ลองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมอย่างข้าวสาลี ที่ช่วยแก้ปัญหานี้ได้ เนื่องจากเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ จึงเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันและรักษาความผิดปกติของผิวหนังไว้ได้ ดังนั้นลองหามาส์กมาแปะทิ้งไว้สัก 15-30 นาทีก่อนนะคะ แค่นี้ผิวของเธอก็จะลดการอักเสบได้แล้วค่ะ

    
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe