ทรงเล็บแบบไหนดี
Articles nails
เล็บ

ทรงเล็บแบบไหนที่เหมาะกับนิ้วมือเรา? จะเข้าร้านทั้งทีก็ต้องรู้จักเล็บเราก่อน #ชวนซิสทำเล็บ

ทรงเล็บแบบไหนที่เหมาะกับนิ้วมือเรา รู้จักทรงเล็บทั้ง 5 แบบก่อนจะไปทำเล็บ
จะเข้าร้านทั้งทีก็ต้องรู้จักเล็บตัวเองก่อนเนอะ #ชวนซิสทำเล็บ


» » - - - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♡ รู้จักทรงเล็บ 5 แบบ ที่ควรรู้ก่อนบอกช่างทำเล็บ ♡

  • #1 เล็บทรง Almond

  • #2 เล็บทรงมน

  • #3 เล็บทรงสี่เหลี่ยม

  • #4 เล็บอัลมอนด์ตัดปลาย

  • #5 ทรงไข่


  ฮาโหลสาวๆ

  พอดีช่วงนี้ว่างๆ จะไปเข้าร้านทำเล็บสักหน่อย แต่ไถ่ดูแบบเล็บใน IG ไปดูมาก็เกิดอาการงงๆ เนื่องจากนอกจากลวดลายเล็บแล้ว ทรงของเล็บยังมีหลากหลายรูปแบบมากๆ ซึ่งมันก็มีผลต่อลวดลายและความยาวของนิ้วมือ!!

  ดังนั้นก่อนที่จะไปทำเล็บเราก็ขอทำความเข้าใจทรงเล็บกันก่อนดีกว่าว่าทรงไหนที่เหมาะกับตัวเรา ทำแล้วจะได้จบ ไม่ต้องไปเสียเงินหลายรอบ ซึ่งเราก็ไม่ลืมเอาความรู้ดีๆ นี้มาฝากสาวๆ อีกเช่นเคย เรียกว่าหาข้อมูลทั้งที ของดีๆ แบบนี้ก็ต้องเอามาบอกต่อ รับรองว่ารู้แล้วจะช่วยทำให้ง่ายต่อการเพ้นท์เล็บแน่นอนค่ะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

   

  ♡ รู้จักทรงเล็บ 5 แบบ ที่ควรรู้ก่อนบอกช่างทำเล็บ ♡

  #1 เล็บทรง Almond


  เล็บทรงนี้คนที่ทาเล็บเป็นประจำคนรู้จักกันดี โดยทรงอัลมอนด์นี้มีรูปทรงเพรียวบาง ปลายเล็บจะมีความแหลมมนเล็กน้อย โดยเหมาะกับคนที่ไว้เล็บยาว ไม่สามารถใช้กับคนที่มีเล็บสั้นได้ โดยข้อดีของเล็บทรงอัลมอนด์นี้คือจะช่วยทำให้นิ้วมือดูเพรียวและยาวขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มความเป็นผู้หญิง ให้กับตัวเธอ โดยเล็บทรงนี้สามารถทำได้หลายแบบ ถ้าเธอรู้ตัวว่าเล็บแบบนี้ เหมาะกับเธอเราแนะนำว่าให้ลองดูลวดลายเล็บที่เนื้อด้านหน่อยๆ ส่วนลวดลายก็เลือกที่หรูหราและน่ารักนะคะ ที่สำคัญต้องดูแลให้เล็บดูเป๊ะอยู่เสมอนะจ๊ะ อย่าปล่อยให้สีลอก โคนขาว หรือปลายเล็บเยินเด็ดขาด!


   

  #2 เล็บทรงมน


  ถ้าคุณต้องการให้นิ้วของเธอดูเรียวยาวมากขึ้น แต่ตัวเองมีเล็บสั้น เราแนะนำให้ลองเล็กทรงเล็บที่เป็นทรงมนนะคะ โดยทรงนี้จะค่อนข้างกว้างและแบน จุดเด่นอยู่ที่ปลายเล็บนั้นจะมีความมน โดยเล็บทรงนี้เหมาะกับสาวๆ ที่ไม่ค่อยได้ทำเล็บมากนัก เพราะเล็บทรงนี้แค่ตะไบ และตัดก็ดูเรียบร้อยแล้วค่ะ โดยลวดลายในการทาเล็บที่แนะนำก็คืออาจจะเลือกทาสีเล็บสีเรียบๆ คลาสสิก จะเลือกเป็นสีพื้น หรือสีสดใสก็ขึ้นอยู่กับความชอบนะคะ

   

  #3 เล็บทรงสี่เหลี่ยม


  เช่นเดียวกับรูปทรงมน เพราะเล็บทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้านี้เหมาะกับคนที่มีเล็บสั้น ลักษณะเล็บแคบ สิ่งที่โดดเด่นก็คือปลายเล็บนั้นจะถูกตัดตรง โดยเล็บทรงนี้จะทำให้เธอดูเรียบหรูและดูทันสมัยขึ้น อีกทั้งยังเหมาะกับสาวที่มีมือและยาวนิ้วบาง เพราะมันจะทำให้เล็บดูหนาขึ้น ซึ่งถ้าคุณพบว่าตัวเองเหมาะกับเล็บทรงนี้แล้วล่ะก็ เราแนะนำให้ทาสีที่ดูโดดเด่นสักหน่อย อีกทั้งอย่างลืมเพิ่มความเงาเพราะมันจะดีที่สุดเมื่อจับคู่ถูเคลือบจนเงานะคะ

   

  #4 เล็บอัลมอนด์ตัดปลาย


  เล็บทรงนี้เป็นทรงที่ดีที่สุดสำหรับคนชอบไว้เล็บยาว โดยรูปร่างเล็บนี้จะมีลักษณะยาวและแคบ โดยที่ปลายนั้นจะถูกตัดเป็นเหลี่ยม โดยข้อดีคือมันจะช่วยพรางหลอกทำให้คนอื่นเข้าใจว่าเธอมีนิ้วที่เพรียวและยาว ซึ่งข้อดีนี่เองที่เราพบว่าผู้หญิงหลายคนชอบทรงเล็บนี้ที่สุด แต่สำหรับคนที่มีเล็บที่ไม่แข็งแรง และหักง่ายจึงเลือกที่จะต่อเล็บอะคริลิคแทน ส่วนสีสันนั้นก็สามารถทำได้หลายแบบทั้งเฉดสีที่เป็นกลาง, โทนสีม่วงและเคลือบเงา หรือแค่เบสิกง่ายๆ ก็สวยแล้วค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเล็บ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe