Articles makeup
ความงาม

กฎเหล็ก 5 ข้อที่สาวผิวดีไม่ทำเด็ดขาด!! เรื่องพื้นฐานสำหรับสาวๆ ไม่รู้รับรองผิวพัง!

กฎเหล็ก 5 ข้อที่สาวผิวดีจะไม่ทำอย่างเด็ดขาด!! รู้ก่อนสวยก่อน
back to basic เรื่องพื้นฐานแบบนี้ถ้าไม่ทำก็ผิวพังต่อไปเถอะ!


» » - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 อย่าลืมทาครีมกันแดดทุกวัน

  • #2 การออกกำลังกายช่วยให้ผิวดี

  • #3 อย่านอนถ้ายังไม่ได้ล้างหน้า

  • #4 สครับผิวหน้าทุกอาทิตย์

  • #5 หยุดทันทีเมื่ออักเสบ


  ฮาโหลสาวๆ

  ความใฝ่ฝันของผู้หญิงทุกคนก็คือการมีใบหน้าที่สวย สดใส และน่ามองใช่ไหมคะ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีผู้หญิงหลายคนที่ยังเลือกที่จะละเลย ไม่ดูแลตัวเอง เฮ้อ ไม่เข้าใจจริงๆ แหม...ของแบบนี้จะให้ตื่นมาปุ๊ป แล้วสวยปั๊ปขึ้นทันตาก็คงไม่ได้ ขนาดเหล่าดาราหรือเซเล็บคนดังนั้นเขาก็ต้องให้เวลากับผิวพรรณเป็นชั่วโมงๆ

  ในความเป็นจริง มันก็มีกฎเหล็ก 5 ข้อ ที่รับรองว่าถ้าพื้นฐานนี้เธอทำได้ เธอจะมีผิวที่ดีแน่นอน ดังนั้นเราของมาเช็ดกันหน่อยสิคะว่า เธอเองทำตามกฎทั้ง 5 ข้อนี้ครบหรือเปล่า อ๊ะๆๆ ถ้า รู้แล้วไม่ทำก็ไม่นับว่ารู้หรอกนะคะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ  

   

  #1 อย่าลืมทาครีมกันแดดทุกวัน


  หลายคนอาจจะบอกว่ารู้แล้ว แต่เธอได้ทำมันจริงๆ กี่วันกันล่ะคะ บางคนทาแค่ในวันที่ออกจากบ้านเท่านั้น แต่ในความจริงแล้วเธอต้องทาครีมกันแดดทุกวัน ไม่ว่าจะออกจากบ้านหรือไม่ก็ตาม ทั้งนี้ก็เป็นเพราะแสงรังสียูวีนั้นไม่ได้มาจากแสงแดดเท่านั้น แต่มันยังมาจากหน้าจอโทรศัพท์มือถือ และหน้าจอคอมพิวเตอร์ด้วย นี่ยังไม่นับแสงที่มันลอดเข้ามาในบ้านนะคะ เฮ้อ ที่สำคัญอย่าลืมเลือกครีมกันแดดที่มี SPF 30 เป็นอย่างน้อย เมื่อออกไปที่แดดแรงๆ ก็อย่าลืมปกปิดใบหน้า และทาครีมกันแดดใหม่ทุกๆ สองชั่วโมงด้วยนะคะ เพื่อให้แน่ใจว่าครีมกันแดดนั้นปกป้องผิวเราอย่างมีประสิทธิภาพจริงๆ

   

  #2 การออกกำลังกายช่วยให้ผิวดี


  หลายคนอาจจะมองว่าการออกกำลังกายนั้นช่วยเรื่องหุ่นเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงเมื่อเธอออกกำลังกายนั้น ผิวพรรณของเธอก็จะดีขึ้นด้วย เพราะการออกกำลังกายให้เหงื่อออกจะเป็นการดีท็อกซ์ผิว เพิ่มออกซิเจนเข้าสู่ร่างกาย ทำให้ผิวพรรณเธอดูสดใสมากขึ้น นอกจากนี้การได้รับแสงอ่อนๆ ตอนเช้าก็ยังทำให้สุขภาพร่างกายของแข็งแรงมากขึ้นด้วย

   

  #3 อย่านอนถ้ายังไม่ได้ล้างหน้า


  เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมากจริงๆ เพราะไม่ว่าเธอจะล้า ขี้เกียจแค่ไหน เธอก็ควรล้างหน้าก่อนนอน อย่าละเลยทิ้งเครื่องสำอางไว้บนใบหน้าอย่างเด็ดขาด ไม่ว่าจะแต่งหน้าน้อยแค่ไหนก็ตาม เพราะมันคือบ่อเกิดสำคัญของสิว!! ซึ่งถ้ามันเกิดการอักเสบมันก็จะยิ่งแย่นะคะ นอกจากนี้แม้ในวันที่เธอไม่ได้แต่งหน้าเลยก็ตามเธอก็ควรล้างหน้าอยู้ดึ เพราะมันมีฝุ่นละอองต่างๆ ที่เกาะตามผิวหน้าเธอโดยที่เธอไม่รู้ตัว ดังนั้นเพียงแค่ทำความสะอาดทุกวันก็จะดีต่อผิวของเราที่สุดนะคะ

   

  #4 สครับผิวหน้าทุกอาทิตย์


  เรื่องนี้เป็นเรื่องที่หลายคนไม่รู้ แต่เราจะบอกว่ามันเห็นผลจริงนะคะเพราะเราลองทำมาแล้ว การสครับผิวหน้าและผิวตัวทุกสัปดาห์ประมาณสัปดาห์และ 1-2 ครั้ง ( ซึ่งไม่ควรมากกว่านี้ ) จะช่วยทำให้ผิวของเธอเนียนนุ่มขึ้น มันเป็นเหมือนการเอาเซลล์ผิวเก่าออกไป ทำให้ผิวใหม่ฟื้นตัวเร็วขึ้น นอกจากนี้เมื่อขัดแล้วเธอก็อย่าลืมบำรุงผิวด้วยนะคะ รับรองว่าผลิตภัณฑ์จะซึมซับและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

   

  #5 หยุดทันทีเมื่ออักเสบ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe