GlassSkinหลบไปเทรนด์สวยใหม่สาวเกาหลีต้องCloudlessSkinพร้อม5เคล็ดลับสู่ผิวเด็กจากบิวตี้บล็อกเกอร์เกาหลี
Articles makeup
ความงาม

Glass Skin หลบไป! เทรนด์สวยใหม่สาวเกาหลีต้อง “Cloudless Skin” - พร้อม 5 เคล็ดลับสู่ ‘ผิวเด็ก’ จากบิวตี้บล็อกเกอร์เกาหลี

เทรนด์นี้เป็นกระแสในหมู่สาวเกาหลีตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา และกำลังจะกลายเป็นเทรนด์ความงามของสาวทั่วโลกในไม่ช้า ขอแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับเทรนด์ ‘Cloudless Skin’


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Cloudless Skin คืออะไร?

  • 1. กฎเหล็ก ต้องล้างหน้าให้สะอาดทุกวัน!

  • 2. ต้องใช้โทนเนอร์

  • 3. ทากันแดดทุกวัน แม้ไม่ออกแดด

  • 4. สกินแคร์ไม่ใช่ทุกอย่าง!

  • 5. สม่ำเสมอเท่านั้นที่ครองโลก!


  เทรนด์เกาหลีกลายเป็นหนึ่งในกระแสที่มีอิทธิพลกับวงการความงามทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์คุชชั่น การมาส์กหน้า หรือเทรนด์ฮิตของปีที่แล้วอย่าง ‘ Glass Skin ’ แต่ล่าสุด! เกาหลีมีเทรนด์ใหม่มาอีกแล้ว!! เทรนด์นี้เป็นกระแสในหมู่สาวเกาหลีตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา และกำลังจะกลายเป็นเทรนด์ความงามของสาวทั่วโลกในไม่ช้า ขอแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับเทรนด์ ‘ Cloudless Skin ’

  Cloudless Skin คืออะไร?


  ความหมายของ Cloudless Skin คือผิวที่กระจ่างใสเหมือนท้องฟ้ายามไร้เมฆหมอก อ้าว แล้วมันเป็นเทรนด์ใหม่ยังไง ? ก็เพราะ Cloudless Skin ของสาวเกาหลีไม่ใช่แค่ไร้ริ้วรอย แต่จะต้องเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล และสุขภาพดีประหนึ่ง ‘ ผิวเด็ก ’ ที่ยังไม่เคยเผชิญกับมลภาวะต่างๆ Cloudless Skin จึงไม่ใช่แค่การบำรุง หรือแต่งหน้าให้ผิวดูชุ่มชื่น ฉ่ำน้ำอย่างเทรนด์ Glass Skin แต่การจะมีผิวแบบ Cloudless Skin ได้นั้นจะต้องมีการบำรุงดูแลผิวแบบจริงจัง และต่อเนื่อง

  เทรนด์ Cloudless Skin ทำให้สาวๆ เกาหลีหันมาให้ความสำคัญกับการดูแลผิวหน้ากันมากขึ้น เราจึงได้เห็นทั้งบรรดาดารา-ไอดอล และบิวตี้บล็อกเกอร์ออกมาแบ่งปันวิธีการดูแลผิวหน้าของตัวเองกันมากมาย มาดูกันดีกว่าเขามีเคล็ดลับผิวอะไรกัน


  1. กฎเหล็ก ต้องล้างหน้าให้สะอาดทุกวัน!

  ไม่ว่าจะแต่งหน้าหรือไม่แต่งหน้า ก็ควรล้างหน้าด้วย Cleansing ทุกวัน เพราะผิวหน้าของคุณต้องเผชิญกับมลภาวะต่างๆ มาทั้งวัน นักวิเคราะห์ด้านความงามชื่อดังของเกาหลี ไดเรคเตอร์ ไพ ( Director Pi, Pi Hyun Jeong ) และเมคอัพอาร์ทติส ยูฮวาอี แนะนำตรงกันว่าการใช้ Cleansing Oil เป็นตัวเลือก Makeup Remover ที่ดีที่สุด เพราะสามารถล้างเครื่องสำอางออกได้อย่างหมดจด และอ่อนโยนกับผิวหน้าที่สุด เพียงใช้มือถูก็สามารถเอาสิวหัวดำ และเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากผิวหน้าของเราได้ คนผิวมันอาจจะรู้สึกว่า Cleansing Oil ยิ่งทำให้หน้ามัน แต่ความจริงแล้ว Cleansing Oil ช่วยควบคุมความมันได้

  Product Pick :: Cleansing Oil ที่ไดเรคเตอร์ ไพ และยูฮวาอี แนะนำตรงกันคือ RICE WATER BRIGHT LIGHT CLEANSING OIL จาก THE FACE SHOP เป็นผลิตภัณฑ์ oil-like ที่มีน้ำมันน้อยกว่า 50% ซึ่งทั้งสองแนะนำว่าดีกว่าผลิตภัณฑ์ Natural oil ( น้ำมัน 60-70% ) ที่ต้องล้างออกถึงสองครั้ง ซึ่งอาจทำร้ายผิวได้ โดยเฉพาะคนที่ผิวมันหรือผิวผสมจะเหมาะกับผลิตภัณฑ์ที่เป็น oil-like มากกว่า Cleansing Oil ตัวนี้ยังทำให้รู้สึกสดชื่นหลังใช้ ทำความสะอาดได้หมดจด ไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน ที่สำคัญคือทำให้ผิวชุ่มชื้น

  Photos

  Cr. https://youtu.be/cIZaaW1Icmc

   

  2. ต้องใช้โทนเนอร์


  เมื่อก่อนคนมักคิดว่าใช้โทนเนอร์เพื่อทำความสะอาด จึงคิดว่าไม่จำเป็น เพราะล้างหน้าให้สะอาดก็เพียงพอแล้ว จริงๆ แล้วโทนเนอร์นอกจากจะใช้ทำความสะอาดอีกรอบหลังล้างหน้า ยังช่วยปรับสภาพผิวให้พร้อมสำหรับการทาครีมบำรุง และช่วยเติมน้ำให้ผิวด้วย ผิวของเราก็จะสามารถดูดซึมเซรั่ม และครีมได้ดียิ่งขึ้น

  Product Pick :: ไดเรคเตอร์ ไพ แนะนำว่าควรเลือกโทนเนอร์ที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำมันซิลิโคน และ AHA BHA โทนเนอร์ที่ไดเรคเตอร์ ไพ แนะนำสำหรับคนผิวแพ้ง่าย คือ Mamonde Chamomile Pure Toner สำหรับคนที่ผิวมันไดเรคเตอร์ ไพ แนะนำ U:re Skin Egg Plant Master All-in-One Toner และ Thelab Blanc.D Hyaluronic Acid 5000 Toner สำหรับคนผิวแห้ง ( Cr. https://youtu.be/C8wXn0Xdp1c )

  Photos

  Cr. https://youtu.be/C8wXn0Xdp1c

   

  3. ทากันแดดทุกวัน แม้ไม่ออกแดด


  แดดไม่เพียงทำให้สีผิวเข้มขึ้น ยังทำให้ผิวหน้าของคุณมีจุดด่างดำ และมีริ้วรอย ถึงแม้ว่าจะไม่ออกนอกบ้าน รังสี UV จากภายนอกก็สามารถส่องทะลุกระจกมาถึงผิวหน้าของคุณได้ จึงควรจริงจังกับการทาครีมกันแดด! ทาทุกวันก่อนออกแดด 30-60 นาที และทาซ้ำๆ ตลอดทั้งวัน ถ้าทำได้ทุก 2 ชั่วโมงยิ่งดี

  ยูนา ( UNA )
  บิวตี้บล็อกเกอร์ที่เชี่ยวชาญด้านการดูแลผิว แนะนำว่าเคล็ดลับของเธอคือการเลือกครีมกันแดดให้เข้ากับผิว สำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายให้ใช้ครีมกันแดดแบบ Physical Sunscreen ที่ไม่มีสารเคมี ส่วน Chemical Sunscreen ถึงแม้จะมีส่วนประกอบของสารเคมี แต่ไม่อันตราย และเหมาะกับการแต่งหน้ามากกว่า เพราะจะไม่เปลี่ยนสี ไม่ทำให้หน้าเทา  

  Product Pick :: ยูนา ( UNA ) แนะนำครีมกันแดดที่เธอใช้แล้วชอบ Chemical Sunscreen : Dr+Lab: Medi Sun Protect SPF50/PA+++ อีกชิ้นคือ Physical + Chemical Sunscreen : Nature Republic California Aloe mild sunblock SP35/PA++ เพราะไม่ทำให้ผิวเทาเวลาแต่งหน้า และยังทำให้ผิวชุ่มชื้น เหมาะกับคนผิวมัน ส่วนคนที่ผิวแห้ง ด้านดร.คูยงซู ( Koo Yongsu ) ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหน้า แนะนำให้เลือกแบบที่เป็น มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง หรือแบบเจล จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้

  Photos

  Cr. https://youtu.be/htqrzqLuDyI

  Photos

  Cr. https://youtu.be/AYCs1L0Soj0.

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe