Articles love2
ความรัก

เป็นแฟนโอปป้าต้องหวานหน่อย! 9 สิ่งควรรู้ เมื่อต้อง 'เดทแบบ Korean Style' ในเกาหลี ❤

ไม่นิยมสเปคแบบหนุ่มไทยเอาซะเลย เพราะดันไปตกหลุมรักโอปป้าเกาหลี ร่างสูงเพรียวบาง ยิ้มตาหยีเข้าเต็มเปา! มาอ่านให้รู้กันก่อนว่า จะเดทกับหนุ่มกินกิมจิเนี่ย เขามีธรรมเนียมอะไรต่างจากเราบ้าง #เหม็นความรักค่ะ!


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ต้องใส่ 'เสื้อคู่' จะได้รู้ว่ามาด้วยกัน

  • 2. ต้องใส่ 'แหวนคู่' เพราะหัวใจเราผูกไว้ด้วยกัน

  • 3. 'วันครบรอบ' มีมากมายก่ายกอง ฉลองให้ฉ่ำปอดไปเล้ย!

  • 4. เขาไม่เขิน ไม่อาย และพร้อม 'ทำอะไรมุ้งมิ้ง' กับเธอเสมอ

  • 5. เดทกัน ต้องแชร์ 'เครื่องดื่ม/ขนมหวาน' ด้วยกัน!

  • 6. 'ช่อดอกไม้' มาทุกเทศกาล ทุกโอกาส วางเต็มบ้านกันไปเลยจ้า!

  • 7. วาเลนไทน์มันน้อยไป ต้องมีวัน 'White Day' ด้วยค่ะซิส!

  • 8. ' แสดงความรักกลางที่สาธารณะ' ไม่ใช่เรื่องน่าอายนะจ๊ะ!

  • 9. เป็นแฟนโอปป้า จะโลกส่วนตัวสูงไม่ได้ ต้องติดต่อได้เสมอ!


  อันยองงง สาวๆ SistaCafe ทุกคนค่า

  เราเชื่อว่าวัยรุ่นสมัยนี้ สาวๆ หลายคนมักมีสเป็คผู้ชายขาว ผอม สูง ตี๋ ซึ่งก็จะลงล็อคกับ ' โอปป้าเกาหลี ' นั่นเอง เพราะมีอิมเมจดูดี เป็นผู้ชายในฝัน ดูน่าจะปกป้องเราได้ ซึ่งหากโชคดีได้คบกับโอปป้าเกาหลีแท้ๆ ( ที่สัญชาติเกาหลีเลย ) เขาก็จะมีธรรมเนียมน่ารักๆ ตอนออกเดทที่เราไม่เคยรู้อีกด้วยนะ ^w^

  ประเทศเกาหลีขึ้นชื่อเรื่องความมุ้งมิ้ง! คู่รักเกาหลีจะมีกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ สร้างความทรงจำกันได้ตลอด ลบความมึนๆ อึนๆ ของหนุ่มไทยไปได้เลย เพราะโอปป้าเขาโรแมนติกกว่าเยอะ >< ทั้งเสื้อคู่ แหวนคู่ กินขนมหวานด้วยกัน แชทหากันทั้งวัน ฉลองวันครบรอบนับครั้งไม่ถ้วน etc.

  ถ้าสาวๆ ฝันอยากมีแฟนที่ทำอะไรแบบนี้ ผู้ชายเกาหลีตอบโจทย์ชัวร์! อยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง เลื่อนลงมาอ่าน 9 สิ่งควรรู้ เมื่อเธอได้เดทแบบ Korean Style ในเกาหลีกันเลย! 

  1. ต้องใส่ 'เสื้อคู่' จะได้รู้ว่ามาด้วยกัน

  ถ้าสาวๆ เคยไปเกาหลี จะเห็นว่ามีคู่รักใส่เสื้อผ้าแบบ Copy-Paste สีเดียวกัน ลายเดียวกัน หรืออย่างน้อยก็ต้องโทนสีแมทช์กัน เดินกันขวักไขว่มากกก คือเป็นเรื่องปกติของที่นั่นเลย เพราะโอปป้าเขาถือว่า เป็นธรรมเนียมทั่วไปที่คู่รักสไตล์เกาหลีต้องทำกัน 

  ไม่ใช่แค่เสื้อผ้า แต่คู่ไหนที่อินเลิฟกันหนักๆ จะลามไปถึงเคสมือถือ, กระเป๋า, รองเท้า หรือห้อยพวงกุญแจตุ๊กตาคู่กัน เหมือนกันหัวจรดเท้าไปเลยจ้า! #ที่นี่กลิ่นความรักแรงมากเลยค่ะคุณกิตติ ถ้าเธอมีแฟนเป็นโอปป้าสายเกา แล้วเขาขอให้ใส่เสื้อคู่ก็อย่าตกใจล่ะ!

  2. ต้องใส่ 'แหวนคู่' เพราะหัวใจเราผูกไว้ด้วยกัน

  สืบเนื่องจากงานเสื้อคู่ กระเป๋าคู่ จะพลาดธรรมเนียมสุดน่ารัก โรแมนติกอย่างการใส่ ' แหวนคู่ ' ไปได้ยังไงล่ะจริงมั้ย? โอปป้ากับเรา ต่างฝ่ายก็ใส่แหวนนิ้วนางข้างซ้าย เพื่อบอกว่าเราจริงจังกับความสัมพันธ์ครั้งนี้นะ! ( แต่จะไปถึงแต่งงานมั้ยอีกเรื่องนึง... ) หรือบางคู่ก็ใช้เป็นการเปิดตัวแบบ Official หลังจากคุบกันมาครบ 100 วัน //แอร๊ยยยย

  แหวนของคู่รักเกาหลีจะไม่ใช่แหวนเพชรเม็ดเท่านิ้วโป้ง อลังการเหมือนในละครไทยสมัยก่อนนะคะซิส! มักเป็นแหวนเรียบๆ มีลวดลายเล็กน้อยที่แมทช์กันมากกว่า ใส่แล้วไม่เขินแน่นอน เห็นแหวนทุกครั้งจะได้นึกถึงโอปป้าของเรายังไงล่ะ >///<

  3. 'วันครบรอบ' มีมากมายก่ายกอง ฉลองให้ฉ่ำปอดไปเล้ย!

  โอยย พูดเลยว่าเป็นแฟนโอปป้า แถมยังไปเดทในเกาหลีแล้วด้วยเนี่ย ไม่ต้องกลัวเหงา เพราะมีวันครบรอบให้ฉลองกับแฟนเยอะมากเวอร์! คบกันครบ 100 วันนี่คือเบสิกค่ะ ยังมีฉลองครบ 200, 300, 500 และ 1,000 วัน อีกด้วย แล้วเวลาฉลองที เขาก็เล่นใหญ่กันอยู่นะ! ซื้อลูกโป่งรูปตัวเลขมาติดบนห้อง ให้ช็อกโกแลต ให้การ์ด อีกนิดก็วาเลนไทน์แล้วเด้อ

  เกร็ดความรู้ : คู่รักวัยรุ่นเกาหลี ( ส่วนใหญ่เป็นวัยเรียน เด็กมัธยม อะไรแบบนี้ ) มักฉลองวันที่คบกันครบ 22 วัน! น่าจะเป็นวันสำคัญบางอย่างของคนเกาหลีค่ะ -w-

  4. เขาไม่เขิน ไม่อาย และพร้อม 'ทำอะไรมุ้งมิ้ง' กับเธอเสมอ

  ถ้าเป็นหนุ่มไทย เวลาแชทกับเรามักจะพิมพ์ตอบสั้นๆ ทื่อๆ มีแต่ตัวอักษร ไม่ใช้อีโมติคอนใช่ไหมคะซิส? ( ใครเคยมีแฟนเป็นผู้ชายไทยคงเข้าใจดี ) บางคนไม่แชทเลยด้วยซ้ำ เน้นโทรกับคอลมากกว่า แต่โอปป้าเกาหลี ไม่จ้าาา! ใส่อีโมบางทีเยอะกว่าผู้หญิงไปอี๊ก มาเต็มอะ อีโมติคอน ตัวการ์ตูน สติ๊กเกอร์ใน Kakao Talk รัวๆ แชทกันได้ทั้งคืนไม่มีทางเบื่อ!

  สำหรับคนเกาหลี ผู้ชายก็มีสิทธิ์แต่งหน้า แต่งตัว ทำกิจกรรมน่ารักๆ มีนิสัยอ่อนโยนได้เหมือนผู้หญิงนั่นแหละ ดังนั้นเขาจึงไม่เขิน ไม่อายที่จะทำอะไรมุ้งมิ้งกับแฟน เดินเข้าร้านขนมซื้อลูกกวาดให้มั่งล่ะ จับมือเดินกลางสวนสนุก, ใส่หมวกขนฟูๆ นุ่มๆ คู่กัน หรือให้พาเข้าคาเฟ่สีชมพูแปร๋น โอปป้าเขาก็บ่ยั่น! ไม่มีใครมาตั้งคำถามว่าแมนไหม? เพราะที่เกาหลีเป็นเรื่องปกติมาก สาวๆ ต้องชอบธรรมเนียมข้อนี้แน่นอนค่ะ ♡

  5. เดทกัน ต้องแชร์ 'เครื่องดื่ม/ขนมหวาน' ด้วยกัน!

  ถ้าคิดจะคบกับโอปป้าสายเกา ไปเดทที่ร้านขนมหรือเครื่องดื่มในคาเฟ่เกาหลี รู้ไว้เลยว่าต้องแชร์กันนะจ๊ะ! ไม่ได้หมายถึงแชร์เงิน ( เพราะส่วนใหญ่เขาจะเป็นสายเปย์ ) แต่ขนมที่มาเสิร์ฟจะชามใหญ่มากกก จนต้องแบ่งกันกินสองคนต่างหาก! คาเฟ่มักทำเมนูที่ต้องแบ่งกันกิน 2 คนเป็นปกติ บางร้านไม่ขายขนม 1 ที่สำหรับนั่งร้านด้วยซ้ำ ต้องซื้อกลับบ้านแบบ Take Away เท่านั้น #จริงจังเบอร์นี้เลย

  สำหรับคู่รักเกาหลีแดนกิมจิ คาเฟ่เดทยอดฮิตมักจะไปกิน ' บิงซู ' ซะเป็นส่วนใหญ่ รองลงมาก็เป็นกาแฟปั่น จำพวกแฟรปปูชิโน่หรือมิลค์เชคฉีดวิปครีม ตกแต่งอลังการ ที่ต้องแบ่งกัน มองตากันไป ตักขนมกินกันไป โอยยย เขินอ้ะ >//<

  6. 'ช่อดอกไม้' มาทุกเทศกาล ทุกโอกาส วางเต็มบ้านกันไปเลยจ้า!

  เพราะมีวันครบรอบมากมาย ( นี่ว่ามีเยอะกว่าวันหยุดราชการอีก! ) จึงไม่แปลกที่คู่รักเกาหลีมักมีของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ให้กันอยู่เสมอ ซึ่งของยอดฮิตที่โอปป้าให้ก็หนีไม่พ้น ' ช่อดอกไม้สวยๆ ' ถ้าไปเดินในกรุงโซลย่านฮิตช่วงค่ำๆ สุดสัปดาห์ เธอจะเห็นสาวเกาหลีถือช่อดอกไม้เดินกันให้ควั่ก จึงไม่แปลกที่ธุรกิจร้านดอกไม้ในเกาหลีฮิตกันมากๆ มีคอร์สจัดดอกไม้ให้เรียนเยอะเลยค่ะ

  นอกจากช่อดอกไม้หลายชนิด หลายขนาดให้เลือกแล้ว บางร้านก็มีกิมมิคใหม่ๆ ไม่ให้ดูน่าเบื่อ ด้วยการแทรกไอเทมบางอย่างเข้าไปด้วย เช่น ช็อกโกแลต ลูกกวาด คุกกี้ หรือช่อไก่ทอดที่แชร์ๆ กันเป็นต้น บางย่านมีช่อดอกไม้เล็กๆ ขายในตู้หยอดเหรียญด้วยนะ โอปป้าแค่หยอดเงินก็เอาดอกไม้ไปให้แฟนได้เลย สะดวกกว่านี้ไม่มีอีกล้าว!

  7. วาเลนไทน์มันน้อยไป ต้องมีวัน 'White Day' ด้วยค่ะซิส!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe