Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

หน้าหนาว เที่ยวเมืองเหนือ กับ 8 ที่เที่ยว จังหวัดเชียงใหม่ ไปแล้วห้ามพลาดนะเจ้า ⛅

วันนี้เราจะพาไปเที่ยวเมืองเหนือกันค่ะ สาวๆ คนไหนที่มีแพลนจะไปเที่ยวเชียงใหม่ ลองเข้ามาอ่านเป็นไกด์ไลน์กันได้


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. งานพืชสวนโลก

  • 2. วัดพระธาตุดอยสุเทพ

  • 3. พระมหาธาตุนภเมทนีดล-นภพลภูมิสิริ

  • 4. กิ่วแม่ปาน

  • 5. สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์

  • 6. ออบหลวง

  • 7. สวนสนบ่อแก้ว

  • 8. มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ


  สวัสดีค่ะสาวซิสทุกคน

  วันนี้ขอเอาใจสายเที่ยวหน่อยเนอะ ด้วยการพาไปเที่ยวเมืองเหนือค่ะ เมื่อย่างเข้าสู่หน้าหนาวแล้ว ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยว เราขอแนะนำว่าไปเที่ยวเชียงใหม่กันดีกว่า เชียงใหม่มีที่เที่ยวสวยๆ หลายที่เลย แถมยังไม่แพงจนเกินไปอีกด้วย สำหรับคนที่ยังไม่เคยไป หรือหลงเสน่ห์เมืองเหนือน่ารักๆ เมืองนี้ จนอยากกลับไปเชคอินอีกรอบ ก็เตรียมกระดาษกับปากกามาจดลิสต์ได้เลย เอาล่ะ อย่ารอช้า มาส่องกันดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง!


  1. งานพืชสวนโลก

  1538613881 %e0%b8%9e%e0%b8%b7%e0%b8%8a


  ที่แรกที่อยากจะแนะนำก็คืองานพืชสวนโลกค่ะ ซึ่งที่นี่ก็โดดเด่นด้วยการจัดตกแต่งดอกไม้ต่างๆ นอกจากนี้ยังมีการปลูกต้นไม้ที่สวยๆ ประดับไว้ตามรายทาง เราสามารถเช่าจักรยานได้ ค่าเช่าตอนที่เราไปรู้สึกจะประมาณ 60 บาทเองค่ะ ไปแล้วก็อย่าลืมถ่ายรูปกับหอคำ แลนด์มาร์คของพืชสวนโลกด้วยนะคะ


  2. วัดพระธาตุดอยสุเทพ

  1538614008 gmr


  อีกหนึ่งสถานที่ซึ่งหากว่าใครไม่ได้มาเยือนก็จะเหมือนมาไม่ถึงเชียงใหม่ ที่นี่ก็คือวัดพระธาตุดอยสุเทพนั่นเองค่ะ สำหรับสถานที่แห่งนี้ก็เหมือนเป็นศูนย์รวมของชาวเมืองเชียงใหม่เลยก็ว่าได้นะคะ มาพิสูจน์ความแข็งแรงของขาด้วยการขึ้นบันได 306 ขั้นกันค่ะ


  3. พระมหาธาตุนภเมทนีดล-นภพลภูมิสิริ

  1538614177 vbo


  หากไปเยือนดอยอินทนนท์ การไปพระมหาธาตุนภเมทนีดล-นภพลภูมิสิริคือสิ่งที่ต้องทำค่ะ โดยพระธาตุทั้ง 2 องค์นี้ เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุอยู่บนยอด และพระพุทธรูปบูชา และรอบบริเวณสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของดอยอินทนนท์โดยรอบได้อย่างสวยงาม ควรค่าแก่การไปชมมาก


  4. กิ่วแม่ปาน

  1538614290 %e0%b8%81%e0%b8%b4%e0%b9%88%e0%b8%a7


  กิ่วแม่ปานเป็นที่เที่ยวที่ได้รับความนิยมในช่วงหลังๆ มานี้ ด้วยธรรมชาติที่งดงาม บวกกับการได้เดินป่าเล็กๆ น้อยๆ พอเรียกน้ำย่อย ซึ่งทำให้หลายๆ คนประทับใจกับทัศนียภาพแสนงาม มีน้ำตกหลายแห่งให้ได้ชมเป็นระยะ ซึ่งใครจะไปก็ต้องจ้างไกด์นำทางด้วยนะคะ ราคาอยู่ราว ๆ 200 บาท แต่ว่าปลอดภัยและไกด์ก็จะแนะนำทริคการเดินป่าให้เราด้วย


  5. สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์

  1538614420 %e0%b8%94%e0%b8%ad%e0%b8%a2


  หากว่าใครได้ไปขึ้นดอยอินทนนท์ ต้องหาโอกาสแวะชมความงดงามของสวนดอกไม้ภายในสถานีเกษตรหลวงดอยอินทนนท์ให้ได้เลยค่ะ เพราะที่นี่โดดเด่นด้วยสวยดอกไม้นานาพรรณ ทั้งดอกกุหลาบ ดอกรักเร่ ที่สำคัญยังมีหงส์ดำแหวกว่ายอยู่บนสระน้ำ หรือจะแวะไปชิมอาหารอร่อยๆ ที่มีมาเสิร์ฟในราคาไม่แพงก็ได้ค่ะ


  6. ออบหลวง

  1538614574 %e0%b8%ad%e0%b8%ad%e0%b8%9a


  ออบหลวงเป็นช่องเขาที่อยู่ใกล้ชิดกันและมีเบื้องล่างเป็นแม่น้ำที่ไหลคดเคี้ยวผ่านช่องเขาขาด ซึ่งช่องเขานี้มีลักษณะเป็นผาสูงชัน มีสะพานเชื่อมเข้าไว้ด้วยกัน หากขึ้นไปบนสะพานจะได้ยินเสียงน้ำไหลกระทบกัน ทำให้เกิดความรู้สึกสงบ และรู้สึกว่าธรรมชาติ ช่างยิ่งใหญ่มากๆ 


  7. สวนสนบ่อแก้ว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe