Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ชี้เป้า! 10 ร้าน #คาเฟ่ในกรุงโซล @เกาหลี ชิค เก๋ น่าถ่ายรูป สาย Instagram ห้ามพลาด ❤ ♡

จะไปเกาหลี เพราะจะไปตามเก็บคาเฟ่สวยๆ ในกรุงโซลโดยเฉพาะ! ถ้าใครกำลังตามรอยร้านกาแฟชิคๆ เก๋ๆ น่านั่ง ไว้ถ่ายรูปอัพลงไอจีให้เพื่อนอิจฉาเล่นล่ะก็... บทความนี้คือคำตอบ!


» » - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Café Onion 카페 어니언

  • 2. The Skyfarm – All Day Fresh Kitchen

  • 3. C.Through 씨스루

  • 4. Cafe Mula

  • 5. Café MILD 마일드

  • 6. Anthracite Coffee Roasters

  • 7. Line Friends Flagship Store Itaewon

  • 8. Mr. Holmes Bakehouse Seoul

  • 9. Thanks Nature Cafe

  • 10. Zapangi 자판기


  เซย์ไฮค่าาา สาวซิสสายคาเฟ่ สาย IG ทั้งหลาย! (≧◡≦) ♡

  ถ้าเบื่อกับการตามเก็บลายแทงคาเฟ่ ชิมขนมหวานและกาแฟในไทยจนเริ่มเอียนแล้ว ลองๆ มือลั่น บุ๊คตั๋วเครื่องบินไปประเทศใกล้ๆ ในโซนเอเชียอย่าง ' เกาหลี ' กันดูมั้ยคะซิส? ที่แนะนำประเทศนี้ เพราะเกาหลีเป็นแหล่งของร้านกาแฟโดยแท้ ( นับหลวมๆ ก็น่าจะมีเป็นพันร้าน )

  โดยเฉพาะใน ' กรุงโซล ' ที่มีย่านคาเฟ่เยอะมากกกก ดีไซน์ร้านสวยๆ ทั้งนั้น อย่าง Industrial, Fashion, Pink Cafe แค่ไปเดินดูยังคุ้มเลย ยังไม่นับลาเต้อาร์ตชิคๆ ที่มีบาริสต้าเป็นโอปป้าเกาหลีงานดีอีกนะ //โห จะไปก็ข้อสุดท้ายเนี่ยแหละ

  ถ้าอย่างนั้นก็อย่ารอช้า! ไปตามเก็บ 10 คาเฟ่ในกรุงโซลที่คอนเฟิร์มจากคนเกาหลีแล้วว่า ร้านสวย ชิค ฮิป น่าไปถ่ายรูปเก็บไว้ลงอินสตาแกรมสุดๆ รับรองไม่ผิดหวัง พร้อมแล้วก็ไปส่องกันเล้ย!

  1. Café Onion 카페 어니언

  มาเริ่มกันที่คาเฟ่สุดชิคแนว Industrial Chic ที่สายเกาหลีทุกคนต้องเคยไปเยี่ยมชม หรือผ่านหูผ่านตาในไอจีกันมาชัวร์ๆ! กับคาเฟ่ที่ชื่อคล้ายหัวหอม แต่ไม่ได้ขายหัวหอม ( เอ๊ะ ) ตั้งอยู่ในย่านซองซู รอบๆ Seoul Forest มีชื่อเรียกว่าย่านบรู๊กลินของกรุงโซลเลยนะ เพราะเป็นที่รวมตัวของวัยรุ่นเกาหลีชิคๆ ฮิปๆ นั่นเองค่ะ 

  Cafe Onion เปิดร้านได้ไม่นานก็ดังสุดๆ กลายเป็นแลนด์มาร์คสุดฮิตจากการบอกปากต่อปากของลูกค้า บูรณะมาจากโรงงานโลหะ ซึ่งเคยเป็นร้านอาหารและซุปเปอร์มาร์เก็ตมาก่อน ตึกคาเฟ่นี้สร้างครั้งแรกตั้งแต่ปี 1970's รวมๆ ก็เกือบห้าสิบปีแล้วล่ะค่ะ //เก่าแก่อยู่นะ

  เมนูเด่นๆ ของร้านนี้คือเบเกอรี่! ที่อบกันสดๆ หอมกรุ่นในร้าน มีให้เลือกมากกว่า 20 ชนิด โดยเมนูที่คนเกาหลีนิยมกันสุดๆ คือ Pandoro หรือขนมปังสไตล์อิตาเลี่ยน คลุกผงน้ำตาล ถ้ามาเช็คอินแล้ว ก็ลองชิมกันดูนะคะ ^^

  ที่ตั้ง : 8 Achasan-ro 9-gil, Seongsu-dong 2ga, Seongdong-gu, Seoul ( สถานี Seongsu สาย 2, ทางออก 2 )
  เบอร์โทรศัพท์ : +82 70 7816 2710
  เวลาเปิด-ปิด : 8 โมงเช้า- 4 ทุ่ม ( จันทร์-ศุกร์ ), 10 โมงเช้า- 4 ทุ่ม ( เสาร์-อาทิตย์ )

  2. The Skyfarm – All Day Fresh Kitchen

  สำหรับคนที่ชอบอะไรธรรมชาติๆ ออร์แกนิก เรียบแต่หรู ต้องมาคาเฟ่สุดเก๋ร้านนี้ ที่มองเห็นวิวแม่น้ำฮัน ตั้งอยู่บนชั้น 50 และ 51 บนตึก  Federation of Korean Industries ( FKI ) มีความอลังการเวอร์!

  ชื่อ Skyfarm ไม่ได้ตั้งเล่นๆ เพราะร้านตกแต่งด้วยแก้วกระจกใสรอบร้าน เหมือนล่องลอยอยู่บนท้องฟ้าจริงๆ ด้านในมีต้นไม้ใบหญ้า เหมือนเข้าไปในกระท่อมในฟาร์มเลยเชียว 

  ส่วนครัวของคาเฟ่ จะเสิร์ฟมื้อเช้าและบรันช์ ( เช้าควบเที่ยง ) จากวัตถุดิบทั่วโลก แต่ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารยุโรปค่ะ เช่น Croque Monsieur , เฟรนช์โทสต์บาแกตต์, ไข่เจียวผักโขม, ริซอตโต้ทรัฟเฟิลสีดำใส่หอย, ลิงกวินี่กุ้ง เป็นต้น อ้อ! แอบกระซิบนิดนึงว่า จะมากินต้องโทรจองก่อนนะคะ ไม่รับลูกค้าแบบ Walk-in ค่า ^^

  ที่ตั้ง : 28-1 Yeoeuido-dong, Yeongdeungpo-gu, Heogwan 50th and 51th Floor, Seoul, South Korea ( สถานี Yeouido ทางออก 2 )
  เบอร์โทรศัพท์ : +82 2 2055 4442
  เวลาเปิด-ปิด : 9 โมงเช้า- 5 ทุ่ม ( ทุกวัน ), ช่วงเวลาพัก บ่าย3-5โมงเย็น , ออเดอร์สุดท้าย สามทุ่มครึ่ง

  3. C.Through 씨스루

  มาค่ะ มาที่คาเฟ่แนวอาร์ตๆ กัน! กับร้านกาแฟย่านอิแทวอน มีจุดเด่นที่การวาดลวดลายครีมบนกาแฟ ร้านนี้ขอ Highly Recommend สำหรับสาวซิสต้า เพราะบาริสต้าเป็นโอปป้างานดี มีเสน่ห์สุดๆ ฝีมือด้านศิลปะก็เริ่ด ชื่อ ' อีคังบิน ' แค่มองบาริสต้าทำลาเต้อาร์ต ก็คุ้มแล้วเชื่อเรา ฮิฮิ

  เมนูกาแฟวาดครีมอาร์ตลายพื้นฐาน จะเป็นกาแฟเอสเปรสโซ่ท็อปด้วยครีม ความว้าวคือจะรีเควสต์ให้วาดลายอะไรก็ได้! เช่น ดอกไม้ สัตว์ต่างๆ โปเกมอน โมนาลิซ่า หรือภาพวาดของแวนโก๊ะ โอปป้าก็จัดให้ได้ แอร๊ย! กาแฟสุดอาร์ต สุดครีเอทแบบนี้ ของมันต้องไปลอง แล้วอัพลงไอจีให้เพื่อนๆ อิจฉาเล่นแล้วล่ะค่า

  ที่ตั้ง : 403-3, Itaewon-dong, Yongsan-gu, South Korea
  เวลาเปิด-ปิด : เที่ยง - 4 ทุ่ม ทุกวัน

  4. Cafe Mula

  เอาใจสายแฟชั่นกันบ้าง! กับคาเฟ่ย่านชินซาดง ที่เหมือนร้านขายไอเทมแฟชั่น มีความมินิมอล ดึงดูดคนเกาหลีหน้าตาดีเหมือนในซีรีส์เกาหลีให้เข้าไปเยี่ยมชม //เข้าไปส่องผู้กัน!

  จุดเด่นของร้านนี้คือการออกแบบร้าน ตกแต่งให้ดูน่าเชื้อเชิญลูกค้า และบริการที่น่าประทับใจ แม้คนจะเยอะและยุ่งสุดๆ แค่ไหน เด็กเสิร์ฟก็ยังยิ้มอยู่เสมอ ^^ แต่ชนิดขนมค่อนข้างมีจำกัดแค่ 2 อย่างเท่านั้นคือ Classic King Size Tiramisu และ Green Tea King Size Tiramisu ค่ะ

  ที่ต้องเรียกว่า ' คิงไซส์ ' เพราะเค้กมีเนื้อหนา ฐานแข็งคล้ายก้อนอิฐ แต่เมื่อใช้ช้อนตักชิมกลับมีเนื้อนุ่มเหมือนกำมะหยี่ โอยย น้ำลายไหลแล้ว บุ๊คตั๋วไปเกาหลีเลยได้ไหม ><

  ที่ตั้ง : 524-22, Gangnam-gu, Sinsa-dong, Seoul, Korea ( ใกล้สถานี Sinsa ทางออก 8 )
  เวลาเปิด-ปิด : 10 โมงเช้า - 4 ทุ่ม ทุกวัน

  5. Café MILD 마일드

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe