Articles health
สุขภาพ

สวยใสไม่ป่วย! 5 ประโยชน์สุดปิ๊งจาก 'วิตามินซี' ต่อร่างกาย ที่สาวๆ อาจไม่เคยรู้ #รู้งี้กินมาตั้งนานแล้ว

ฮัดเช่ย! โอ๊ะ เสียงใครจามคะเนี่ย ช่วงนี้หันไปทางไหนก็มีแต่คนเป็นหวัด เป็นไข้กันไปหมด แต่วันนี้สาวๆ ไม่ต้องกลัวนะคะ เพราะเราจะมาไขความลับให้สาวๆ ฟังเกี่ยวกับวิตามินซี เจ้านี่แหละที่จะมาเป็นตัวช่วยให้เราทั้งแข็งแรงและสวยได้ในตัวเดียวกันไปเลย!


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ส่องประโยชน์สุดปั๊วะของ ' วิตามินซี ' ที่รู้แล้วต้องพูดว่า #รู้งี้กินมาตั้งนานแล้ว

  • 1. #สวยใสไม่ป่วย ง่ายๆ เพราะวิตามินซีช่วย ' เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน '

  • 2. วิตามินซี คือคีย์สำคัญ ที่ช่วย ' ต่อต้านอนุมูลอิสระ '

  • 3. มั่นใจว่าผิวเป๊ะกระชับ เพราะวิตามินซี ' เสริมสร้างคอลลาเจน ' ได้ด้วย

  • 4. วิตามินซี ช่วย ' ลดการสร้างเม็ดสีผิวเมื่อโดนแดด ' ให้ผิวกระจ่างใสแบบสุดๆ

  • 5. วิตามินซี ตัวท็อปแห่งการป้องกันโรค

  • คำถาม : ต้องกิน ' วิตามินซี ' ปริมาณเท่าใด และหาได้จากที่ไหน ?!


  ช่วงนี้อากาศบ้านเราแปรปวนหนักซะเหลือเกิน เดี๋ยวฝนตก แดดออก ตอนนี้หน้าหนาวก็เริ่มมาละ เล่นเอาสาวๆ หลายคนป่วยเป็นหวัด เป็นไข้กันอยู่บ่อยๆ และยิ่งถ้าไม่ค่อยดูแลตัวเอง ไม่ออกกำลังกาย หรือไม่ค่อยกินอาหารที่มีสารอาหารอย่าง ' วิตามินซี ' แล้วล่ะก็ บอกเลยนะว่าร่างกายของเธอน่ะจะป่วยง่าย จนอยากจะกดปุ่ม SOS ขอความช่วยเหลือด่วนๆ แล้ว!

  ว่าแต่เจ้าวิตามินซีนั้น สาวๆ รู้หรือเปล่าคะ ว่ามันเปรียบเสมือนตัวช่วยสุดเป๊ะต่อร่างกายเรา และก็ยังมีประโยชน์อีกเพียบ ที่คิดว่าสาวๆ อาจจะยังไม่เคยรู้ ดังนั้นวันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังเองค่ะ ว่าเจ้า ' วิตามินซี ' นั้นมีดียังไง?! แล้วจะได้รู้กันสักทีว่าทำไม้ ทำไม เราถึงต้องแนะนำเจ้านี่ให้สาวๆ ได้รู้กัน!!

  ส่องประโยชน์สุดปั๊วะของ ' วิตามินซี ' ที่รู้แล้วต้องพูดว่า #รู้งี้กินมาตั้งนานแล้ว

   

  1. #สวยใสไม่ป่วย ง่ายๆ เพราะวิตามินซีช่วย ' เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน '

  ใช่จ้ะ! ถูกต้องแล้ว นี่เป็นประโยชน์สุดปังอันดับแรกๆ ของวิตามินซีเลยก็ว่าได้ โดยเจ้าวิตามินซีจะเข้าไปช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของเม็ดเลือดขาว ทำให้เม็ดเลือดขาวกำจัดเชื้อได้ดียิ่งขึ้น ป้องกันโรคหวัด และภูมิแพ้ ทำให้เราไม่ป่วยง่าย /หรือถ้าเป็นแล้วเราก็จะมีโอกาสหายเร็วกว่าคนอื่นๆ/ ใครที่อยากจะแข็งแรงสุขภาพดี ก็ต้องรีบตามหาเจ้าวิตามินซีมารับประทานกันให้ด่วนๆ เลยนะคะ เพราะสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ อย่าปล่อยให้ร่างป่วย หน้าโทรม ไม่เอานะจ๊ะที่รัก ♥

  2. วิตามินซี คือคีย์สำคัญ ที่ช่วย ' ต่อต้านอนุมูลอิสระ '

  ทำไมต้องต่อต้านอนุมูลอิสระ ( เเอนติออกซิเเดนท์ ) ? เชื่อว่าหลายคนคงเคยมีคำถามแบบนี้ใช่มั้ยล่ะ... ตอบเลยค่ะ ก็เพราะว่าเจ้าอนูมูลอิสระคือตัวทำลายภูมิคุ้มกัน ทำให้เซลล์ทำงานผิดปกติ และทำให้อวัยวะภายในร่างกายเสื่อมถอยลงไป...ซึ่งนั่น เรา ยอม ไม่ได้ แต่ถ้าเราได้เจ้าตัววิตามินซีเข้าไปช่วย ร่างกายของเราก็จะชะลอความเสื่อมสภาพ และช่วยปกป้อง/ฟื้นฟูเซลล์ผิว ให้กลับมาสวยเป๊ะมั่นใจได้เหมือนเดิมนั่นเองค่า

  3. มั่นใจว่าผิวเป๊ะกระชับ เพราะวิตามินซี ' เสริมสร้างคอลลาเจน ' ได้ด้วย

  ข้อนี้เลิฟแบบสุดๆ กับประโยชน์ที่วิตามินซีมอบให้ กับการเสริมสร้างคอลลาเจน ที่ช่วยเพิ่มความกระชับและยืดหยุ่นของผิวพรรณ ทำให้ผิวของสาวๆ เต่งตึง ไม่เหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร รวมถึงยังช่วยกระตุ้นระบบการไหลเวียนเลือด ให้ผิวดูมีสุขภาพดีอีกด้วยล่ะค่า

  แต่อีกประโยชน์ที่ยิ่งใหญ่ คือการเสริมสร้างคอลลาเจนในกระดูก ดังนั้นวิตามินซีจึงถูกนำไปใช้เสริมในผู้ป่วยที่มีปัญหากระดูกหัก หรือเพื่อการสมานเเผลที่เร็วขึ้นอีกด้วยนั่นเองล่ะค่า

  4. วิตามินซี ช่วย ' ลดการสร้างเม็ดสีผิวเมื่อโดนแดด ' ให้ผิวกระจ่างใสแบบสุดๆ

  หมดยุคเลี่ยงแดดกันแล้วค่ะซิส! เพราะแดดเมืองไทยตอนนี้ เลี่ยงยังไงก็ไม่พ้น! ซึ่งเจ้าวิตามินซีของเรานั้นคือตัวช่วยในการต่อกรกับแสงแดดได้ดีสุดๆ เพราะความสามารถของมันคือการลดการสร้างเม็ดสีผิวที่ผิดปกติ เมื่อผิวโดนแดด นั่นแปลว่าผิวของสาวๆ จะแข็งแรงขึ้น ไม่คล้ำเสียง่าย แต่จะกระจ่างใสได้ตามธรรมชาตินั่นเอง

  5. วิตามินซี ตัวท็อปแห่งการป้องกันโรค

  แน่นอนที่สุดสาวๆ เพราะวิตามินซีที่นอกจากจะช่วยป้องกันโรคไข้หวัดได้แล้ว มันยังมีความสามารถในการยับยั้งโรคและอาการต่างๆ ไม่ให้เกิดขึ้นได้อีก เช่น ปกป้องผนังหลอดเลือดไม่ให้ถูกทำลายก่อนเวลา, ลดอัตราการเติบโตของเซลล์มะเร็ง, สามารถทำให้แผลหายเร็วขึ้นจึงช่วยลดความเสี่ยงต่ออาการเลือดออกตามไรฟัน หรือโรคลักปิดลักเปิด ซึ่งก็ทำให้เหงือกและฟันแข็งแรงไปในตัวอีกด้วยล่ะค่า เห็นความดีงามของวิตามินสุดที่รักตัวนี้รึยังล่ะ!

  คำถาม : ต้องกิน ' วิตามินซี ' ปริมาณเท่าใด และหาได้จากที่ไหน ?!


  ตอบให้ชัดๆ กันไปเลยค่ะสาวๆ ว่าเราสามารถรับประทานวิตามินซีได้จากผักและผลไม้สด เช่น ส้ม สตรอว์เบอร์รี่ หรือผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ต่างๆ โดยควรรับประทานวิตามินซีในปริมาณ 1,000 มิลลิกรัมต่อวัน หรือเทียบง่ายๆ ก็เท่ากับส้ม 14 ลูก ซึ่ง เอ่ออ อาจจะยากไปสักนิด ...

  ดังนั้นเราเลยแนะนำให้สาวๆ เลือกทานเป็นวิตามินซีที่อยู่ในรูปแบบที่ผลิตมาให้ทานง่ายแบบนั้นก็น่าจะสะดวกกว่านะคะ แถมก็ยังหาซื้อง่ายอีกด้วย และแบรนด์ที่เป็นตัวเลือกที่ดีอีกหนึ่งตัว ที่มีปริมาณวิตามินซีสูง ทานได้เป็นประจำทุกวัน และมีสูตรที่แตกต่างมากกว่าเดิม นั่นก็คือผลิตภัณฑ์จาก NATC นั่นเองค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe