Articles makeup
ความงาม

Tips+Tricks: เลือกน้ำหอมยังไง ให้เหมาะกับอากาศร้อนบ้านเรา และติดทน หอมนานจนผู้ชายต้องมอง

Tips+Tricks: วิธีเลือกน้ำหอมยังไงให้เหมาะกับอากาศร้อนบ้านเรา
สดชื่น ที่สำคัญยังบอกเคล็ดลับที่ทำให้หอมนานจนผู้ชายต้องมอง #ฉีดวนไปข่ะ


» » - - - - - - - » » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #กลิ่นไหนที่ใช่ และเหมาะกับอากาศร้อน

  • #ฉีดให้ตรงจุด

  • #เลือกลักษณะที่ช่วยให้ติดทน


  ฮาโหลสาวๆ

  ถ้าพูดถึงอากาศบ้านเราอย่างแรกที่ทุกคนจะคิดถึงก็คืออากาศร้อนใช่ไหมคะ ถึงแม้จะเข้าหน้าฝนอย่างนี้ก็ตาม ช่วงบ่ายร้อน ช่วงเย็นฝนตกเป็นประจำ ซึ่งอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยแบบนี้ล่ะคะที่กลิ่นตัวนั้นเป็นเรื่องสำคัญ ที่สำคัญเรื่องกลิ่นนั้นยังเป็นเสน่ห์ของผู้หญิงก็อีกด้วย แม้เราจะมีหน้าตาที่สวยแต่กลิ่นตัวไม่พึงประสงค์ก็คงยากที่จะมีผู้ชายมาเข้าใคร 

  ดังนั้นวันนี้เราจึงของเอาทริคดีๆ เกี่ยวกับการเลือกน้ำหอมสำหรับอากาศร้อนๆ ของบ้านเรามาฝากกันค่ะ รับรองว่านอกจากจะหอมสดชื่นแล้วยังหอมติดทนนานอีกด้วย เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

   
   

  #กลิ่นไหนที่ใช่ และเหมาะกับอากาศร้อน


  สิ่งแรกที่เราควรให้ความสนใจก็คือการเลือกกลิ่นหอม โดยกลิ่นน้ำหอมที่เหมาะกับอากาศเป็นที่สุดก็คือกลิ่นที่มีความสดชื่น เพิ่มพลังให้กับการที่เราต้องไปท้าแดด ท้าลม ซึ่งกลิ่นที่ช่วยเพิ่มความเย็นและมีสรรพคุณเหล่านั้นก็คือกลิ่นของเครื่องเทศและผลไม้ ตัวอย่างเช่น น้ำหอมของ  UO Fleur Monoi ที่มีส่วนผสมของส้มและดอกไม้ หรือจะเป็น Cotes Des Palmes ที่มีกลิ่นของมะพร้าวอ่อน ๆ มาผสมรวมกับเกลือทะเล ดังนั้นรับรองว่ากลิ่นหอมสดชื่น


  นอกจากถ้าใครยังคิดไม่ออกก็ลองหันไปมองน้ำหอมที่บ้านดูสิค่ะว่ามีส่วนผสมเหล่าหรือเปล่า กลิ่นที่ผสมผลไม้อย่าง มะนาว ทับทิม ชาเขียว มะพร้าว และเกรฟฟรุ๊ต ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่น เพราะมีกลิ่นออกเปรี้ยวๆ สดชื่นและมีกลิ่นหอม หรือถ้าใครชอบที่มีกลิ่นหวานๆ ก็อาจจะเลือกเป็นดอกพุด ดอกมะลิ หรือกลิ่นวนิลาแทนก็ได้เช่นกันนะคะ รับรองว่าหาไม่ยากอย่างที่คิดนะคะ

   

  #ฉีดให้ตรงจุด


  อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าน้ำหอมนั้นจะติดทนนานที่สุดเมื่อเราฉีดมันที่บริเวณจุดชีพจรต่างๆ ทั้งลำคอ ข้อมือ หรือด้านหลังของใบหู เพราะความร้อนจากร่างกายจะช่วยเป็นตัวช่วยดูดซับและกักเก็บความหอม ทำให้น้ำหอมนั้นติดทนนานมากขึ้น แต่นอกจากจากการฉีดตามร่างกายแล้ว เรายังมีวิธีที่ช่วยเพิ่มความติดทนด้วยนะคะ


  นั้นก็คือการฉีดน้ำหอมลงที่เสื้อ ผ้าพันคอ หรือผ้าเช็ดหน้าก่อนออกเดินทาง เพราะโดยทั่วไปแล้วน้ำหอมนั้นจะติดทนนานมากกว่าเมื่อเราพ่นมันบนผ้า ดังนั้นหากคุณต้องการให้กลิ่นหอมติดทนตลอดทั้งวันการพ่นบนผ้าเสื้อยืดจึงเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าการฉีดพ่นลงบนผิวโดยตรงนะคะ แต่ทั้งนี้ก็ต้องยอมรับว่าน้ำหอมนั้นไม่สามารถติดทนได้ทั้งวัน ซึ่งในความเป็นจริงเราก็ไม่มีความจำเป็นที่เราให้ตลอดทั้งวันหรอกนะคะ เพราะมันอาจจะให้คนรอบตัวเวียนหัวและหายใจไม่ออกได้ 


  นอกจากนี้อีกวิธีที่ได้ผลมากๆ ในการเพิ่มความติดทนก็คือการฉีดน้ำหอมลงเป็นเส้นผมของคุณ แต่นี้ก็เป็นวิธีที่ละเอียดอ่อนและบอบบางเช่นกัน เพราะมันอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้ ดังนั้นแนะนำให้ฉีดน้ำหอมสักเล็กน้อยบนแปรงของคุณ แล้วค่อยๆ หวีผม หรือจะสเปรย์น้ำหอมลงบนหมอนของคุณขณะที่คุณกำลังหลับก็ได้เช่นกันนะคะ

   

  #เลือกลักษณะที่ช่วยให้ติดทน


  และอย่างที่เรากันดีว่าอากาศร้อนนี่ล่ะคือตัวการสำคัญที่ทำให้น้ำหอมของเราไม่ติดทนนาน ดังนั้นถ้าเธออยากจะยืดอายุ ทำให้กลิ่นติดทนนานขึ้นสักหน่อย นอกจากที่เราต้องฉีดตรงจุดที่ชีพจรแล้ว เธอก็ควรเลือกน้ำหอมที่เป็นขี้ผึ้ง พกติดตัวและทาระหว่างวันนะคะ เพราะน้ำหอมเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะติดทนนานมากกว่าน้ำหอมฉีดพ่น เนื่องจากส่วนผสมและอากาศร้อนทำให้น้ำหอมนี้ระเหยออกไปได้ช้ากว่านะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe