เที่ยวเกาหลีให้ได้รูปสวย3ทริคท่าโพสง่ายๆแต่งรูปน่ารักโทนสีละมุนลงไอจียอดไลค์พุ่งแน่
1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

เที่ยวเกาหลีให้ได้รูปสวย! 3 ทริคท่าโพสง่ายๆ & 'แต่งรูปน่ารัก โทนสีละมุน' ลงไอจี #ยอดไลค์พุ่งแน่ ♡

จะไปเที่ยวเกาหลีทั้งที ต้องอัพรูปสวยๆ แบบ Korean Style ลงไอจีสิคะซิส! โพสท่าให้ชิค เล็งมุมสวยๆ แล้วแต่งรูปด้วยฟิลเตอร์โทนสีนุ่มละมุนเหมือน 'ชานม' ตกแต่งสติ๊กเกอร์อีกนิด จัดเลย์เอาท์อีกหน่อย ใครๆ ก็ต้องกดเลิฟแน่นอน ♡


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♡ ทริคข้อที่ 1 : โพสท่าเก๋ๆ เมื่อไปเช็คอิน 'แลนด์มาร์คยอดฮิต' ในเกาหลี

  • เพิ่มความเก๋แบบ Korean Style ด้วย 'Milk Tea Filter'

  • ♡ ทริคข้อที่ 2 : ถ่ายรูปอาหารใน 'คาเฟ่เกาหลี' ให้มุ้งมิ้ง น่าชิม

  • เพิ่มความน่ารัก สะดุดตา ด้วย 'Stickers'

  • ♡ ทริคข้อที่ 3 : ถ่ายรูป 'Street View เกาหลี' ให้โดนใจสายชิค ฮิปสเตอร์

  • เพิ่มความชิคด้วย 'PicStrip' เพียงคลิกเดียว!


  ☆ อันยองฮาเซโยค่าา สาวๆ SistaCafe ทุกคน ☆

  กดตั๋วโปรได้ บินลัดฟ้าไปเที่ยวเกาหลีทั้งที นอกจากต้องหาที่พักราคาถูก สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต คาเฟ่ตกแต่งสวยๆ ขนมเค้กอร่อย ลาเต้อาร์ตคูลๆ ให้เดินช้อป ชิม ชิลล์แล้ว สิ่งหนึ่งที่สาวๆ อย่างเราพลาดไม่ได้! คือ ' รูปถ่าย ' เก็บความทรงจำระหว่างทริป อัพลง Instagram ให้เพื่อนแอบอิจฉากับชีวิตดี๊ดีของเราด้วย //ยิ้มหวาน ♡♡

  แต่สำหรับสาวๆ มือใหม่ ก็ไม่รู้เนอะว่าควรโพสท่ายังไง จัดมุมยังไงให้เป๊ะ เหมือนเน็ตไอดอลที่เราไถหน้าจอเห็นอยู่บ่อยๆ ในไอจี กลัวโพสแล้วดูเด๋อ เหมือนถ่ายข้างบ้านมากกว่าถ่ายที่เกาหลี ;_; มุมไม่ได้ โทนสีหม่นๆ ทึมๆ ต้องโดนเพื่อนล้อแน่เลย แงงง ( ; ω ; )

  ไปเที่ยวเกาหลี ก็ต้องอัพรูปสวยแบบ Korean Style สิเนอะ ถึงจะเป็นสาวเกาหลีเต็มตัว! แต่จะมีรูปสวยๆ มันก็มีหลายองค์ประกอบเนอะ นอกจากท่าโพส มุมสวยแล้ว การใช้แอพปรับโทนสีภาพให้ ' นุ่มละมุน ' ก่อนอัพลงโซเชียลก็สำคัญ!

  วันนี้เราจึงมาแนะนำ ' ทริคท่าโพสถ่ายรูป 3 ข้อ และวิธีปรับโทนสีให้ละมุนเหมือนสาวเกาหลีมาเอง! ' ด้วยแอพแต่งรูปยอดฮิตจากจีนอย่าง ' Meitu ' ที่เพิ่งออกฟิลเตอร์ใหม่โทนสีชานม สติ๊กเกอร์น่ารักมุ้งมิ้ง 4 สไตล์ และ Layout สุดเริ่ดมาหมาดๆ รับรองว่าได้รูปชิค ฮิป คูล อัพลงไอจีรัวๆ พูดเลยว่าใครก็กดไลก์ เผลอๆ มีหนุ่มมากดเลิฟด้วย อิอิ (❤ω❤)

  รอช้าอยู่ไย แพ็คกระเป๋าแล้วเตรียมตัวฝึกโพสท่า ให้ตากล้องเก็บภาพสวยๆ กันเลย Go!

  ♡ ทริคข้อที่ 1 : โพสท่าเก๋ๆ เมื่อไปเช็คอิน 'แลนด์มาร์คยอดฮิต' ในเกาหลี


  ถึงแดนกิมจิแล้ว สาวๆ อย่าลืมไปเช็คอินแลนด์มาร์คถ่ายรูปยอดฮิตในเกาหลีกันนะคะ พูดเลยว่า บางสถานที่ถ้าไม่ไป เหมือนมาไม่ถึงเกาหลี!
  เช่น Ewha Womans University มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวาที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในโลก, Gamcheondong Culture Village หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน ตึกสีลูกกวาดสุดหวานสำหรับสายฮิป, Gyeongbokgung พระราชวังคยองบกกุง, เกาะนามิ, หมู่บ้านฝรั่งเศส หรือไปโรงอาบน้ำเกาหลี ก็แชะรูปสวยๆ กับ ' ผ้าเช็ดหัวสองจุก ' ได้ เหมือนอาหมวยไปอีก!

  ❤ ท่าโพสถ่ายรูปกับ ' สถานที่ ' ให้ได้มุมสวย เป็นธรรมชาติ มีเคล็ดลับดังนี้

  1. ไม่ว่าจะไปสถานที่ไหน ให้เลือกช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวไม่เยอะ เลี่ยงตอนสายๆ หรือเย็นๆ ค่ำๆ เพราะคนจะเดินเต็มเฟรมไปหมด ถ่ายรูปลำบากมากเด้อ
  2. ถ่ายระยะไกลหน่อย ให้เห็นทั้งเราและจุดแลนด์มาร์คชัดเจน ถ้าไปวังก็ต้องเห็นวัง ไปมหาลัยก็ต้องเห็นตึก อย่าเซลฟี่ให้หน้าเต็มเฟรมทั้งรูป นอกจากหน้าบานแล้ว ยังไม่เห็นวิวข้างหลังอีก! #ไม่บอกก็ไม่รู้ว่าไปเกาหลี
  3. ถ้าสาวๆ ไม่มั่นใจหุ่นตัวเอง อยากดูขายาว ให้ถ่ายแบบมุมเสย หรือให้ตากล้องนั่งถ่ายแล้วงัดกล้องขึ้น ชัวร์สุด อย่าลืมบิดตัวเอียง 45 องศา ยื่นขาออกมาเล็กน้อย ทำให้ขาดูเรียวขึ้นด้วย
  4. ถ้าอยากถ่ายให้หน้าดูเผลอๆ เหม่อๆ แนะนำให้มองอะไรก็ได้ที่อยู่ไกลออกไป แต่ไม่ต้องจ้องจนเกร็ง จะได้รูปที่เป็นธรรมชาติกว่ามองแบบไร้จุดหมาย ตาลอย ภาพจะดูไม่ค่อยสวยเท่าไหร่
  5. เชิดหน้าขึ้น พยายามอย่าก้มหน้า ก้มหัว แสงจะไม่ตกกระทบที่ใบหน้า ทำให้หน้าและคอดูดำโดยใช่เหตุค่ะ

  เพิ่มความเก๋แบบ Korean Style ด้วย 'Milk Tea Filter'


  มาเกาหลีทั้งที ก็ต้องอัพรูปลงไอจีแบบ Korean Style! ซึ่งตอนนี้ทางแอพ Meitu ก็เพิ่งออกฟิลเตอร์น้องใหม่มาให้ฟินกัน อย่าง ' Milk Tea Filter ' ได้รูปโทนสีนุ่มละมุน มุ้งมิ้งสไตล์สีชานม ปรับโทนสีรูปง่ายได้แค่คลิกเดียวเท่านั้น

  สูตรตามนี้เลยค่ะซิสสส 
  เปิดหน้าแรกของแอพ > แก้ไข > ฟิลเตอร์ > ปรับโทนสีและรีทัชตามที่สาวๆ ต้องการ ( ประมาณ 70-80% กำลังดี ) > คลิกเครื่องหมายถูก > เสร็จแล้ว!

  ยืนเหม่อชิลล์ๆ แต่หน้าเป๊ะ! ที่ Ewha Womans University อยากได้รูปโทนประมาณนี้ ปรับสีประมาณ 75-80% กำลังดีค่ะ

  ถ่ายกับหมู่บ้านฝรั่งเศสสีสันสดใสอย่าง Petite France สีก็ไม่หม่นจนดรอป แต่ดูนุ่มละมุนมากขึ้น

   

  ♡ ทริคข้อที่ 2 : ถ่ายรูปอาหารใน 'คาเฟ่เกาหลี' ให้มุ้งมิ้ง น่าชิม


  อีกจุดหมายที่พลาดไม่ได้สำหรับสาวๆ สายกิน *บางคนถึงกับจัดทริปตามล่าหาร้านกาแฟรอบกรุงโซลโดยเฉพาะเลยนะ* ก็คือ ' คาเฟ่เกาหลี ' สุดฮิปมากมายที่ขึ้นชื่อเรื่องดีไซน์ ออกแบบตามธีมต่างๆ เป็นกิมมิคให้สาวๆ ไปตามรอย ( บางร้านก็ไปปรากฎอยู่ในซีรีส์เกาหลีด้วย! ) เช่น Onion Cafe คาเฟ่ตึกร้างสุดฮิป, Pink Pool Cafe คาเฟ่สระว่ายน้ำสีชมพู และ Cafe de Paris คาเฟ่หอไอเฟล เป็นต้น

  ช่วงนี้คนเกาหลีมีเทรนด์อัพรูปขนมและกาแฟในไอจี โดยติดแฮชแท็ก #eatstagram หากสาวๆ ติดแฮชแท็กนี้จะช่วยเพิ่มยอดไลค์มากขึ้น คนทั่วโลกจะเข้ามาดูรูปของเราได้ ตัวเราเองก็ส่องรูปอาหารของคนอื่นๆ ได้ด้วยเช่นกันค่ะ

  ❤ อยากมีรูปสวยๆ กับขนมในคาเฟ่ หรืออยากถ่ายรูปขนมเดี่ยวๆ ให้ดูมุ้งมิ้ง น่าอร่อย มีเคล็ดลับดังนี้!

  1. เลือกโต๊ะมุมที่ติดหน้าต่าง เพื่อให้รูปมีแสงจากธรรมชาติ ( พยายามอย่าใช้แฟลชถ่ายรูป สีอาหารจะเพี้ยน หรือเห็นไม่ชัด แม้จะเอาไปปรับสีในแอพทีหลังก็ตาม ) แนะนำให้ไปช่วงเช้า รูปจะมีแสงนวลๆ ละมุนๆ กว่าช่วงค่ำค่ะ
  2. ถ้าถ่ายขนมชิ้นเดียว วางขนมให้อยู่ตรงกลางของภาพ ไม่เอียงซ้าย -ขวา พื้นหลังสีเรียบ หรืออ่อนกว่าสีของขนมจะดีที่สุด ( เป็นสีขาวหรือครีมจะดีมาก ) หากมีพร็อพเล็กๆ ประกอบ เช่น ดอกไม้ แจกัน ก็ยิ่งเริ่ด
  3. ถ้าถ่ายขนมและกาแฟเป็นเซ็ตในร้านกาแฟ ให้ถ่ายจากมุมบน ควรใช้จานและผ้าปูโต๊ะสีขาว เพื่อขับให้สีของอาหารเด่นขึ้น และควรมี 1 ชิ้นสีสันสดใสในเซ็ต เพื่อไม่ให้ภาพดูเรียบเกินไป
  4. ถ้าจะโพสท่าถ่ายรูปกับขนมบนโต๊ะ หากเป็นขนมชิ้นเล็กตกแต่งมุ้งมิ้ง หรือลาเต้อาร์ตสวยๆ แนะนำให้ยกทั้งจานขึ้นมาถ่ายเลย แต่ถ้าถ่ายกับขนมเป็นเซ็ต วางไว้บนโต๊ะจะดีกว่า
  5. ท่าโพสยอดฮิตของสาวเกาหลี ที่มักได้ยอดไลค์เยอะคือ นั่งเหม่อแบบเผลอๆ บนโต๊ะขนม, ทำจมูกเปื้อนครีมบนเค้กนิดๆ ทำให้ดูน่ารักเหมือนเด็ก, ทำท่าชิมอาหาร หรือถ้ามากับเพื่อน ทำท่าเม้าท์มอยก็ได้ฟีลลิ่งสนุกสนานดีนะคะ เลือกโพสได้ตามชอบเลย!

  เพิ่มความน่ารัก สะดุดตา ด้วย 'Stickers'


  อยากให้รูปจานขนมน่ารักๆ ในร้านคาเฟ่ ดูน่ารัก มุ้งมิ้งสะดุดตาขึ้นไปอีกระดับ นอกจากปรับโทนสี Milk Tea Filter แล้ว ต้องลองใช้ฟังค์ชั่น ' Stickers ' 4 แบบ 4 สไตล์ที่เราคัดมาแล้วว่าเหมาะกับโทนสีชานมโดยเฉพาะ ดังนี้

  1. Fruit - สำหรับสาวๆ ที่ชอบผลไม้ มีลายสตรอว์เบอร์รี่ แตงโม มะนาว กล้วย สุดมุ้งมิ้ง เหมือนภาพวาดสีน้ำเลยค่ะ ><
  2. Plant Journal - ลายใบไม้ต่างๆ ให้ฟีลลิ่งสงบ เป็นธรรมชาติ สายฮิปสเตอร์ต้องชอบแน่นอน 
  3. Travel - ลายกระเป๋าเดินทาง พาสปอร์ต ลูกโลก สาวๆ สายแบ็คแพ็คต้องลองเลย
  4. Party All Night - ลายอุปกรณ์เล่นดนตรี และนกฟลามิงโก้สีนีออน เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบปาร์ตี้

  แค่เติมแต่ง รูปก็มีชีวิตชีวามากขึ้นทันที! สูตรตามนี้  เปิดหน้าแรกของแอพ > แก้ไข > เลือกสติ๊กเกอร์ลายที่ชอบ > ตกแต่งภาพ ( เอียงซ้ายขวา ย่อ-เพิ่มขนาดได้ ) > เสร็จแล้วค่า!

  ขนมเค้กในร้านคาเฟ่สไตล์ฮิปๆ ตกแต่งด้วยนกฟลามิงโก้ ดวงดาวและสายรุ้งสีนีออนสดใส ทำให้รูปเรียบๆ ดูน่ากดไลค์มากขึ้น!

  ถ่ายรูป 'พาจอน' หรือแพนเค้กเกาหลี สตรีทฟู้ดสุดฮิต ใส่สติ๊กเกอร์จี๊ดๆ น่ารักเพิ่มเข้าไปสักหน่อย ก็ทำให้พาจอนถ้วยนี้ดูน่ากินขึ้นเยอะเลยค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe