Articles food
อาหาร

☆ 13 อาหารเกาหลีที่ 'ไม่-เผ็ด-เลย' ไม่แสบท้อง ไม่แสบปาก #ถูกใจสาวลิ้นอ่อน!☆

ดื่มเหล้าได้ไม่เยอะ เรียกว่าคนคออ่อน งั้นกินเผ็ดไม่ได้ เรียกว่าลิ้นอ่อนก็แล้วกัน! อยากกินอาหารเกาหลีที่ไม่ใส่พริก ไม่ใส่เครื่องเทศให้ฉุนแสบปาก น้ำหูน้ำตาไหล จะลองชิมอะไรดี? มาส่องลิสต์ในบทความนี้กันค่า


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. บุลโกกิ ( Bulgogi 불고기 )

  • 2. ทงคัตสึ ( Tonkatsu 돈카츠 )

  • 3. คิมบับ ( Kimbap김밥 )

  • 4. จับเช ( Japchae 잡채 )

  • 5. พาจอน ( Pajeon 파전 )

  • 6. ซอลลองทัง ( Seolleongtang 설렁탕)

  • 7. จาจังมยอน ( Jajangmyeon 자장면 )

  • 8. ไก่ทอดเกาหลี ( Dalg Twigim 닭 튀김 )

  • 9. โฮต็อก ( Hotteok 호떡 )

  • 10. โอเด้ง ( Odeng 오뎅 )

  • 11. เครันจิม ( Gyeran-jjim 계란찜 )

  • 12. แนงมยอน ( Naengmyeon 냉면 )

  • 13. ซัมกยอบซัล ( Samgyeopsal/Galbi 삼겹살 )

   
  อาหารเกาหลี,อาหารเกาหลีไม่เผ็ด

  Mukbang (먹방) คือการกินอาหารโชว์หน้ากล้องของคนเกาหลีค่ะ ดูไปก็หิวไป!


  อันยองฮาเซโยวววว สาวๆ SistaCafe สายเกาหลีค่า (´。• ω •。`) ♡

  ยุคสมัยนี้ 4.0 ที่แท้ทรู ถ้าพูดถึงอาหารติดเทรนด์ทวิตเตอร์ ฮิตเวอร์ในโซเชียล ไม่รู้จัก ' อาหารเกาหลี ' ถือว่าผิด! เดินห้างเล่นๆ ยังไงก็ต้องเจอสักร้าน ทั้งคนไทยทำ ทางเกาหลีมาเปิดสาขา มาเต็มทั้งบิงซู ไก่ทอด หมูย่าง บาร์บีคิว กินกันให้อิ่มอ้วนไปเลย //แล้วไปช็อคทีเดียวตอนตรวจสุขภาพปลายปี #เศร้าใจเวอร์

  แต่ทั้งนี้ เราก็เข้าใจสาวๆ บางคนที่ ' ลิ้นอ่อน ' คือกินเผ็ดไม่ค่อยได้ บางคนก็กินไม่ได้เลย มองอาหารเกาหลีแต่ละอย่างก็สีสันจัดจ้าน รสก็เผ็ดปากเบินได้อีก ถ้าอยากลอง จะกินอะไรได้บ้างล่ะเนี่ย TT^TT?

  ไม่ต้องห่วงค่ะซิส! เพราะบทความในวันนี้ เราจะมาแนะนำอาหารเกาหลีสุดฮิตถึง 13 เมนู ที่การันตีเลยว่าไม่เผ็ด เด็กก็กินได้ แถมรสชาติอร่อยด้วย! ไม่ต้องกลัวว่ากินแล้วจะจิบน้ำไป น้ำมูกน้ำตาไหลไป กินเถอะ ไม่ทรมานปากแน่นอน ไปค่ะ ไปส่องชื่ออาหารกัน

  1. บุลโกกิ ( Bulgogi 불고기 )

  บุลโกกิ หรือ พุลโกกิ เป็นหนึ่งในอาหารเกาหลียอดฮิตของสาวๆ ทั่วโลกเลยล่ะค่ะ! เป็นเนื้อผัดซอสบาร์บีคิวเกาหลี โดยใช้การย่างหรือต้มแบบดั้งเดิม หมักด้วยซีอิ๊ว น้ำมันงา น้ำตาลและขิง เสิร์ฟพร้อมกับผักกาดหอม เครื่องเคียงและน้ำจิ้ม

  เวลากินให้กินกับผัก กระเทียมและพริก ( ถ้าไม่กินเผ็ดก็ไม่ต้องใส่พริก ) ห่อเป็นคำ จิ้มน้ำจิ้มแล้วเอาเข้าปาก พูดเลยว่าฟิน เมื่อกินเนื้อใกล้หมดแล้ว สามารถเทน้ำซุปที่เหลือราดข้าวได้ รับรองว่าอร่อยแบบคูณสองแน่นอนค่ะซิส! 

  2. ทงคัตสึ ( Tonkatsu 돈카츠 )

  ถ้าเคยกิน ' ทงคัตสึ ' หรือหมูชุบแป้งทอดของญี่ปุ่นแล้ว จานนี้ก็ไม่ต่างกันเลยค่ะ! นำเนื้อหมูมาแล่เป็นแผ่นๆ ชุบเกล็ดขนมปังแล้วนำไปทอด เสิร์ฟพร้อมกะหล่ำปลี ซุปมิโสะ สลัดผักจานเล็ก แต่ของเกาหลีจะต่างกับญี่ปุ่นนิดๆ ตรงที่มีซอสบาร์บีคิวให้จิ้มด้วย ( บางร้านมีแบบเผ็ดมากๆ ราดซอสเผ็ดชุ่มๆ ให้ลองสั่งด้วย แต่แบบไม่เผ็ดมีเยอะกว่า )

  ร้านอาหารส่วนใหญ่ในเกาหลี จะมีเมนูนี้ขาย ดังนั้นสาวไม่กินเผ็ดไปเที่ยวเกาหลีได้สบายมาก ไม่อดตายแน่นอน! ราคาก็ไม่แพงด้วยค่ะ วัยรุ่น นักศึกษา จ่ายไหวไม่เกินงบชัวร์ 

  3. คิมบับ ( Kimbap김밥 )

  ' คิมบับ ' จะเรียกว่าเป็น ' ซูชิเกาหลี ' ก็คงไม่ผิดนัก! เพราะเป็นข้าวปั้นที่นำมาม้วนโรลด้วยสาหร่ายเหมือนๆ กัน แต่ต่างกันที่ไส้เล็กน้อย โดยนำข้าวสุกวางเป็นฐาน ใส่เครื่องต่างๆ เช่น แตงกวา แครอท ผักโขม ไข่เจียว ทอดมันปลา ทูน่า กิมจิ แล้วม้วนให้เป็นเส้นยาว ก่อนจะหั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ

  เนื่องจากเป็นเมนูที่ไม่เผ็ด พกพาสะดวก หาซื้อง่ายทั้งในร้านสะดวกซื้อ สตรีทฟู้ด และร้านอาหารชั้นนำ ทำให้คิมบับเป็นอาหารสุดฮิตของคนเกาหลี และคนไทยด้วย จะใส่ติดกระเป๋าไปกินเวลาไปปิกนิกนอกบ้าน หรือไปเที่ยวนอกสถานที่ ก็แน่ใจได้ว่าอิ่มอร่อยชัวร์!

  4. จับเช ( Japchae 잡채 )

  ' จับเช ' หรือ ' ผัดวุ้นเส้นเกาหลี ' เป็นเมนูอาหารเก่าแก่ตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซอน ทำจากเส้นมันฝรั่งหวานที่ใสกิ๊ง เหมือนวุ้นเส้นบ้านเรา ผัดกับผักต่างๆ ที่คนเกาหลีนิยมมาทำเป็นเครื่องเคียง จุดเด่นคือรสชาติสุดอร่อย และมีสารอาหารครบถ้วน คนเกาหลีนิยมกินกันมากๆ เลยล่ะ

  วิธีทำก็ง่ายๆ นำเส้นจับเชไปผัดกับน้ำมันงา ปรุงรสด้วยซีอิ๊วและน้ำตาล ไม่มีรสเผ็ดหรือเครื่องเทศให้แสบปากแน่นอน เมนูนี้ส่วนใหญ่จะเป็นวุ้นเส้นกับผัก ถ้าอยากเพิ่มโปรตีนก็ใส่เนื้อวัวลงไปเพิ่มได้ค่ะ

  5. พาจอน ( Pajeon 파전 )

  ' พาจอน ' หรือ ' พิซซ่าเกาหลี ' ( บางคนก็เรียกว่าแพนเค้กเกาหลี ) เป็นอาหารเกาหลีดั้งเดิมสุดฮิต รับประกันว่าไม่มีความเผ็ดใดๆ! ส่วนผสมหลักคือไข่ แป้งสาลี แป้งข้าว แล้วใส่ต้นหอม แครอท และพริกหวานหั่นเส้นเพิ่มรสชาติ

  พาจอนจะคล้ายๆ แพนเค้กต้นหอมของจีน แต่จะทำจากส่วนผสมแป้ง ไม่ได้ปั้นแป้งเป็นก้อนๆ ไส้ที่นิยมกินกันคือ ไส้เนื้อวัว ไส้เนื้อหมู ไส้หอยและไส้กิมจิ ( จะใส่ซีฟู้ดหรือชีสเข้าไปเพิ่มด้วยก็ได้ ) เสิร์ฟคู่กับเหล้าข้าวหรือมักกอลลี ชอบรสไหนก็ไปตำกันเลย ไม่ผิดหวังค่ะซิส!

  6. ซอลลองทัง ( Seolleongtang 설렁탕)

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe