Articles fashion
แฟชั่น

5 เคล็ดลับ มิกซ์ & แมทช์ 'ต่างหูคู่ใหญ่' แครี่ยังไงให้รอด ใส่ให้ถูกวิธี ก็จะปลอดภัย

อยากแกรนด์ อยากจัดเต็มใส่ต่างหูคู่ใหญ่ ต้องแครี่ยังไงให้รอด
5 เคล็ดลับในการใส่ต่างหูคู่ใหญ่ จะใหญ่ทั้งที่ก็ต้องใสให้ถูกวิธีนะคะ


» » - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เลือกต่างหูที่มีแป้นเพื่อกระจายน้ำหนัก

  • #2 diy เพิ่มความแข็งแรงของต่างหู

  • #3 อย่าใส่นานจนเกินไป

  • #4 เลือกซื้อให้เป็น

  • #5 พักหูเมื่อรู้สึกเจ็บหรือเกิดการอักเสบ


  ฮาโหลสาวๆ

  ถ้าพูดถึงเครื่องประดับที่ใส่ง่ายๆที่ช่วยสร้างความแน่น ใส่ง่าย และทำให้ลุคดูครบ เต็มองค์มากขึ้น หนึ่งในนั้นก็คงหนีไม่พ้น " ต่างหู " ใช่ไหมคะ ยิ่งวันไหนที่คอโล่งๆ ใส่ชุดเปิดไหล่เก๋ๆ ต่างหูคู่ใหญ่ๆ นี่แหละไอเทมที่ควรจะใส่ แต่ความเยอะ ความใหญ่นี่บางครั้งก็เป็นปัญหา เพราะยิ่งใหญ่ก็ยิ่งเป็นอันตรายต่อหูเรา แต่ด้วยความที่อยากสวย อยากเริ่ด เราก็ต้องเลือกต่างหูให้ถูกวิธี

  โดยวันนี้เราขอเอาเคล็ดลับ ในการแครี่ต่างหูมาฝากกันค่ะ รับรองว่าลุคเธอจะสวยเป๊ะ แต่ก็ยังสะดวกสบาย และไม่เป็นอันตรายต่อหูของเราด้วย เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีเคล็ดลับอะไรกันบ้าง

   

  #1 เลือกต่างหูที่มีแป้นเพื่อกระจายน้ำหนัก


  ความกังวลที่สุดใหญ่ของการใส่ต่างหูคู่ใหญ่ๆ ก็คือน้ำหนักของมัน เพราะมันเสี่ยงมากๆ ที่จะทำให้หูเราขาด ว้าย...น่ากลัว โดยเฉพาะต่างหูที่มีรูปร่างยาวๆ แล้วมาใหญ่มากในช่วงปลาย เช่น ต่างหูทรงหยดน้ำ หรือรูปพัด ดังนั้นให้ลองมากหาทรงต่างหูที่ช่วยกระจายน้ำหนักมันออกไปด้านข้าง เลือกเป็นต่างหูที่มีส่วนบนกว้างและส่วนปลายแหลม ถ้านึกไม่ออกก็จะคล้ายๆทรงสามเหลี่ยมกลับหัว หรือต่างหูที่มีแป้นที่ค่อนข้างใหญ่ หรือที่แป้นที่ด้านหลังของใบหู เพื่อช่วยลดความเสี่ยง พยุงต่างหูของเราให้เแข็งแรง และยึดติดกับหูของเรามากขึ้นนะคะ

   

  #2 diy เพิ่มความแข็งแรงของต่างหู


  วิธีนี้สาวๆ คนไหมอาจจะยังไม่ค่อยรู้ เพราะมันต้องใช้อุปกรณ์เสริมที่ยังหาซื้อในไทยไม่ได้ ต้องพรีออร์เดอร์เท่านั้น แต่ก็หาซื้อไม่ยากนะคะและราคาไม่แพงเลย โดยนี้เป็นหนึ่งในที่สาวๆ เมื่อนอกเขาชอบทำกันเพื่อช่วยกระจายน้ำหนัก และพยุงต่างหูใหญ่ๆ ให้แข็งแรงขึ้น โดยวิธีการก็แค่เอา Clip-On Earring Converters นี้มาสวมไว้ที่บริเวณด้านหลังของใบหู ยึดติดไว้ระหว่างต่างหูทั้ง 2 ข้าง แค่นี้ต่างหูของเธอก็จะไม่โงนเงนให้น่าหวาดเสียวแล้วค่ะ

   

  #3 อย่าใส่นานจนเกินไป


  เรื่องนี้ก็เป็นสิ่งที่สำคัญนะคะ เพราะอย่าลืมว่าต่างหูนั้นมีน้ำหนักไม่ว่าต่างหูของคุณจะหนัก หรือเบาเมื่อกลับถึงบ้านควรถอดออกทันที ( ยกเว้นในกรณีที่เป็นแค่ต่างหูแป้นเล็กๆ หรือก้ามมะยมนะคะ ) โดยเฉพาะต่างหูคู่ใหญ่ๆ ที่สำคัญอย่าใส่ต่างหูแบบนี้ในชีวิตประจำวัน และใส่มันตลอดทั้งวันเด็ดขาด เพราะมันจะเป็นการทำร้ายหูของเธอโดยที่เธอไม่รูู้ตัว ดังนั้นเลือกต่างหูใหม่เหมาะกับการใช้งานด้วยนะคะ

   

  #4 เลือกซื้อให้เป็น


  เมื่อสาวๆ รู้ว่าต่างหูนั้นสามารถทำร้าบใบหูของเราได้นั้น เธอก็ควรจะเลือกซื้อมันให้ดีและถูกต้อง บางคู่รูปทรงของมันจะดูใหญ่ และอลังการแต่มันกลับมาน้ำหนักเบาและไม่ทำร้ายหูของคุณ เนื่องมาจากมันทำด้วยไม้ หรือโลหะที่มีน้ำหนักเบา แม้มันจะมีราคาที่สูงกว่าต่างหูทั่วไปแต่มันคือทางเลือกที่ดีที่สาๆว ควรลงทุนกับมันนะคะ ที่สำคัญพยายามหลีกเลี่ยงการซื้อมันทางออนไลน์นะคะ เพราะเธอจะไม่ได้จับของจริง และจะไม่รู้เลยว่ามันมีน้ำหนักและสุ่ทเสี่ยงทำให้หูของเธอขาดได้นะคะ

   

  #5 พักหูเมื่อรู้สึกเจ็บหรือเกิดการอักเสบ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe