Articles etc
อื่น ๆ

แนะนำ! รวม 'ละครโทรทัศน์ไทยแนวครอบครัว' หลากหลายแนว ที่ไม่ควรพลาด

รวมละครโทรทัศน์แนวครอบครัว รสชาติครบรส ทั้งโรแมนติก-ดราม่า-สืบสวน-คอมเมดี้-สร้างสรรค์สังคม ดูได้ทั้งครอบครัว แถมแฝงข้อคิดดีๆ ในเรื่องอีกด้วย


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เลือดข้นคนจาง

  • ริมฝั่งน้ำ

  • รักหลงโรง

  • The Single Mom คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหัวใจฟรุ้งฟริ้ง

  • วัยแสบสาแหรกขาด

  • พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง

  • ดวงใจพิสุทธิ์


  เฮลโหล! สวัสดีค่ะชาวซิสทุกคนนนนน


  น้องๆ หลายคนปิดเทอมกันหมดแล้ว ถ้าพูดถึงละครที่กำลังมาแรงอยู่ในช่วงนี้ ก็มีละครแนวครอบครัวด้วยกัน 2 เรื่อง ที่แต่ละเรื่องก็สนุกเข้มข้นไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของครอบครัวคนไทยเชื้อสายจีน กับศึกมรดกเลือดระหว่างตระกูลอย่าง  #เลือดข้นคนจาง หรือความอบอุ่นที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มแห่งความสุขของผู้สูงวัยอย่าง #ริมฝั่งน้ำ

  นอกจากละครแนวดราม่าชิงรักหักสวาท หรือซีรีส์แนวโรแมนติกกุ๊กกิ๊กชวนฟินจิกหมอนแล้ว ' ละครแนวครอบครัว ' ที่ควรดูในช่วงปิดเทอม เป็นอีกแนวนึงที่สาวๆ ไม่ควรพลาดเช่นกัน ทั้งโรแมนติก-ดราม่า-คอมเมดี้-สร้างสรรค์สังคม หรือแม้แต่สืบสวนก็ยังมีอีก ไม่ใช่แค่เรื่องที่กำลังออกอากาศอยู่ตอนนี้เท่านั้น แต่ยังรวมถึงละครแนวครอบครัวที่ออกอากาศจบนานแล้ว แต่ละเรื่องยังแฝงไปด้วยข้อคิดดีๆ และคำสอนต่างๆ ไว้มากมาย ถ้าอยากรู้มีเรื่องไหนที่น่าดูและควรดูกันบ้าง เราจะพาทุกคนไปดูกันเล้ยยย !!!!!!!!

  เลือดข้นคนจาง


  กำลังเป็นที่พูดถึงตอนนี้อยู่มาก กับแฮชแท็ก #ใครฆ่าประเสริฐ กับละครแนวดราม่า-สืบสวนระหว่างคนในตระกูลอย่าง เลือดข้นคนจาง เรื่องราวของครอบครัวไทยเชื้อสายจีน ตระกูลจิระอนันต์ ที่เกิดความบาดหมางหลังจนนำไปสู่การแตกหักภายในครอบครัว

  เรื่องนี้มีนักแสดงมากประสบการณ์หลายคน ไม่ว่าจะเป็น อาตู่ นพพล, ครูเล็ก ภัทราวดี, กบ ทรงสิทธิ์, แท่ง ศักดิ์สิทธิ์, แหม่ม คัทลียา, อุ๋ม อาภาศิริ, เจี๊ยบ โสภิตนภา, ปิ่น เก็จมณี และนักแสดงมืออาชีพอีกมากมายอีกหลายคับคั่ง
  และยังร่วมกับ นักแสดงรุ่นลูกคลื่นลูกใหม่ จากโปรเจค 9by9 ติดตามได้ทุกวันศุกร์-เสาร์ ทางช่องone31 จ้าาา

      
    

  ริมฝั่งน้ำ


  สำหรับคนที่ดูเรื่องเลือดข้นคนจางแล้วเครียด แต่ยังมีละครแนวครอบครัวอีกแนวเป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่มีตัวละครหลักเป็นผู้สูงอายุ ริมฝั่งน้ำ ที่เกี่ยวพันกับ Nursing Home หรือบ้านพักคนชราที่ชื่อ " บ้านร่มไม้ชายคา " บ้านพักที่รวมเหล่าผู้สูงอายุหัวใจเฟี้ยว ซึ่งแต่ละคนไม่ธรรมดาเลยจริงๆ เป็นละครอีกเรื่องนึงที่น่าดูมาก จากที่คนที่เคยทำไม่ดีและดื้อกับท่านกลายมาเป็นคนที่รักและดูแลพ่อแม่ไปจนแก่เฒ่า และยังแฝงข้อคิดดีๆ จากละครเรื่องนี้ ด้วยนักแสดงกิตติมศักดิ์ ศิลปินแห่งชาติ ศิลปินอาวุโส จนสู่นักแสดงรุ่นลูก ติดตามได้ทางช่อง 3 และ ช่อง 33 ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ หลังข่าวในพระราชสำนัก

  รักหลงโรง

  เรื่องราวของ ซุปตาร์สาวไฮโซหัวสูงที่ไปเติบโตในต่างแดน ซึ่งที่แท้จริงแล้วเป็นหลานสาวของเจ้าคณะลิเกที่กำลังตกอับ แต่แล้วดวงดาวที่กำลังส่องประกายแสงนี้กลับร่วงหล่นตกสู่พื้นดิน เช่นเดียวกันกับชะตาชีวิตของกีรณา ที่พลิกผันตกอับหมดสิ้นทุกสิ่งอย่าง เธอจึงหวนคืนสู่บ้านเกิดที่มีมรดกซึ่งทิ้งไว้ให้เธอต้องกอบกู้มันขึ้นมา นั่นก็คือคณะลิเก เป็นละครน้ำดีอีกเรื่องนึง สอนให้รู้จักรักบ้านเกิดและวัฒนธรรมไทย ครบรสทั้งดราม่า-คอมเมดี้ ดูได้ทั้งครอบครัว ถ้าได้ดูเรื่องนี้ทำให้พวกเราได้ลึกซึ้งถึงวัฒนธรรมแบบฉบับลูกทุ่งไทย แถมเพลงประกอบละครเพราะมากและสนุกชวนเต้นตามไม่แพ้ละครอีกด้วยค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe