Articles etc
อื่น ๆ

#แนะนำหนังใหม่ รวม 5 หนังไทยปลายปีที่น่าดู ตามมาส่อง แล้วเตรียมจองตั๋วกันเลย!

ใครเป็นสายชื่นชอบการดูหนังไทย มาส่องกันโลดค่ะ


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. นาคี ๒

  • 2. แผลเก่า เวอร์ชั่น เชิด ทรงศรี

  • 3. โฮมสเตย์

  • 4. โนราห์

  • 5. ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2


  Hi ค่ะสาวๆ ชาว Sis
  ไหนใครชอบดูหนังมายกมือกันหน่อยจ้า ขอบอกว่าสายดูหนังคงจะต้องดีใจมากเลยล่ะ เพราะว่าในช่วงปลายปีนี้มีหนังใหม่ที่น่าดูหลายต่อหลายเรื่องด้วยกันเลยนะเนี่ย ทั้งแนวลึกลับ ทั้งแนวแปลกใหม่ แนวฮาๆ มีมาให้เลือกได้แบบครบถ้วนกันจริงๆ ค่ะซิส พูดไปจะหาว่าเวอร์ เลยขอคัดแบบเน้นๆ เลยว่ามีเรื่องอะไรบ้าง พร้อมแล้วมาส่องกันค่ะ

  1. นาคี ๒


  ใครที่ยังประทับใจกับนาคีเวอร์ชั่นละคร เห็นทีคงจะไม่พลาดภาพยนตร์เรื่องนาคี ๒ อย่างแน่นอนเลยใช่ไหมคะ ขอบอกว่านาคีเวอร์ชั่นภาพยนตร์ก็น่าสนใจไม่แพ้กับเวอร์ชั่นละครเลยล่ะ โดยเป็นเรื่องของหญิงสาวที่อาศัยอยู่ในแถบที่ชาวบ้านบริเวณนั้นศรัทธาและเชื่อถือเจ้าแม่นาคีเป็นอย่างมาก เธอคนนี้แสดงโดยสาวญาญ่า อุรัสยานั่นเอง ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปเมื่อสารวัตรป้องปราบที่แสดงโดย ณเดช คูกิมิยะ มาประจำการที่บริเวณนั้น ในระหว่างนี้ก็ได้เกิดคดีฆาตกรรมที่ไม่น่าเชื่อจนหลายๆ คนเชื่อว่าเป็นฝีมือของเจ้าแม่นาคีนั่นเอง ภาพยนตร์นาคี ๒ ฉายวันที่ 18 ตุลาคมนี้ค่ะ


  2. แผลเก่า เวอร์ชั่น เชิด ทรงศรี


  สำหรับใครที่เป็นคอหนัง ชอบดูภาพยนตร์เก่าๆ แล้วล่ะก็ 18 ตุลาคม มาพบกันได้กับภาพยนตร์อมตะนิรันดร์กาลของผู้กำกับมากฝีมืออย่าง เชิด ทรงศรี โดยนักแสดงนำที่ยังคงตราตรึงในหัวใจได้แก่ นันทนา เงากระจ่าง และสรพงษ์ ชาตรี ประทับใจกับความรักและโศกนาฏกรรมของขวัญ - เรียม  โดยภาพยนตร์เรื่อง แผลเก่า ได้ฉายครั้งแรกในปี 2520 ถือเป็นงานที่ทรงคุณค่ามาก เพราะมีการบันทึกวิถีไทยสมัยก่อนได้อย่างงดงาม และยังอนุรักษ์ศิลปะวัฒนธรรมไทยให้คนรุ่นหลังอย่างเราได้เห็นอีกครั้ง

  3. โฮมสเตย์


  ภาพยนตร์ทริลเลอร์แฟนตาซีเรื่องแรกของ GDH ที่ดัดแปลงเรื่องราวมาจากวรรณกรรมญี่ปุ่นที่อยู่ในดวงใจใครหลายคน โดย Eto MORI เป็นเรื่องราวของวิญญาณเร่ร่อนที่ได้รับรางวัลนั่นก็คือการได้กลับมาใช้ชีวิตในร่างมนุษย์อีกครั้ง โดยเขาได้เข้ามาอยู่ในร่างของมิน แต่รางวัลในครั้งนี้ไม่ได้ได้มาฟรีๆ เพราะเขาจะต้องสืบเสาะว่า " มินตายเพราะใคร " กันแน่ ในระหว่างที่ใช้ชีวิตในร่างใหม่ ที่เปรียบเหมือนการอยู่อาศัยในโฮมสเตย์ เขาก็ต้องหัวใจเต้นแรงอีกครั้ง เมื่อได้พบกับ ' พาย ' พี่รหัสของมิน เรื่องนี้แสดงโดย เฌอปราง อารีย์กุล ใครที่อยากชมผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของแคปเฌอ มาชมกันได้ในวันที่ 25 ตุลาคม 2018 นี้ค่ะ


  4. โนราห์


  ภาพยนตร์เรื่องโนราห์เป็นเรื่องของสาวลูกครึ่งคนหนึ่งที่เดินทางตามพ่อแม่ของเธอเองมาทำธุรกิจในจังหวัดพัทลุง และที่นี่เองที่ทำให้เธอได้พบกับเรื่องแสนประหลาด และข้ามเวลาไปในอดีต พบกับหนุ่มรูปงาม พร้อมกันนั้นก็ยังได้เจอกับเรื่องราวของตำนานโนราห์ ความรัก ความผูกพัน และตำนานโนราห์ที่ร้อยเรียงจนกลายเป็นเรื่องราวของภาพยนตร์นี้ ฉายในวันที่  1 พฤศจิกายน 2018


  5. ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2


  ภาพยนตร์ที่คนอิสานต่างตั้งหน้าตั้งตารอคอย เผลอแวบเดียวก็มาที่ภาค 2.2
  กันแล้วล่ะ ใครที่ชอบภาพยนตร์แนวสนุกสนาน เฮฮา ก็ลองไปดูกันได้เลยค่ะ นำแสดงโดย ณัฐวุฒิ แสนยะบุตร รับบทเป็น จาหลอด ธันวาพร นาสมบัติ รับบทเป็น ครูแก้ว ชาติชาย ชินศรี รับบทเป็น เซียง เข้าฉายวันที่  22 พฤศจิกายน 2018


  5 เรื่อง 5 รส มีทุกแนวเลยนะเนี่ย แล้วแบบนี้จะพลาดกันได้อย่างไรล่ะเนอะ ว่าไหมคะซิสจ๋า สาวๆ คนไหนชอบภาพยนตร์แนวใดก็ไปจดวันที่ภาพยนตร์จะเข้าฉายกันได้เลยนะคะ สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อนค่ะ บาย บาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe