Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ไปเกาหลีอัพรูปไรดี? 7 สถานที่ในกรุงโซล ที่มี 'บันได' สุดชิค ล้ำ แหวกแนว #ลงไอจีไลก์พุ่งชัวร์! ♡

กดตั๋วโปรไปเกาหลีได้พอดี แต่แบบ...ไปหลายครั้งแล้วอะ คราวนี้จะอัพรูปอะไรลงไอจีให้คนว้าว! พวกวังสวยๆ ตึกค่ายเพลงไอดอลเกาก็ไปมาหมดละ งั้นลองไปเสพงานอาร์ตกันค่ะ 'บันได' 7 แห่งนี้จะทำให้ยอดไลก์พุ่งปรู๊ด! แน่นอน


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Leeum, Samsung Museum of Art, ยงซาน

  • 2. Canonplex Gallery, อับกูจอง

  • 3. ร้านหนังสือใน Blue Square, อิแทวอน

  • 4. Sulwhasoo Flagship Store , กังนัม

  • 5. ซัมชองดง ( Samcheongdong ), จงโร

  • 6. บันไดเพ้นท์ลายใน Ihwa Mural Village ( หมู่บ้านศิลปะบนกำแพง แห่งอิลวา )

  • 7. Dongdaemun Design Plaza, ทงแดมุน


  อันยองค่าา สาวๆ SistaCafe สายเกาหลี! ที่น่าเลิฟ

  เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนที่ชื่นชอบ รักในความเป็นเกาหลี ต้องเก็บเงิน บุ๊คตั๋วไปเที่ยวถึงถิ่นมาแล้วแน่นอน ยังไม่จบ! ส่องโปรตั๋วไปเกาหลีบ่อยๆ เจอราคาดี ถูกมาก! จะไม่ให้กดยังไงไหว -w- คำถามต่อมาคือ ' ไปแล้วจะเที่ยวไหน? อัพรูปอะไรลงไอจีดีน้อ? '

  ไปเมืองนอกทั้งทีก็อยากอัพรูปชิคๆ จะปล่อยให้ไอจีร้างคงเซ็งแย่ #เพื่อนรอกดไลก์อยู่!!! แต่คือแบบ... สถานที่ฮิตทั้งหลายก็ไปมาหมดแล้ว พระราชวังเอย เกาะนามิเอย หน้าตึกค่ายเพลงเกาหลี ตามกรี๊ดตามอะไรก็ไปมาครบละ แต่เธอรู้ไหมว่า อีกด้านหนึ่งของประเทศนี้ที่เด่นแบบเงียบๆ ในมุมมืด แต่คนไม่ค่อยรู้ คือ ' ศิลปะและดนตรี ' ค่ะซิส

  สถานที่ถ่ายรูปในเกาหลี,ไปเกาหลีเที่ยวไหนดี,ถ่ายรูปชิคๆในเกาหลี

  ภาพของสวน Naksan ภาพสตรีทอาร์ตแบบนี้จะเห็นได้ทั่วไปในกรุงโซลค่ะ


  ประเทศเกาหลีเป็นศูนย์รวมของงานดีไซน์และสถาปัตยกรรมล้ำๆ สวยๆ ไอเดียแหวกแนวมากมาย รัฐบาลก็สนับสนุน เราจึงเห็นงานศิลปะในรูปแบบต่างๆ ทั่วกรุงโซล ทั้งภาพวาด รูปปั้น หรืองานสถาปัตย์ที่ผสมผสานกับสิ่งที่ใช้จริงในชีวิตประจำวัน เช่น ' บันได ' นั่นเอง

  อยากอัพรูปชิคๆ เก๋ๆ ไม่โหล ไม่ซ้ำใคร เราแนะนำให้เธอไป 7 สถานที่ในกรุงโซลเหล่านี้ เพราะแต่ละแห่งมี ' บันไดชิคๆ ' ให้เธอได้ไปโพสท่าเรียกยอดไลก์ บอกเลยว่าเพื่อนๆ ต้องแปลกใจ กระหน่ำคอมเมนต์ถามชัวร์ว่า ' เธอไปถ่ายที่ไหนน่ะ? ' แน่นอน!

  ถ้าพร้อมแล้ว ก็ไปส่องสถานที่เหล่านี้กันเลยค่ะซิสส ( ̄ω ̄) 

  1. Leeum, Samsung Museum of Art, ยงซาน

  พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Leeum เป็นศูนย์รวมของคนที่รักทั้งศิลปะแบบดั้งเดิม และศิลปะแบบโมเดิร์น เอาเป็นว่าใครสายอาร์ต มาที่นี่ยังไงก็ฟิน! หากเดินเที่ยวเหนื่อยๆ อยากหาที่พัก รีแล็กซ์ร่างกายช่วงบ่ายที่อบอ้าวและวุ่นวาย มาเดินเล่นที่นี่ตอบโจทย์ชัวร์ ヽ(♡‿♡)ノ

  แม้ว่า Leeum จะไม่อนุญาตให้ถ่ายรูปภายในตัวตึก แต่บันไดม้วนสีขาว เจาะช่องสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ตึก 1 และบันไดนีออนสุดล้ำที่ตกแต่งให้ฟีลลิ่งไซไฟนิดๆ ที่ตึก 2 สามารถถ่ายรูป โพสท่าได้ตามใจฉัน รับรองว่าได้รูปลงไอจีให้เพื่อนๆ อิจฉาแน่นอนค่า

  ที่อยู่ : 60-16, Itaewon-ro 55-gil, Yongsan-gu, Seoul
  การเดินทาง : จากสถานี Hangangjin ( รถไฟใต้ดินสาย 6) ทางออก 1, เดิน 100 เมตรตรงไปที่อิแทวอน เลี้ยวขวาที่สี่แยกซอยแรกที่เจอ เดินขึ้นเขาไป 5 นาทีก็เจอแล้วค่ะ
  ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 10,000 วอน, เด็ก คนชรา และคนพิการ 5,000 วอน *เป็นนิทรรศการถาวร
  วัน-เวลาทำการ : 10:30 - 18:00 ( รอบสุดท้าย 30 นาทีก่อนเวลาปิด )

   

  2. Canonplex Gallery, อับกูจอง

  ย้ายมาที่ย่านอับกูจอง ย่านหรูแห่งกรุงโซลกันบ้าง! หากอยากช้อปแบรนด์เนมสุดหรูหรา แต่ก็มีใจรักงานศิลปะไปด้วย สามารถมาดูงานอาร์ตได้ที่ Canonplex Gallery ที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านนี้ แต่ที่เด่นกว่าคือ ' บันได ' ที่ทำจากไม้มันวับ เรียงเฉดสีจากอ่อนไปเข้มแบบ Ombre และยังขดวนเป็นก้นหอยอีก อะไรจะสวยปานนั้น!

  #คนจริงต้องถ่ายลงไอจี แค่โลเคชั่นเดียว คิดท่าโพสได้เยอะมากก จะโพสให้สวยแบบปกติ ท่ากำลังเดิน หรือโพสแบบยื่นมือ ยื่นแขนออกมาให้ดูอาร์ตๆ ก็ชิคเวอร์ ยิ่งถ้ามากับเพื่อน ยิ่งครีเอทสตอรี่ในการถ่ายได้เยอะมาก ถ่ายเป็นสิบๆ รูปก็ไม่เบื่อ เชื่อเราสิ! 

  ที่อยู่ : 829, Seolleung-ro, Seoul, South Korea
  การเดินทาง : ไปสถานี Rodeo ที่รถไฟใต้ดินสายเหลือง ( Bundang ) เดินตรงไปเรื่อยๆ ออกทางออก 5 แกลลอรี่นี้จะอยู่ล่างถนนทางขวาของเธอเลยค่ะ
  วัน-เวลาทำการ : ทุกวัน 11.00-20.00

   

  3. ร้านหนังสือใน Blue Square, อิแทวอน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe