1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

ไม่ทันละซี่! พี่จะเล่าให้ฟัง รวมละครเก่าดังเวอร์ ทะลุปรอท ที่อยากให้รีเมคอีกสักครั้ง

มาดูละครเก่าวัยรุ่นยุค 90 ที่อยากให้เอากลับมารีเมคอีกครั้ง


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เบญจา คีตา ความรัก

  • 2. แดนซ์ไม่เซ่อเลยเจอรัก ก ก ก ก

  • 3. สาวน้อยในตะเกียงแก้ววว นะนายจ๋า


  ยุคนี้สาวๆ อาจจะคุ้นเคยกับซีรีส์เกาหลี ซีรีส์ทางช่องวัน ช่อง GMM แล้วเคยสงสัยมั้ยว่าละครไทยขวัญใจวัยรุ่นสมัยก่อนนะจ๊ะเป็นเรื่องแบบไหนบ้าง ( พอใช้คำว่าสมัยก่อน รู้สึกแก่แบบชัดเจน ฮ่าๆ ) จะบอกให้นะว่าวัยรุ่นสมัยก่อนก็มีละครยอดฮิตที่เอาไว้เป็นแรงบันดาลใจ สร้างความฝัน อะไรแบบนี้เหมือนกัน แถมละครแต่ละเรื่องก็ดังปรอทแตกเลยล่ะ ชนิดที่ว่าวัยรุ่นวัยทำงานติดกันตรึมเลย ใครอยากรู้ว่าละครวัยรุ่นยอดนิยมสมัยก่อนเป็นยังไง ตามมาดูเลย 
  V
  v
  v

   

  1. เบญจา คีตา ความรัก

  เริ่มจากเรื่องแรกก่อนเลย เบญจา คีตา ความรัก บอกเลยว่าเรื่องนี้ดังฟ้าผ่าเปรี้ยงปร้างมาก ทั้งละคร ทั้งนักแสดงที่แจ้งเกิดกันชนิดเดินสายแทบไม่ทัน ปัจจุบันเราจะเห็นว่านักแสดงหลายคนยังโลดแล่นในวงการบันเทิงเป็นนักแสดงแถวหน้าอยู่เลย เช่น ซี ศิวัฒน์ , เชียร์ ฑิฆัมพร, แตงโม ภัทรธิดา, และนักแสดงคนอื่นๆ ก็ยังมีผลงานให้เห็นกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตอนนั้นนางเอกอย่าง สาวเชียร์ ทิฆัมพร ถือว่าดังเป็นพลุแดก กลายเป็นขวัญใจวัยรุ่นแทบทั้งประเทศ ไม่มีใครไม่รู้จัก บอกเลย

  1538636583 24274418 1503795536369288 7923837240868864000 n

  ยุคนั้นละครเรื่องนี้ดังมาก

  แตงโม ภัทรธิดา ก็เล่นเรื่องนี้ด้วยน้า

   
  ในส่วนของเรื่องย่อนั้น เบญจา คีตา ความรัก เป็นเรื่องราวของนักศึกษามหาวิทยาลัยการดนตรี ได้แก่ แก้วเจ้าจอม , โยทะกา, บัวบุษบา, ลำดวน ทั้งสี่สาวอยู่คณะดนตรีไทย แต่ใฝ่ฝันจะเข้าคณะดนตรีสากล เพื่อจะได้โด่งดังมีชื่อเสียงเหมือนสามสาว ป๊อปเกิร์ล เฟี๊ยซ, อลิศ, และเกรซ ซึ่งเป็นไอดอลของวัยรุ่น โดยที่มีช้องนาง รุ่นพี่ดนตรีไทยที่มองเห็นพรสวรรค์ด้านดนตรีไทยของทั้งสี่สาวและพยายามจะหว่านล้อมให้สาวๆ ทั้งสี่คนรักและมองเห็นพรสวรรค์ด้านดนตรีไทยของตนเอง ซึ่งในระหว่างนั้นก็มีหนุ่มๆ คณะดนตรีสากลอย่าง วายุ, สามภพ, สายฟ้า, ภูผา และสิชล ที่เข้ามาวุ่นวายปั่นป่วนหัวใจสาวๆ งานนี้เรื่องราวความรัก ก็เดินทางไปพร้อมกับการเดินตามหาความฝันและตัวตนที่ตัวจริงของตนเอง 
   
  1538636948 hqdefault

  สามสาว popgirls ยุคนั้น

    
  เรื่องนี้นอกจากละครจะดัง นักแสดงแจ้งเกิดแล้ว เพลงประกอบละครทุกเพลงยังฮิตติดลมบน วัยรุ่นร้องตามกันได้แทบทุกคน ( อ้อ! ยุคนั้นเขาขายซีดี ดีวีดี อะไรแบบนี้นะจ๊ะ USB ยังไม่มาจ๊ะ แหะๆ แก่แล้วเขินจัง ) คาราโอเกะขายดีทั้งแบบเปิดดูที่บ้าน และไปร้องตามห้องคาราโอเกะเลยนะ 

  แว่วๆ ว่า ปีหน้า ( 2562 ) อาจจะมีรีเมค ใครที่อยากรู้ว่าชีวิตความฝันวัยรุ่นเมื่อ 14 ปีที่แล้วเป็นยังไง อารมณ์ไหน ก็เปิดดูในยูทูปได้เลย แล้วจะหลงรักหนุ่ม สาวๆ ในเรื่องเบญจา คีตา ความรัก แน่นอนนนน

  หนุ่มๆ จากคณะดนตรีสากล

  คู่พระนางเชียร์ ทิฆัมพร และบิ๊ก ภุชิสสะ

   

  2. แดนซ์ไม่เซ่อเลยเจอรัก ก ก ก ก


  ถ้าพูดถึงในรั้วโรงเรียน หรือรั้วมหาวิทยาลัย กิจกรรมเชียร์ลีดเดอร์ นี่ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมขวัญใจวัยรุ่นทั้งนักเรียน ทั้งนักศึกษาเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นจึงไม่น่าแปลกใจหากละครเรื่องแดนซ์ไม่เซอร์เลยเจอรัก ซึ่งเป็นละครเกี่ยวกับ ปอม ปอม เชียร์ในรั้วมหาวิทยาลัย จะเป็นละครที่วัยรุ่นตอนนั้นชอบมากๆ เพราะมันทั้งสนุก น่ารัก และยังได้ดูการเต้นปอม ปอม เชียร์อีกด้วย 

  เรื่องแดนซ์ไม่เซอร์เลยเจอรัก นำแสดงโดยนักแสดงหนุ่มขวัญใจสาวๆ ตอนนั้นอย่างเขตต์ ฐานทัพ และ เอมี่ กลิ่นประทุม แล้วอย่างนี้วัยรุ่นจะไม่กรี๊ดได้ยังไงเล่า!!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe