ไหนๆ จะทำให้น่าทานแล้ว ก็ต้องจัดจานให้น่าทานด้วยซิค่ะ เอาอย่างไอเดียนี้เลย!

สวัสดีค่าทุกๆ คน
อาหารแนวสมูทตี้ในตอนนี้กำลังมาแรงมากๆ และคิดว่าจะฮิตไปอีกนาน
ก็เพราะไม่ใช่แค่อร่อยได้สุขภาพอย่างเดียว แต่ความน่าทานด้านสีสันและการจัดจานมีสิบเต็มสิบค่ะ
เพื่อให้สาวๆ หรือเพื่อนๆ คนไหนชอบของทานแล้วอิ่มพอดีพุง ไม่อ้วนและอร่อยจริง
ต้องห้ามพลาดในการใส่ใจด้านความน่าทานจาก Fruit bowl เหล่านี้ค่ะ ที่สำคัญทำไม่ยาก
แค่เปลี่ยนจากใส่จานธรรมดาเป็นในผลไม้เท่านั้น เราก็จะอิ่มได้หมด! และทานให้เกลี้ยงกว่าเดิมค่า
เอาล่ะอย่ารอช้ากันอยู่เลย ไปดูกันดีกว่า
┢┦aΡpy

มะละกอสีส้มน่าหม่ำที่ไม่ใช่มาแค่นั้น เพราะเราจัดผลไม้หลากหลายชนิดมาด้วย เรียกว่าขนมาเต็มแบบคำนึงสุขภาพจ้า

สับปะรดเปรี้ยวๆ ทานแล้วต้องจี๊ด แต่การทานครั้งนี้จะต้องเปลี่ยนไป เปลี่ยนมาหวานด้วย มันส์ด้วยและนุ่มด้วยในตัวค่ะ

หรือจะเสิร์พร้อมสมูทตี้ก็เข้ากันดี กับผลไม้แช่เย็นของเรานะคะ แล้วยิ่งจัดมาในผลไม้อย่างนี้อีก ยิ่งเริ่ดต้องฟาดเรียบเท่านั้น!

แคนตาลูปลูกเดิมๆ ทำไมน่าทานขึ้นขนาดนี้ค่ะ แล้วยังสามารถทั้งเคี้ยวทั้งซด ไปกับเนื้อแคนตาลูป โยเกิร์ตและเนื้อมะม่วงได้มากขึ้นนะ

ได้ความฟินเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ หาดทรายและสามลมเย็นๆ ให้ความเหนื่อยล้าต้องหายไป เพียงแค่มีของทานเล่นลูกนี้ค่ะ

เข้าธีมกันหมดจ้า กับผลไม้สีส้ม & สีแดง ทานแล้วจะได้เนื้อแบบเปรี้ยวๆ หวานๆ ลงตัวที่สุดเลย จัดมาด่วน

รวมความเจ๋งไว้ด้วยกัน รับประกันว่าไม่มีใครไม่ลองทานแน่ๆ เพราะสีสันที่สดใส ผลไม้รสชาติเลิศและสมูทตี้แสนนุ่ม เรามีให้หมดในลูกเดียวกันเลยจ้า

ประหนึ่งอยู่ในเขตร้อนที่เต็มไปด้วยเย็นฉ่ำใจ ทั้งอาหารและบรรยากาศที่หาได้ ในถ้วยมะพร้าวใส่ผลไม้มากมายนี้

สีแดงสดจากแตงโมกลมๆ ต้องมาใหม่ มาให้ว้าวและอยากลิ้มชิมรศกว่าเดิมค่ะ กับเมนูพิซซ่าผลไม้กินได้หมด! ไม่ต้องรู้สึกผิด

ลองเปลี่ยนมาใช้ผลไม้ชิ้นเล็กๆ ค่อยวางลงไปไม่ต้องเยอะมาก เน้นได้ทุกรสชาติ ทั้งหวาน เปรี้ยว มันส์และนุ่มลงตัว อยากชิมไปหมดทุกชิ้นอะ

บางทีการวางผลไม้ลงไปในผลไม้อีกที ก็ต้องดูด้วยว่าผลไม้ที่นำมาใช้ใส่นั้น เป็นประเภทไหน จากนั้นก็ดูรสชาติที่เข้ากันประกอบ อย่างไอเดียนี้เขาก็ทำสลัดผัก + ผลไม้ในอะโวเคโดค่ะ

เสิร์ฟให้ว้าวกว่า ก็ต้องลองเสิร์มาหลายๆ ผลไม้ในผลไม้ลูกหนึ่ง หรือจัดมาสองลูกในถาดเดียวกันก็ได้เป็นการเรียกน้ำลายอยากชิมไปหมดอีกแบบ

เต็มไปด้วยความหยาดเยิ้มแบบน่ากินมาก! ไม่ธรรมดาและไม่ต้องรู้สึกผิด ว่าฟาดเกลี้ยงแล้วเราจะอ้วนจ้า เพราะไม่ทีทางอ้วนเลย

พร้อมค่ะ พร้อมฟาดเรียบค่ะ ไม่ต้องบังคับเลยค่ะ หนูยินยอมกินมากๆ และจะกินให้หมดด้วย รับรอง!

มีความจัดให้เข้าธีมกันไปอีกจ้า คือเราเลือกแก้วมังกร 2 สีมาทำสวย + ผลไม้เต็มๆ แล้วนำมาเรียงเป็นวงกลมในถาดไม้อีกที ก็ได้ฟิลเมืองร้อนสมใจ

ค่อยๆ หั่นและค่อยๆ ควักเนื้อมะม่วงออกมา เพื่อรักษาตัวเปลือกไว้ให้ใส่ผลไม้ได้แบบสวยงามขึ้น คือไม่ต้องจัดมากก็มีได้ค่ะ

ไม่อยากทานได้ยังไงไหว แม้จะไม่ค่อยชอบผลไม้ก็ต้องมีอยากลิ้มลองบ้างล่ะ เพราะเราใส่ใจในการจัดไม่ซ้ำใคร ให้เข้าธีมผลไม้อย่างที่เป็นจริงๆ

ใครว่าเปลือกกล้วยจะทำเป็นถ้วยใส่ผลไม้ไม่ได้ มาดูนี้ก่อนค่า มันทำได้นะตัวเอง แต่เราต้องเลือกผลไม้ลูกเล็กๆ หรือหั่นให้เล็กก่อนเท่านั้นเองจ้า

ไอเดียรับหน้าร้อนทรงประสิทธิภาพมากๆ เพราะสับปะรดนั้นคือผลไม้รับหน้าร้อนอยู่แล้ว ยิ่งเพิ่มส้ม น้ำ+น้ำเชื่อมเล็กน้อย และสตรอว์เบอร์รีทุกอย่างก็ยิ่งเริ่ด ฟินสุดบอกเลย~

อันดับบทความประจำวัน
(หมวดอาหาร)
Variety By SistaCafe

Feature
กิจกรรม SistaCafe