Articles health
สุขภาพ

5 ท่าออกกำลังกาย 'บนเตียง' ไม่ว่าจะขี้เกียจแค่ไหนก็ทำได้ ทำเถอะ! จะได้ไม่อ้วน #InTheBed

5 ท่าออกกำลังกาย ไม่ว่าจะขี้เกียจแค่ไหนก็ทำได้
ท่าออกกำลังกายบนที่นอนง่านๆ ทำเถอะ! จะได้ไม่อ้วน


» » - - - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ท่า Marching Hip Raises

  • 2. ท่า Side Plank With Twist

  • 3. ท่า Leg Lift With Knee In

  • 4. Jack Splits

  • 5. Dolphin Plank


  ฮาโหลสาวๆ

  ถ้าพูดถึงเรื่องการออกกำลังกายนั้นหลายคนคงมีข้ออ้างมากมาย ทั้งขี้เกียจสระผม ไม่มีเวลาบ้าง ซึ่งสิ่งที่ยากที่สุดของการออกกำลังกายนั้นไม่ใช่ตอนที่เราเหนื่อยจนทนไม่ไหวหรอกค่ะ แต่มันคือตอนเริ่มต้นต่างหาก บางคนไม่อยากลุกขึ้นจากที่นอนเพื่อลุกขึ้นมาเพื่ออาบน้ำสระผม และเข้าฟิสเนส แต่อยากนอนสบายๆ อยู่บนเตียงมากกว่า

  ดังนั้นวันนี้เราจึงเอาท่าการออกกำลังกาย แม้คุณจะอยู่บนเตียงก็ยังสามารถออกกำลังกายได้ บอกเลยว่าหมดข้ออ้าง!! ที่สำคัญมันยังใช้เวลาแค่ 30 นาทีเท่านั้นในการเผาผลาญแคลอรี เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

   

  1. ท่า Marching Hip Raises


  บอกเลยว่าวิธีนี้ง่ายมาก แค่ลืมตาปุ๊ปก็ทำได้ทันที เพียงแค่นอนหงายเอามือทั้ง 2 ข้างคว่ำลงแล้ววางแนบลำตัว ต่อมาให้ตั้งขาขึ้น ใช้ขาทั้ง 2 ข้างยันพื้น และแอ่นสะโพกขึ้นไม่ให้แตะเตียง แล้วค่อยๆ ยกขาทีละข้างบนอากาศ โดยพยายามเกร็งขาไว้ให้ตรงเป็นมุมฉาก ยกเท้าให้สูงเหนือประมาณสะโพก ค่อยๆ ทำสลับกับไปเป็นเซตนะคะ ทั้งนี้ท่าออกกำลังกายนี้จะช่วยยกกระชับส่วนก้น หน้าขา และหน้าท้อง บอกเลยว่าทำทีเดียวกระชับได้หลายส่วน

   

  2. ท่า Side Plank With Twist


  ท่าต่อมานี้จะช่วยกระชับก้น ท้อง และกล้ามเนื้อที่แขนด้านหลังแขน ใครที่รู้ตัวว่าแขนย้วยแล้วล่ะก็รีบเอาไปทำด่วนๆ โดยวิธีการก็คือให้เริ่มต้นโดยการวางแขนขวาของคุณบนเตียง แล้วยกตัวและสะโพกของเธอขึ้น พยายามรักษาสะโพก ไหล่และเท้าให้เป็นแนวระนาบเดียวกัน ต่อมาให้ยืดแขนซ้ายไปที่เพดานโดยไม่ให้แตะที่เตียง บิดเอวไปด้วยขณะที่คุณยกแขนซ้ายไปมาให้อยู่ใต้ร่างกาย และกลับไปที่ตำแหน่งเริ่มต้น โดยทำข้างละ 30 วินาที แล้วทำซ้ำที่ด้านตรงข้าม และเพื่อให้การออกกำลังกายนี้ง่ายขึ้น ไม่โซเซให้วางเท้าข้างบนลงบนเตียงที่ค่อนข้างแข็งสักหน่อยนะคะ

   

  3. ท่า Leg Lift With Knee In

   
  ต่อมาเป็นการบริหารช่วงล่างกันต่อ โดยเริ่มต้นด้วยการนอนตะแคงข้าง เอามือข้างเดียวกันนั้นยันหัวไว้ ส่วนอีกมือจับไว้ที่สะโพก พยายามให้ลำตัวตรง ต่อมาให้งอเข่าขวาแล้วยกให้สูงวาดไปที่ด้านหน้า และยกกลับมาในท่าเริ่มต้น เป็นเส้นตรงกับลำตัว เก็บสะโพกให้ซ้อนกับขาอีกข้าง ทำต่อเนื่องเวลา 30 วินาที แล้วทำซ้ำที่ด้านตรงข้ามนะคะ โดยท่านี้จะช่วยบริหารหน้าท้องกับต้นขาด้านนอก

   

  4. Jack Splits

   
  ท่านี้เป็นท่าที่เราเห็นคนทำบ่อยมาก ซึ่งมันง่ายและคุณเองก็สามารถทำได้ เริ่มต้นเพียงแค่นอนราบกับพื้น ใช้นิ้วหัวแม่มือในการล็อคมือ 2 ข้างให้ติดกัน เหยียดแขนให้ตรงเหนือศีรษะ หลังจากนั้นจึงให้ยกขาทั้ง 2 ข้างแล้วฉีกขาออกขึ้นพร้อมกับยกแขนขึ้นไปที่หว่างขา ทำคล้ายๆ ท่าซิทอัพ โดยท่านี้มีประโยชน์มากๆ เพราะบริหารได้ทั้งอก หน้าท้อง และต้นขา ใครที่มีไขมันมากๆ หรืออยากออกกำลังกายบนเตียงง่ายๆ ตอนเช้าก็อย่าลืมเอาไปทำตามนะคะ

   

  5. Dolphin Plank

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe