Articles fashion
แฟชั่น

ใครอยากเป็น 'สาวมั่น' มาทางนี้! เก็ทวิธีแต่งตัว เปลี่ยนลุคให้เป๊ะราศีจับ ในสไตล์ Girlboss

เปลี่ยนลุคให้สวยราศีจับ 5 แฟชั่นใส่เมื่อไหร่ก็เกิด
เรียกความมั่นใจกลายเป็นสาวมั่น #เปรี้ยวเท่เก๋สไตล์ girl boss


» » - - - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เบลเซอร์เปลี่ยนลุค

  • #2 พลังจากสีสัน

  • #3 กางเกงขาบานเอวสูง

  • #4 กระเป๋าถือเรียบๆ ที่มีทรง

  • #5 ชุดหนังสีดำเข้ารูป


  ฮาโหลสาวๆ

  สำหรับสาวออฟฟิศอย่างเราๆ บางครั้งเราก็ต้องการเพิ่มความมั่นใจ เปลี่ยนลุคจากยูนิฟอร์มง่ายๆ ให้สวยเฉี่ยวกันบ้างใช่ไหมคะ แหม...ก็วันสำคัญทั้งที แต่เอ๊ะ เราควรใส่อะไร เลือกไอเทมแบบไหนกันล่ะ ที่สำคัญเงินในกระเป๋าตังค์ก็มีไม่มากจะให้เสื้อของใหม่แพงๆ ก็คงไม่ไหว เฮ้อ ถอนหายใจ

  แต่ใครที่กำลังมีปัญหาแบบนี้ไม่ต้องกังวลอีกแล้วค่ะ เพราะดังนั้นวันนี้เราคัดไอเทมที่เขาว่าดี ที่ว่าเด็ดมาให้สาวๆ แล้วค่ะ รับรองว่าใส่แค่ไอเท็มเดียวก็สวย เฉี่ยว ปลี่ยนเป็นคนใหม่ได้ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้ง เราไปดูกันเลยค่ะ
   
   

  #1 เบลเซอร์เปลี่ยนลุค


  สาวๆ หลายคนอาจจะคิดว่าการที่จะเปลี่ยนตัวเองเป็นสาวมั่นใจนั้นอาจจะต้องใช้เวลานั้นการเตรียมนาน ( ซึ่งจริงๆ แล้วก็เป็นสิ่งที่ถูกต้อง และควรทำ ) แต่วันไหนที่เธอตื่นสายหรือลืมเตรียมชุดนั้นแล้วล่ะก็ เพียงแค่หาเบลเซอร์เก๋ๆ สักตัวมาใส่คลุมทับ เลือกที่เขากับรูปร่างของคุณ ไม่ว่าจะเป็นสีเทา สีดำ ก็รับรองได้ว่ามันจะทำให้ลุคของเธอเปลี่ยนไปแน่นอน ดังนั้นถ้าใครกำลังจะไปช้อปปิ้งเราแนะนำเลยว่าไอเทมที่ต้องหยิบเป็นอย่างแรกก็คือ " เบลเซอร์ " นั้นเอง

   

  #2 พลังจากสีสัน


  เครื่องแต่งกายโทนสีเดียว ช่วยจะให้รูปลักษณ์ของคุณดูเรียบง่ายเพรียวบางแต่มีความซับซ้อน และเท่ แต่เรื่องสีนี้ก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก โดยเฉพาะการเลือกใส่ชุดนั้นทั้งตัว  เช่น เสื้อเข้าชุดอย่างสูทและกางเกงขายาว ที่สาวมั่นส่วนใหญ่เขาใส่กัน ดังนั้นถ้าใครกำลังมองหาไอเทมที่จะสร้างความมั่นใจล่ะก็เราแนะนำให้คุณเลือกเป็นสีเข้ม ๆ อย่างเช่น สีดำ หรือสีน้ำเงิน ที่ใส่ไปไหนก็ได้ ได้ทุกโอกาส 


  นอกจากนี้ชุดสีแดงเองก็เป็นสีที่น่าสนใจ เพราะมันจะแสดงถึงความมั่นใจและทำให้รูปลักษณ์ของคุณดูสดใสขึ้น แต่แอบกระซิบว่าชุดสีแดงนี้อาจจะไม่ค่อยเหมาะกับการไปสมัครงานเท่าไหร่ นักนะคะ เพราะมันอาจจะดูแรงและทำให้เธอดูเป็นคนที่แข็งและก้าวร้าวได้เช่นกันนะคะ ดังนั้นจะเลือกสีอะไรก็ดูโอกาสที่ใส่ด้วยนะคะ

   

  #3 กางเกงขาบานเอวสูง


  อีกไอเทมหนึ่งที่ต้องการเปลี่ยนลุคของคุณให้เป็นสาวมั่น ก็คือกางเกงขาบาน โดยเฉพาะกางเกงที่เป็นเอวสูง เพราะมันจะช่วยต่อขาทำให้เธอสูงขึ้น จากการวิจัยของสมาคมจิตวิทยาในประเทศอเมริกันนั้น พบว่าคนส่วนใหญ่ที่ดูมั่นใจมากขึ้นเมื่อมีความสูงมากกว่า 5 ฟุตขึ้นไป ดังนั้นใครที่รู้ตัวว่าเป็นสาวตัวเล็ก หรือขาสั้นนั้นก็อาจจะใส่กางเกงขาบานคู่กับรองเท้าส้นสูง ก็จะช่วยได้นะคะ ทั้งนี้รองเท้าส้นสูงยังช่วยทำให้มาด และบุคลิกภาพของสาวๆ ดีขึ้นด้วยนะคะ

   

  #4 กระเป๋าถือเรียบๆ ที่มีทรง


  เรื่องนี้สาวๆ หลายคนอาจจะมองข้ามและไม่ให้ความสำคัญกับมัน แต่เราจะบอกว่ากระเป๋าที่เลอะเทอะ และย้วยไม่เป็นทรงนั้นอาจจะสะท้อนให้เห็นถึงความขี้เกียจ ไม่เป๊ะ หรือไม่ใช้มือโปร ดังนั้นถ้าคุณอยากเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นสาวมั่นใจก็ให้ลองหากระเป๋าเรียบๆ ที่มีโครง หรือทรงที่ชัดเจน ไม่ย้วยไปตามแรงลมนะคะ อาจจะเลือกเป็นสีดำ หรือสีสดใสก็ได้ อยู่ที่สไตล์การแต่งตัวของเธอนะคะ ที่สำคัญไม่ว่ากระเป๋าจะแพงแค่ไหนเธอเองก็ควรทำความสะอาด และรักษารูปร่างของกระเป๋าให้คงอยู่สภาพเดิมตลอดนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe