Articles etc
อื่น ๆ

Sunday Fun Day ! 5 สิ่งที่ต้องทำในวันอาทิตย์ เพื่อแพลนให้ทัั้งสัปดาห์ เต็มที่ได้มากขึ้น !!

5 สิ่งที่ต้องทำในวันอาทิตย์ เพื่อแพลนให้ชีวิตทัั้งสัปดาห์ดีขึ้น!!
ทำแล้วมีความสุข ปรับชีวิตเปลี่ยนตัวเอง #รักตัวเอง


» » - - - - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เช็คอีเมลของคุณ

  • #2 เขียนรายการสิ่งที่ต้องทำทั้งสัปดาห์

  • #3 ทำความสะอาดโต๊ะทำงานของคุณ

  • #4 แพลนอาหารและจัดเตรียม

  • #5 นอนหลับให้เต็มอิ่ม


  ฮาโหลสาวๆ

  ในการใช้ชีวิตของเรา เรามักมองว่าวันอาทิตย์เป็นวันสุดท้ายที่จะพักผ่อน คนส่วนใหญ่จึงขี้เกียจอย่างเต็มที บางคนถึงขนาดที่ไม่ยอมลุกออกจากเตียง เพราะคิดว่าต้องนอนให้มากที่สุดก่อนที่จะกลับไปทำงานหรือกลับไปเรียน ซึ่งมันทำให้รู้สึกเศร้าและเบื่อหน่ายเป็นที่สุด

  แต่ในความเป็นจริงแทนที่แบบนั้น เราอยากให้คุณคิดว่าวันอาทิตย์นั้น เป็นวันที่เราจะได้มีโอกาสในการเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับงานทั้งสัปดาห์ ซึ่งมันจะทำให้เช้าวันจันทร์นั้นน่ากลัว และน่าเบื่อน้อยลง เพราะซิสได้วางแพลนชีวิตไว้เรียบร้อยแล้วนั้นเอง! ซึ่งวันนี้เราจึงขอเอา 7 สิ่งที่สาวๆ ควรทำในวันอาทิตย์มาฝากกันค่ะ เชื่อเถอะว่าถ้าลองทำตาม ชีวิตของจะดีขึ้นแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ


   

  #1 เช็คอีเมลของคุณ


  ถ้าคุณเป็นสาวออฟฟิศ หรือคนที่ทำงาน โดยทั่วไปแล้วมักมีโอกาสที่คุณจะได้รับอีเมลงานในคืนวันศุกร์ ทั้งอีเมลสั่งงานล่วงหน้า หรือและอีเมลขยะต่างๆ ดังนั้นช่วงเวลาชิลล์ๆ ในวันอาทิตย์นี้แหละคือช่วงเวลาที่ดีที่จะจัดการอีเมลเหล่านั้น เพื่อทำให้เช้าวันจันทร์เป็นวันที่เราสามารถทำงานอย่างสบายตัว ซึ่งมันจะช่วยทำให้การทำงานนั้นมีประสิทธิภาพขึ้น ทำได้เร็วขึ้น เพราะเธอไม่จำเป็นต้องมากรองอีเมลขยะออกจากอีเมล์สำคัญๆ ที่สำคัญยังตัดความรำคาญที่ไม่ต้องหงุดหงิดกับงานที่คั่งค้างด้วย

   

  #2 เขียนรายการสิ่งที่ต้องทำทั้งสัปดาห์


  เมื่อพูดถึงการทำงานที่มีประสิทธิภาพนั้น วิธีการที่เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพียงแค่วางแผนงานที่ต้องทำ จัดลำดับความสำคัญของงาน ก็จะช่วยทำให้เราสามารถทำงานในเช้าวันจันทร์อย่างมีระบบและมีความสุขมากขึ้น นอกจากนี้มันยังช่วยไม่ให้งานหรือนัดสำคัญๆ ตกหล่นอีกด้วย แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบจดในสมุด จะเลือกแพลนใส่ในแอปพลิเคชั่น หรือใส่ลงในมือถือก็ได้นะคะ

   

  #3 ทำความสะอาดโต๊ะทำงานของคุณ


  ถ้าคุณเป็นคนที่ทำงานที่บ้าน เราแนะนำให้คุณใช้เวลาว่างทำในวันอาทิตย์เพื่อทำความสะอาดโต๊ะทำงานของคุณ จัดการใส่ทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณต้องทำในวันจันทร์ไว้บนโต๊ะ แต่ถ้าคุณไม่ได้ทำงานที่บ้าน สิ่งที่ดีที่สุดคือคุณควรทำมันในตอนบ่ายวันศุกร์ก่อนวันหยุดสุดสัปดาห์ เชื่อเถอะค่ะว่าการเก็บโต๊ะเพียงแค่ 5-10 นาที จะช่วยลดความยุ่งเหยิงและลดความวุ่นวายในเช้าวันจันทร์ได้มากทีเดียว

   

  #4 แพลนอาหารและจัดเตรียม


  วันอาทิตย์มักเป็นแห่งการช็อปปิ้งของกิน แต่ก่อนที่เราจะออกไปช็อปปิ้งนั้นเราแนะนำให้เขียนแผนในการกินอาหาร เขียนสิ่งที่จะกินในมื้อเช้าและมื้อเย็นในแต่ละวัน ( และมือกลางวัน ถ้าคุณทำอาหารไปกินเอง ) รวมทั้งอาหารว่าง ขนม ที่เธออยากกิน ซึ่งมันไม่ควรมีมากจนเกินไป  ถ้าสาวๆ ทำตาม เธอจะพบว่าค่าใช้จ่ายในการซื้ออาหารจะน้อยลงมากและใช้เวลาน้อยมากในการซื้อของ นอกจากนี้เธอยังจะรู้สึกสนุกและภูมิใจกับการทำอาหารและการแพลนสิ่งเหล่านี้ล่วงหน้าด้วยนะคะ

   

  #5 นอนหลับให้เต็มอิ่ม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe