Articles etc
อื่น ๆ

5 สิ่ง ที่ควรให้เวลากับมัน เมื่อซิสอายุ 20!! โตขึ้นก็ต้องยิ่งสวย และยิ่งสตรอง #รักตัวเอง

ให้เวลากับสิ่งเหล่านี้เมื่อเธออายุ 20!! แก่ขึ้นก็ต้องยิ่งสวยและมีสมอง
5 สิ่งที่ทำแล้วชีวิรดี๊ดี แฮปปี้ #รักตัวเอง


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เพื่อนและความสัมพันธ์

  • 2. อ่านให้มาก

  • 3. ให้เวลากับการดูแลร่างกาย

  • 4. ลงทุนกับการศึกษา

  • 5. หาสิ่งที่คุณต้องการจริงๆ ในชีวิต


  ฮาโหลสาวๆ

  " เราอยากเป็นอะไร " คำถามที่เราทุกคนต้องเจอเมื่อก้าวเข้าส่อายุ 20 หลายคนไม่รู้ว่าตัวเองชอบทำอะไร หรืออยากเป็นอะไร ถึงแม้จะเรียนจบแล้วก็ตาม ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดในการเตรียมตัวสำหรับคำถามเหล่านั้นก็คือใช้เวลาให้คุ้มค่าที่สุด เพราะเวลาเหล่านั้นจะช่วยให้คุณค้นหาตัวเองได้ง่ายขึ้น ซึ่งวันนี้เรามีคำแนะนำที่ดีๆ สำหรับคนที่กำลังจะก้าวเข้าสู่วัย 20 มาฝากกัน บอกได้เลยว่าถ้าคุณ " ลงทุน " และให้เวลา" กับสิ่งเหล่านี้ล่ะก็เธอจะมีความสุข และค้นหาตัวตนได้แน่นอน

   

  1. เพื่อนและความสัมพันธ์


  สิ่งแรกนี้อาจจะไม่ยากเท่าไหร่ใช่ไหมคะ แต่เราไม่ได้ให้ไปเที่ยวหรือไปสังสรรค์จนไม่รู้จักเวลาหรอกนะคะ แต่หากคุณทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนหรือรุ่นพี่บ่อยๆ การเป็นแกนนำในชมรมหรืออะไรก็ตาม คุณก็จะได้รับโอกาสมากขึ้น มันเป็นเหมือนสะพานที่จะช่วยให้คุณมีโอกาส และประสบความสำเร็จเร็วขึ้นทั้งในอาชีพและในชีวิตส่วนตัว แม้หลายคนจะมองว่าการสร้าง connection จะไม่สำคัญในโลกยุคนี้ แต่ก็คงจะดีกว่าถ้าเราจะมีมันไว้เพื่อต่อยอดอนาคต และทำให้ได้พบปะผู้คน สนุกและได้ลองทำอะไรต่างๆ มากขึ้น

   

  2. อ่านให้มาก


  ไม่มีอะไรที่มากไปกว่าการใช้เวลาในการอ่าน อ่านทุกอย่างที่อยู่ตรงหน้า ไม่ว่าจะเป็นข่าวสารในปัจจุบัน สารคดี นวนิยาย หนังสือแนะนำอาชีพ หรืออะไรก็แล้วแต่ อาจจะเริ่มจากสิ่งที่คุณชอบแล้วค่อยๆ ฝืนใจอ่านสิ่งที่ไม่ชอบ มันไม่เพียงทำให้คุณมีความรู้ที่มากกว่าคนอื่น แต่มันจะทำให้คุณรู้จักและเข้าใจคนมากขึ้นด้วย ซึ่งถ้าคุณรู้จักมากเท่าไหร่ มันก็จะเป็นประสบการณ์ที่ช่วยต่อยอด และทำให้คุณประสบความสำเร็จได้มากขึ้นเท่านั้น

  Rizwan Aseem กล่าวว่า สิ่งนี้จะทำให้จิตใจของคุณถูกกระตุ้นและเปิดกว้างเพื่อรับแนวคิดใหม่ๆ คุณจะได้รับไอเดียมากมายสำหรับนักเขียนแต่ละคน นอกจากนี้คุณยังจะได้รับความคิดเห็นจากทั่วทุกมุมโลกที่คุณอาจไม่เคยคิดมากก่อน

   

  3. ให้เวลากับการดูแลร่างกาย


  ถ้าการนอน ออกกำลังกาย บำรุงผิว ทาครีมกันแดด หรือกินอาหารดีๆ นั้นไม่ได้อยู่ในสิ่งที่เธอทำทุกวันเป็นประจำแล้วล่ะก็ เราขอให้คุณพิจารณาตัวเองใหม่เลยนะคะ แม้ช่วงวัยนี้จะเป็นช่วงที่ผิวพรรณ สุขภาพทุกอย่างกำลังอยู่ในช่วงที่ดีที่สุด แต่มันก็สามารถถูกทำลายได้เช่นกันถ้าคุณไม่รู้จักดูแลมันให้ดี การดูแลสุขภาพโดยทั่วไปเป็นสิ่งคุณควรจะทำทุกวันเป็นประจำ อย่าลืมว่าร่างกายของคุณเป็นสิ่งสำคัญไม่ว่าคุณจะประสบความสำเร็จแค่ไหน ก็จะไม่มีประโยชน์เลยถ้าร่างกายของเราไม่แข็งแรง อย่าลืมว่าคุณต้องร่างกายนี้อีกนานนะคะ

   

  4. ลงทุนกับการศึกษา


  เราทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วว่าการศึกษานั้นเป็นทรัพยากรล้ำค่าที่สุด ดังนั้นอย่าเสียดายเงินที่จะต้องใช้จ่ายในการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ทั้งการฝึกทักษะต่างๆ หรือแม้แต่การท่องเที่ยว เพราะการทำสิ่งเหล่านั้นจะช่วยขยายความคิดและความรู้ของเธอให้กว้างมากขึ้น ซึ่งเมื่อฝึกฝน และนำทักษะเหล่านั้นมาเป็นอาชีพแล้วล่ะก็มันคุ้มยิ่งกว่าคุ้มซะอีก Anuj Kumar แนะนำให้คุณลองทำสิ่งต่างๆ และหาว่าตัวคุณเองชอบอะไร ซึ่งวิธีหาที่ง่ายที่สุดก็คือ " การลงมือทำ "

   

  5. หาสิ่งที่คุณต้องการจริงๆ ในชีวิต

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe