Articles fashion
แฟชั่น

เก็ทลุคไปสัมภาษณ์งาน ต้องแมทช์สียังไงให้ปัง สวยแต่สุภาพ รับรองต้องได้งานแน่!

ไปสัมภาษณ์งานต้องแมทช์สียังไงให้สวย เก๋ และเป็นที่จับตามอง
จะใส่แต่งตัวทั้งก็ต้องดูดี มีสไตล์ แต่ยังคงความสุภาพ โอมเพี้ยงจงได้งาน !


» » - - - - - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • # สีฟ้า น้ำเงินเป็นทางเลือกที่เซฟที่สุด

  • หลีกเลี่ยงการใส่สีน้ำตาลทั้งตัว

  • # สีดำแสดงความเป็นผู้นำ

  • # สีแดงแสดงถึงพลัง แต่ไม่แนะนำ

  • # สีเทาเป็นอีกหนึ่งที่ปลอดภัย


  ฮาโหลสาวๆ

  แม้ว่าเราอาจจะต้องใช้เวลาทั้งคืนในเตรียมข้อมูลในการสัมภาษณ์งาน แต่เรื่องอื่นๆ ก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก โดยเฉพาะเสื้อผ้าหน้าผม เพราะมันจะสร้าง first impression ซึ่งถ้าพูดถึงการไปสัมภาษณ์งานหลายคนอาจจะคิดถึงชุดกระโปรงยาวคลุมเข่าสีดำที่คู่กับเสื้อเชิ้ตสีขาวธรรมดาๆ ใช่ไหมคะ

  ถึงแม้จะเหล่านั้นดูจะเป็นธรรมเนียนนิยมที่คนหลายคนทำตามๆ กัน ซึ่งมันก็ไม่ได้ผิดอะไร แต่ถ้าเธอเป็นสาวแฟชั่นแต่ต้องมาให้ใส่ชุดแบบเรียบๆ ธรรมดาๆ แบบนั้นก็คงจะไม่ใช่ ไม่ได้มีอะไรที่บ่งบอกความเป็นตัวตนเลย ดังนั้นวันนี้เรามาดูกันสักหน่อยดีกว่าว่าเราควรจะแมทช์สียังไงให้สวย แต่ก็ยังสุภาพและได้งาน กันดีกว่า เอาล่ะถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า


   

  # สีฟ้า น้ำเงินเป็นทางเลือกที่เซฟที่สุด


  สีฟ้า หรือสีน้ำเงินเป็นสีที่แนะนำมากที่สุดในการไปสัมภาษณ์งาน โดยจากการสำรวจพบว่า 23 เปอร์เซ็นต์นั้นจะเลือกใส่เสื้อผ้าสีนี้ไปสมัครงาน เพราะจะให้ความรู้สึกน่าเชื่อถือ และเข็มแข็งและมั่นคง แต่ในทางเดียวกันก็ดูสุภาพและอ่อนโยน แต่ทั้งนี้ถ้าไม่อยากให้ดูพร้อยด้วยสีน้ำเงินหรือฟ้าทั้งตัวก็อาจจะหาสีขาวมาเบรคสักหน่อย อาจจะเลือกเสื้อสายเดี่ยวสีขาว แล้วคลุมทับด้วยสูทสีสีน้ำเงินก็ได้นะคะ

   

  หลีกเลี่ยงการใส่สีน้ำตาลทั้งตัว


  ในความเป็นจริงสีน้ำตาลไม่มีความหมายที่ในเชิงลบ ในทางตรงกันข้ามมันให้ความรู้สึกของความอ่อนโยนและเชื่อถือได้ แต่ก็ยังสะท้อนถึงความล้าสมัย และเชยมากเกินไป ซึ่งในความเป็นจริงแล้วการสมัครเข้าทำงานนั้นต้องทำให้คนที่สัมภาษณ์นั้นรู้สึกว่าคุณเป็นคนที่กระฉับกระเฉง มีหัวก้าวหน้าและทันสมัย ดังนั้นถ้าสาวๆ ไม่อยากเสี่ยงให้ถูกเข้าใจผิดก็ไม่ควรใส่สีน้ำตาลทั้งตัวนะคะ อาจจะเลือกเป็นโทนสีครีมขาวแทน หรือหาคู่สีมาแมทช์ก็จะพอช่วยได้ค่ะ หรือจะหาแว่นกันแดดล้ำๆ มาใส่ก็พอจะลดความเชยลงไปได้ค่ะ

   

  # สีดำแสดงความเป็นผู้นำ


  นอกเหนือจากสีฟ้าหรือสีน้ำเงินแล้ว การใส่สีดำก็เป็นสีที่น่าสนใจ เพราะสีดำนั้นหมายถึงพลัง อำนาจ ซึ่งสีนี้จึงเหมาะสำหรับการสัมภาษณ์งานในตำแหน่งผู้บริหาร แต่ต้องระวังการข่ม หรือทำให้คนสัมภาษณ์รู้สึกอึดอัด ทางที่ดีสาวๆ ก็ไม่ควรใส่สำดำทั้งตัวนะคะ แม้มันจะให้ความรู้สึกเท่แค่ไหนก็ตาม อาจจะหาเครื่องประดับสีสันสดใส รองเท้า หรือกระเป๋ามาถือคู่เพื่อลดทอนความแข็งลงนะคะ

   

  # สีแดงแสดงถึงพลัง แต่ไม่แนะนำ


  แน่นอนว่าสีแดงนั้นสื่อความหมายว่าคุณเป็นคนที่กล้าแสดงออก และกล้าหาญ แต่ส่วนใหญ่คนสัมภาษณ์จะคิดในทางที่ไม่ดี และแย่กว่านั้นได้ ดังนั้นอย่าลืมว่ามีข้อยกเว้นสำหรับทุกกฎ ซึ่งสีแดงก็เป็นหนึ่งในนั้น เพราะมันอาจแสดงให้เห็นถึงความก้าวร้าวและไม่เชื่อฟัง มากกว่าพลังงานในการทำงานนะคะ ดังนั้นสาวๆ ควรเลี่ยงสีแดงนะคะ 

   

  # สีเทาเป็นอีกหนึ่งที่ปลอดภัย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe