Articles hair
ผม

9 เคล็ดลับ ผมสวย จาก 9 คนดังเกาหลี ที่ใช้ได้จริง น่าทำตาม!!

อยากผมสวยแบบสาวเกาหลี ต้องดู 9 เคล็ดลับ จาก 9 คนดังสาวเกาหลี นี้กันเลย


» » » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ทาน้ำมัน Moroccan Oil บนเส้นผม ทุก ๆ วัน

  • 2. เช็ดผมด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิว

  • 3. กินกิมจิ

  • 4. ใช้มาส์กบำรุงเส้นผมเป็นประจำ

  • 5. น้ำมัน และ สเปรย์น้ำแร่

  • 6. หลีกเลี่ยงแสงแดด

  • 7. ใส่วิก แทนการทำผม

  • 8. เลือกแชมพู และ ครีมนวดที่ดี

  • 9. เป่าผมแห้ง ด้วยลมเย็น

   
  สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe

  ประเทศเกาหลี เรียกได้ว่าเป็นผู้นำทางแฟชั่นมากมายเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับแฟชั่นเสื้อผ้า การแต่งกาย ร่วมได้ถึง เมคอัพ และทรงผมด้วย ซึ่งเหล่าไอดอลเกาหลี นั้นเป็นคนอีกกลุ่มที่เปลี่ยนสีผมกันบ่อยมาก ๆ แต่ไม่ว่าจะเปลี่ยนสีผม ทำผมทรงไหน ก็ยังเป๊ะปัง ผมสวย ดูสุขภาพดีได้ตลอดเวลา 

  วันนี้เราเลยจะขอชวนสาว ๆ มาแซะ!! มาดูเคล็ดลับจาก 9 คนดังเกาหลี ที่เราเอามาฝากสาว ๆ กันวันนี้เลยดีกว่า ว่าแต่ล่ะคนจะมีเคล็ดลับการดูแลผมดี ๆ อะไรกันบ้าง มาดูกันเลย ^///^
   

  1. ทาน้ำมัน Moroccan Oil บนเส้นผม ทุก ๆ วัน

  ความลับของนักแสดงหญิงและนักร้อง K-pop Uee ( Kim Yu-Jin ) กับผมนุ่ม และเงางามของเธอนั้น อยู่ที่การบำรุงผมด้วย น้ำมันโมร็อกโก โดยเธอแนะนำให้ใช้น้ำมันโมร็อกโก ทาลงบนปลายผมที่แตกแห้ง ทุก ๆ วัน จนปลายผมดูเรียบ และนุ่ม สาว Uee บอกว่าน้ำมันโมร็อกโก เป็นโซลูชันสำหรับผมที่มหัศจรรย์สำหรับเธอมาก ๆ เนื่องจากช่วยให้ทรงผมของเธอดูเด้ง และมีสุขภาพดี แม้ว่าจะผ่านการทำสี เปลี่ยนทรงผมหลายทรงมาตลอดวันแค่ไหนผมก็ยังดูดี และเป๊ะอยู่!!
   

  2. เช็ดผมด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิว

  มาต่อกันที่นางแบบสาว Irene Kim  มีวิธีแก้ปัญหาสำหรับคนที่มีผิวมัน และผู้ที่ประสบปัญหาสิว ที่มีสาเหตุเนื่องจากผมมัน ! โดย เธอแนะนำให้ใช้ มอยเจอร์ไรเซอร์ บำรุงผิวหน้า ที่เหลือจากการทาหน้านั้น มาทาลงบนปลายผม เพื่อลดความมัน และเพิ่มความชุ่มชื้นในเส้นผมได้ตลอดทั้งวัน

  แต่หากสาว ๆ คนไหนที่คิดว่าการใช้มอยเจอร์ไรเซอร์มันแปลกไปล่ะก็ สามารถเปลี่ยนมาลองใช้สเปรย์น้ำแร่ผิวหน้าแทนก็ได้  ซึ่งเธอบอกว่าการทำงานของมันนั้นจะหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวที่มัน และเสี่ยงต่อการเกิดสิว รวมทั้งสาวผิวบอบบางแพ้ง่ายด้วย
   

  3. กินกิมจิ

  คนดังในเกาหลีส่วนใหญ่ รวมถึงสาว Jessica Jung  นั้นก็ต่างรักการกินกิมจิ มาก ๆ อย่างที่เรารู้กันดีว่าในกิมจินั้น มีสารอาหาร และแร่ธาตุมากมาย ที่ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน แต่คุณรู้ไหมว่าซีลีเนียม จากกระเทียมในกิมจิ ยังช่วยให้เส้นผม และผิวหนังของคุณมีสุขภาพดี เงางามเป็นประกาย ซึ่งกิมจิเป็นรากฐานของอาหารเกาหลีอยู่แล้ว จึงไม่น่าแปลกใจ ที่ดาราเกาหลีส่วนใหญ่จะดูมีผมที่สวย ดูดีตลอดเวลา !
   

  4. ใช้มาส์กบำรุงเส้นผมเป็นประจำ

  การดูแลผมก็คงไม่ต่างกับผิวของเราเลยค่ะ โดยการดูแลเส้นผม โดยการใช้มาส์ก นั้นเป็นวิธีบำรุงเส้นผมที่เหล่า K-pop หรือไอดอลต่างต้องทำเป็นประจำอยู่แล้ว โดย  CL เธอก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก ๆ โดยเธอจะมาส์กเส้นผมประมาณอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งเพื่อรักษาความเงางาม และสุขภาพเส้นผม ให้ผมดูสวย และยิ่งใครที่ทำสีผมบ่อย ๆ วิธีนี้จะเป็นการรักษาผมแห้งจากการย้อม การโดนสารเคมีได้ดีอีกด้วย
   

  5. น้ำมัน และ สเปรย์น้ำแร่

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe