Dinohiixgaa5qq5
Articles love2
ความรัก

ไม่ใช่ไม่รักเธอ ที่ผ่านมา...ฉันเองก็เหนื่อยหัวใจ ส่อง 5 เหตุผลหลักๆ 'ทำไมถึงรักไม่ได้'

รักไม่ได้ ไม่ใช่ไม่รัก แต่รักไม่ได้ เพราะอะไร ทำไมคนเราเลิกกันทั้งๆ ที่ยังรัก แต่เหตุผลกลับบอกว่า มันรักกันไม่ได้ เพราะอะไร


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เราว่า...ระหว่างเรา มันไปกันไม่รอดหรอก

  • จะให้ทำยังไง...ในเมื่อพ่อแม่เราไม่โอเค

  • เขาคนนั้น...เป็นมือที่สาม

  • รักไม่ได้ เพราะแค่เคยชิน

  • รักไม่ได้ เพราะไม่ได้รัก


  ไม่ใช่ไม่รัก แต่รักไม่ได้ เคยได้ยินกันมั้ย รักไม่ได้ แล้วมันเพราะอะไร ทำไมถึงรักกันไม่ได้ อยากรู้ ก็จะให้รู้ไปพร้อมๆ กัน เราเชื่อว่าทุกคนมีเหตุผล ซึ่งมันก็ต่างกันไง แต่วันนี้ ขอรวมเหตุผลหลักๆ มาให้ดู พูดได้เลยว่า อ่านแล้วรู้เรื่อง แบบนี้นี่เอง ที่ทำให้เรารักกันไม่ได้!

  ส่อง 5 เหตุผลหลักๆ "ทำไมถึงรักไม่ได้" ถ้าคุณลองมองแคบๆ จะรู้ว่า เหตุผลมันก็ไม่ได้เยอะแยะอะไรหรอก มันง่ายแค่นิดเดียว และมันก็มีไม่กี่เหตุผล ที่จะใช้อ้างในเรื่องนี้ วันนี้เรารวมมาให้อ่านกันแล้ว เอาให้เก็ท แล้วลองคิดตามกันดูซิ เราเคยใช้เหตุผลแบบนี้ กับใครรึเปล่านะ ลองไปส่องเหตุผลทั้งหมดพร้อมๆ กันเลยค่ะ

  เราว่า...ระหว่างเรา มันไปกันไม่รอดหรอก


  ก็รักนะ แต่มันไปกันไม่รอด จะให้คบกันได้ยังไง สำหรับเหตุผลแรก รักไม่ได้ เพราะ เราไปกันไม่รอด เหตุผลนี้ ปัจจัยอาจจะไม่ได้เกิดจากตัวเราเท่านั้น แต่อาจจะมาจากคนรอบๆ ข้าง ที่พอมองมาที่คู่เราแล้ว รู้สึกว่า ไม่รอด ไม่ไหว เลิกเถอะ พอเราได้รับกระแสด้านลบมากๆ ใจมันก็เลยหวั่นไหว ทำให้คู่รักบางคู่ตัดสินใจเลิกกัน หรือไม่คบกัน เพราะเหตุผลนี้ รักอะ มันรัก แต่ที่รักไม่ได้ เพราะเราคงไปกันไม่รอด

  จะให้ทำยังไง...ในเมื่อพ่อแม่เราไม่โอเค


  เหตุผลข้อที่สอง จะเกิดขึ้น เมื่อถึงคราวที่คุณพาคนรักไปพบครบครัว รักไม่ได้ เพราะพ่อแม่ไม่เห็นด้วย พวกท่านอาจจะไม่ได้บังคับหรอก ว่าคุณจะต้องเลิกกัน แต่คำพูดของท่านอาจจะบอกเป็นนัยๆ แล้วไง ว่าท่านไม่โอเคกับแฟนคนนี้ของคุณ เวลาอาจจะช่วยพิสูจน์ความรักของคุณได้ แต่ไม่ได้หมายความว่าครอบครัวของคุณจะยอมรับเขา เพราะฉะนั้น เหตุผลนี้ จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลหลักๆ เลยนะ ที่ทำให้คนสองคนรักกันไม่ได้ เพราะครอบครัวมองว่าไม่เหมาะสมกัน

  เขาคนนั้น...เป็นมือที่สาม


  นี่รักกันไม่ได้แน่นอน รักไม่ได้ เพราะคุณดันมีแฟนตัวเป็นๆ อยู่แล้ว และเขาคนนั้น ดันเป็นมือที่สาม คุณพระ! คือถึงต่อให้คุณจะเข้ากับเขามากแค่ไหน รักมาก เขาดี ดีกว่าแฟนตัวจริงอีก แต่มือที่สาม ก็คือมือที่สาม สุดท้ายก็ต้องมีใครสักคนที่เป็นคนเจ็บ และถ้าวันนี้ คุณยังรัก และเลือกแฟนคนปัจจุบันอยู่ เขาคนนั้น ก็เป็นได้แค่คนคั่นเวลาสำหรับคุณ และแน่นอนว่า คุณจะรักเขาได้ยังไง ในเมื่อเขามีค่าแค่ตอนคุณเหงาเท่านั้น Oops!

  รักไม่ได้ เพราะแค่เคยชิน


  คนบางคน คบกัน อยู่ด้วยกัน อาจจะไม่ได้เกิดจากความรัก บางคนดูเหมือนเป็นแฟนกันเลย คนรอบข้างก็มองว่าแบบนั้น แต่สุดท้าย คนใดคนนึง ก็ประกาศว่ามีแฟน อ้าว คดีพลิก เหตุผลนี้ เป็นอีกหนึ่งเหตุผล ที่ทำให้เรารักเขาไม่ได้ นั่นคือ ความเคยชิน ชินที่มีเขา ชินที่ได้ใช้เวลาร่วมกัน ชินที่มีคนคนนี้อยู่ข้างกาย แต่ก็แค่ชินไง ไม่ได้รัก สุดท้ายแล้ว คนที่เคยชิน ก็เป็นได้แค่นั้น ไม่ได้หมายความว่า เขา หรือเธอ จะกลายเป็นคนรักในวันข้างหน้า

  รักไม่ได้ เพราะไม่ได้รัก


  เหตุผลง่ายๆ ที่ฟังแล้วเจ็บสุดๆ เหตุผลสุดท้าย ไม่ต้องอ้อมคอมเลยค่ะซิส รักไม่ได้ เพราะไม่ได้รัก จบเลย ไม่ต้องอธิบายเยอะ ถ้าเดินไปถามคนที่เรารัก ทำไมเธอรักเราไม่ได้ เพราะอะไร แล้วเขาตอบกลับมา ก็เราไม่ได้รักเธอ จุก จุกสุดๆ เลยอะ น้ำตาไหลแบบไม่ทันตั้งตัว เจ็บยิ่งกว่ารักไม่ได้ คือไม่ได้รักนี่แหละ
   
   
  แล้วคุณ รู้รึยัง ว่าอะไรที่ทำให้คุณรักเขาไม่ได้ ใช่เหตุผลทั้งหมดที่เราหยิบมาให้อ่านวันนี้รึเปล่า เอาจริงๆ มันก็มีความพูดยากๆ หน่อยนะ เรื่องแบบนี้มันอยู่ที่ความรู้สึก ก็อย่างที่เราบอกไง ทุกคนมีเหตุผลของตัวเองทั้งนั้น แม้ว่ามันจะต่างกันก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคู่รักเลยแล้วกันเนอะ ไม่ว่าจะเจออุปสรรคอะไรก็ตาม สู้ๆ ค่ะ!

  สำหรับวันนี้ สวัสดีค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe