บอกต่อทริคดูแลผิวหน้าให้อ่อนวัยจากใจคุณหมอรีบอ่านถ้าไม่อยากถูกเรียกป้า
Articles makeup
ความงาม

บอกต่อ! ทริค "ดูแลผิวหน้าให้อ่อนวัย" จากใจคุณหมอ #รีบอ่านถ้าไม่อยากถูกเรียกป้า!

ไหนๆ ใครอายุเพิ่งยี่สิบนิดๆ สามสิบหย่อนๆ แต่โดนเรียกป้าแล้วบ้าง! ไม่ได้เลยนะคะเพื่อนๆ ต้องรีบดูแลผิวหน้ากันให้ดีแล้วล่ะ มาดูกันว่าคุณหมอจะมีทริคดีๆ อะไรมาแนะนำเราบ้าง #อย่าปล่อยให้คำว่าป้ามาทำร้ายเด็ดขาด!


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • รู้อะไรไม่สู้ รู้ว่า.. "ที่ผ่านมาเข้าใจผิดมาตลอดเลย!?"

  • << สาวๆ ยังสวยเด้งอยู่ ไว้อายุมากก่อนค่อยดูแลตัวเองก็ได้ >> ผิด!!!

  • << ไม่กล้าเข้าคลินิกเสริมความงาม กลัวว่าต้องพกเงินไปเป็นฟ่อน! >> ผิด!!!

  • การทำ HIFU คืออะไร?

  • Ultraformer III เทคนิคยกกระชับที่เหนือกว่า!

  • ความแตกต่างระหว่าง Filler และ Skin Booster เลือกแบบไหนถึงจะดี?!

  • << เริ่มทำความรู้จักกันที่ Skin Booster ก่อนเลย >>

  • << Filler คืออะไร? ทำแล้วต้องดูแลตัวเองยังไงบ้าง? >>

  • << สรุปข้อแตกต่างของ Filler และ Skin Booster >>

  • ฝากไว้ให้คิส! จะเลือกคลินิกเสริมความงามทั้งที เราต้องไม่พัง!


  สวัสดีๆ ค่ะ เพื่อนๆ ชาว SistaCafe ทุกคน

  สาวๆ ในช่วงวัยรุ่นหรือวัยเริ่มทำงานอย่างเราๆ สำหรับผิวหน้าแล้วถือว่าเป็นช่วงที่พีคที่สุดแล้วเนอะ ทั้งความใสเอย ความบลิ้งค์เอย ความผิวเด้งตึง กระชับต่างๆ เอย มองกระจกทีไรก็อดภูมิใจในความสวยใสของตัวเองไม่ได้จริงๆ เฮ้ออ~ แต่เผลอแป๊บเดียว หันกลับไปดูอีกที โอ้โหหห เธอ.. จุดด่างดำ ความหย่อนคล้อย มันมาจากไหนก๊านนน!!!

  ไม่ได้แล้วนะตัวเธอ! การดูแลผิวของเราไม่ควรต้องรอให้กาลเวลาพรากความเยาว์วัยของเราไปก่อนแล้วค่อยมานั่งดูแลทีหลัง แต่ควรต้องรีบดูแลกันแต่เนิ่นๆ ต่างหากล่ะ และวันนี้เพื่อให้สาวๆ SistaCafe ได้ดูแลตัวเองอย่างถูกวิธี พร้อมทริคดูแลหน้าอ่อนวัย เราจึงไปขอคำตอบจากปากคุณหมอกันเลย

  และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่จะมาให้ข้อมูล ตอบทุกข้อสงสัยของพวกเรา คือ นพ. ธนภัทร์ ธนสมบูรณ์ (หมอนิ้ง) และ นพ. ธีรุตม์ เต็มวุฒิโรจน์ (หมอนัท) ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับแต่งรูปหน้า Jairuk Clinic (ใจรักษ์คลินิก) นั่นเองค่ะ วันนี้ล่ะ เราจะเป็นตัวแทนสาวๆ ทุกคน ตั้งแต่ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการแก้ปัญหาผิวหน้าต่างๆ ทริคดูแลผิวหน้าให้ดูสดใส รวมถึงรีวิวละเอียดยิบ! ว่าตกลงแล้วสิ่งที่เรียกว่า HIFU และ Ultraformer III ที่แท้จริงคืออะไร? แล้วการฉีด Filler และ Skin Booster มันเหมือนหรือต่างกันยังไงกันแน่?! ไปตามหาคำตอบพร้อมๆ กันเลยค่ะ!

  ==========================================================================

  ส่วนถ้าใครอยากดูไฮไลท์ที่เราไปสัมภาษณ์คุณหมอกันมาก็ คลิก! ไปเล้ย!!

  รู้อะไรไม่สู้ รู้ว่า.. "ที่ผ่านมาเข้าใจผิดมาตลอดเลย!?"


  จริงๆ แล้วเรื่องความสวยความงามนี่ ไม่ว่าจะด้วยหัวข้อไหนประเด็นอะไร สาวๆ เราก็อยากรู้กันอยู่แล้วล่ะเนอะ ไม่ว่าจะฟังจากคนนั้นคนนี้ หรืออ่านจากเว็บนั้นเว็บนี้มา สุดท้ายแล้วก็ต้องกลับมานั่งคิดว่า... "มันเป็นอย่างนั้นจริงๆ หรอ?" ก็แหม ใครจะไปพูดได้เต็มปากล่ะคะว่าที่รู้มาน่ะถูกแล้วจริงๆ! วันนี้พอได้มีโอกาสมานั่งจับเข่าคุยกับคุณหมอ เราเลยให้ทั้งหมอนัทและหมอนิ้งได้เล่าให้ฟังหน่อยว่า ที่ผ่านมามีสาวๆ มาปรึกษาเรื่องอะไรบ้างที่พอได้ยินแล้วถึงกับต้องลั่นว่า "คุณพระช่วย... เอาใหม่ๆ ฟังหมอนะครับ" >////////<

  << สาวๆ ยังสวยเด้งอยู่ ไว้อายุมากก่อนค่อยดูแลตัวเองก็ได้ >> ผิด!!!


  เอ้าาา เราคือหนึ่งในหลายคนที่คิดแบบนี้มาตลอดเหมือนกันนะ ก็ตอนนี้หน้าใสไร้สิว เต่งตึงสวยๆ อยู่ ไม่เห็นต้องดูแลอะไรมากมายเลยนี่ แต่ที่คุณหมอบอกคือความคิดนี้ผิดทั้งเพนะคะสาวๆ!


  หมอนิ้ง : ความเข้าใจผิดของคนไข้เกี่ยวกับความสวยความงามหลักๆ เลยที่เจอเยอะคือแก่แล้วค่อยดูแลตัวเองหรือมีปัญหาเยอะๆ แล้วค่อยดูแลตัวเอง แต่จริงๆ แล้วเรื่องพวกนี้คือยิ่งดูแลตัวเองเร็วก็ยิ่งได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า อย่างเช่นริ้วรอยที่ยังไม่มา ถ้าเราดูแลมันอย่างสม่ำเสมอมันก็จะมาช้าหรือมาน้อยกว่าคนที่ไม่ได้ดูแลตัวเองและรอให้มีริ้วรอยเยอะๆ ตอนนั้นก็จะแก้ปัญหาได้ยากกว่า อาจจะเสียค่าใช้จ่ายเยอะกว่าด้วย ลองเปรียบเทียบถ้าเป็นโรคแล้วต้องเข้าโรงพยาบาลก็จะใช้ค่าใช้จ่ายเยอะกว่า


  นอกจากนี้คุณหมอยังแนะนำเพิ่มเติมมาด้วยว่าในเรื่องการดูแลผิวพรรณเนี่ย สาวๆ สามารถทำได้ตั้งแต่อายุน้อยๆ หรือเป็นวัยรุ่นเลย แต่ถ้าอยากจะเข้าคลินิกเพื่อรับบริการการปรับรูปหน้าหรือการฉีดต่างๆ หมอแนะนำว่าซักอายุ 18 ขึ้นไปจะดีกว่าเพราะรูปหน้าเราเริ่มคงที่ เริ่มเข้ารูป ดังนั้นอายุ 18 ขึ้นไปจะให้ผลดีที่สุดจ้า


  << ไม่กล้าเข้าคลินิกเสริมความงาม กลัวว่าต้องพกเงินไปเป็นฟ่อน! >> ผิด!!!


  หมอนัท : ความเข้าใจผิดอีกอย่างก็คือเวลาเข้าคลินิกเสริมความงามต้องตังค์ไว้เลยหลักหมื่นหลักแสน แต่คือจริงๆ หมอต้องบอกว่าจริงๆ มันมีหัตถการหลายอย่างที่คนทั่วไปก็สามารถทำได้ เริ่มตั้งแต่หลักร้อยในการบำรุงหน้า ทรีทเม้นท์ หรือว่าการใช้เครื่องต่างๆ ซึ่งพวกนี้ไม่ได้ราคาสูงมากที่คนทั่วไปสามารถจับต้องได้ อีกอย่างก็คือหลายคนจะคิดว่าเวลาทำแล้วต้องพักฟื้นหรือนอนโรงพยาบาล ซึ่งจริงๆ แล้วไม่จริงเลย บางคนทำแล้วไปปาร์ตี้ต่อก็มี


  หมอนิ้ง : อีกเรื่องที่เป็นเรื่องเข้าใจผิดคือหลายคนมักจะเข้าคลินิกเสริมความงามแล้วเน้นถูกไว้ก่อน คือไม่ได้แนะนำว่าทำทีต้องทำแบบแพงๆ เพราะบางทีแพงแบบไม่ดีก็มีเหมือนกัน อยากให้ดูความสมเหตุสมผลมีมาตรฐาน เพราะอะไรที่ถูกเกินไปก็ต้องระวังนิดนึงเพราะของปลอมหรือของไม่แท้ก็มีเยอะ การทำแบบนั้นก็จะมีปัญหาตามมา

  จริงค่ะสาวๆ ประเด็นนี้หลายคนมักมองข้ามไป จะเอาแต่ถูกอย่างเดียวไม่ได้เด้อ! ตอนทำอาจจะเสียไม่มาก แต่ตอนแก้เสียเป็นหลักแสนก็มีนะแก!! 

  ===============================================================================================

  เป็นยังไงล่ะ! ได้มานั่งคุยกับคุณหมอก็ดีอย่างนี้ล่ะเธอ เพราะคุณหมอตอบเคลียร์ ตอบละเอียด เห็นภาพชัดเจนแถมสบายใจไปหลายเปลาะเลยค่ะ เอาล่ะ ต่อไปเราลองไปดูกันดีกว่าว่าคำถามจากทางบ้านที่สาวๆ SistaCafe อยากจะรู้กันเกี่ยวกับวงการความสวยความงามทั้งหลาย ไม่ว่าจะ HIFU เอย Ultraformer III เอย หรือกระทั่งความแตกต่างของ Filler และ Skin Booster คืออะไรกันแน่!

  เผื่อใครกำลังคิดจะไปเสริมความงามกัน งานนี้จะได้เก็บไว้เป็นความรู้ก่อนทำนะจ๊ะ

  ===============================================================================================

  การทำ HIFU คืออะไร?


  เรียกว่าเป็นกระแสฮอตฮิตทั้งในหมู่เซเลปและเพื่อนโต๊ะข้างๆ เลยค่ะสำหรับเทคนิคการยกกระชับผิวหน้าแบบ HIFU แต่ยิ่งฟังมาเยอะก็ยิ่งสับสน จะทำก็ใจไม่กล้าพอ จะลุยต่อก็กลัวไม่เวิร์คกับหน้าเรา แบบนี้ต้องขอซักคำตอบจากคุณหมอให้ละเอียดยิบเผื่อสาวๆ ทางบ้านหน่อยแล้วล่ะ!

  หมอนัท : จริงๆ แล้วก็คือตัวย่อมาจาก High Intensity Focused Ultrasound เป็นเครื่องอัลตราซาวน์อย่างหนึ่งซึ่งจะปล่อยคลื่นเสียงความถี่สูงลงไปในชั้นผิวหนัง มีผลช่วยให้ผิวหนังกระชับมากขึ้น เป็นการยกกระชับผิวหน้าแบบไม่ต้องศัลยกรรมโดยการใช้คลื่นเสียงแทน

  ส่วนของราคา HIFU จริงๆ แล้วก็มีตั้งแต่ราคาต่ำจนถึงราคาสูงมากก็มี ซึ่งหลายๆ คนมาทำ HIFU แล้วก็มีความกังวลว่าเงินจะไม่พอ

  หมอนิ้ง : แต่จริงๆ แล้วขึ้นอยู่กับปัญหาและโครงหน้าของแต่ละคนด้วยครับ เพราะพวกนี้จะขึ้นอยู่กับจำนวนช็อตที่ทำ ยิ่งหลายช็อตราคาก็จะยิ่งสูงขึ้นไปเรื่อยๆ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวเครื่องด้วยซึ่งก็จะมีหลายเกรดหลายระดับ ซึ่งอย่างที่คลินิกเราก็จะอยู่ที่ช็อตละ 49 บาท ราคาจะไม่ได้สูงมาก แต่ก็ขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้ว่าจะต้องใช้จำนวนช็อตมากน้อยเท่าใด ยังไงก็สามารถเข้ามาให้คุณหมอประเมินดูก่อนได้ครับ ไม่มีปัญหาเลย

  ในส่วนของการดูแลผิวและร่างกายหลังทำ HIFU นั้นคุณหมอก็ให้คำแนะนำมาอย่างละเอียดยิบเลยล่ะค่ะ

  หมอนัท : หลังจากที่ทำ HIFU แล้วจะรู้สึกว่าหน้ายกกระชับขึ้นแต่ก็จะไม่ได้ถึงขนาดตึงขยับไม่ได้เลยเหมือนผ่าตัดล็อกหน้าอะไรขนาดนั้น ฉะนั้นเราควรทำยังไงให้ที่เราเสียเงินไปแล้วอยู่กับเรานานๆ จริงๆ แล้วการดูแลก็คือไม่ควรไปนวด คลึง อะไรมันมาก ควรปล่อยให้ HIFU ได้ทำงานตามธรรมชาติของมัน และไม่ควรทานยาแก้อักเสบ เพราะยาพวกนี้จะเข้าไปยับยั้งกระบวนการซ่อมแซมตัวเองที่เราต้องการให้มันเกิดการยกกระชับครับ

  หมอนิ้ง : แล้วก็หลังทำ HIFU มันจะมีพลังงานความร้อนอยู่ใต้ผิว ช่วง 2-3 วันแรกก็ควรงดล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น คืออาบน้ำอุ่นได้ตามปกติครับ แต่แค่หลีกเลี่ยงการไปที่ร้อนๆ อย่างซาวน่า หลังทำจะไม่ได้มีแผลอะไรเลย ไม่ได้ต้องดูแลอะไรมาก ไม่ต้องพักฟื้น หลังทำเห็นผลทันที 20% ผลลัพธ์จะค่อยๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ เห็นผลเต็มที่ก็คือ 3 เดือน แต่อยู่ได้หลายเดือนจนถึงหลักปีขึ้นไปครับ 

  Ultraformer III เทคนิคยกกระชับที่เหนือกว่า!


  รู้จัก HIFU กันไปแบบเคลียร์ๆ แล้ว ที่นี้ก็มาถึงคิวของเจ้า Ultraformer III บ้างค่ะ ความฮอตของเจ้าตัวนี้ก็ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่า HIFU เลยค่ะคุณ! เท่าที่รู้มาแบบความรู้เท่าหางอึ่งคือเจ้า Ultraformer III นี่ก็คือคลื่นพลังงานอัลตราซาวด์เหมือนกัน แต่จะทำหน้าที่อะไร? เหมือนหรือต่างจาก HIFU ตรงไหน? ขอให้คุณหมอเล่าให้ฟังต่อยาวๆ เลยค่ะ

  หมอนิ้ง : Ultraformer III ก็คือการส่งค่าพลังงาน จริงๆ ก็เรียกกันว่า HIFU แต่ตัวนี้จะเป็นอีกขั้นของ HIFU เป็นรุ่นใหม่กว่า แต่โดยหลัก โดยพลังงาน เป็นพลังงานอัลตราซาวด์เหมือนกัน กระตุ้นคอลลาเจนและสลายไขมันและจะส่งพลังงานไปใต้ผิวเหมือนกัน เป็นการยกกระชับโดยไม่มีแผลเหมือนกัน

  หมอนัท : มันเป็นชื่อรุ่นครับ ตอนนี้ก็เป็นรุ่นที่ 3 แล้ว ก็คือ Ultraformer III นั่นเอง

  เอ.. ถ้า Ultraformer III ทำงานคล้าย HIFU แต่ประสิทธิภาพดีกว่าแบบนี้ก็แสดงว่าไม่จำเป็นต้องพักฟื้นสินะคะ

  หมอนิ้ง : ก็จะคล้ายๆ กับที่ตอบไปแล้วคือการทำตัวนี้ไม่จำเป็นต้องพักฟื้นครับ สามารถทำเสร็จแล้วสามารถไปปาร์ตี้ ไปเที่ยวต่อได้เลย ไม่ต้องนอนพัก หน้าก็ไม่ได้บวมอะไรครับ

  หมอนัท : เจ้าเครื่องนี้ข้อดีของมันคือไม่มีรอยเข็ม ไม่มีรอยช้ำ เขียว บวม อาจจะมีแค่ความรู้สึกตึงๆ เมื่อยๆ ที่ผิวหน้าเฉยๆ ถ้าจับอาจจะรู้สึกบ้าง ก็คือไม่จำเป็นต้องพักฟื้น สามารถออกงานได้เลยครับ บางคนทำเสร็จแล้วก็ลงมาแต่งหน้าเลยก็มี จริงๆ อันนี้แอบขายของคือที่คลินิกเรามีอุปกรณ์แต่งหน้า เครื่องสำอางให้ด้วยนะครับ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe