787
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เตรียมตัว ก่อนแพลนเที่ยว!! กับ 10 ประเภทที่พัก และความต่าง ที่เรารู้แล้ว ประหยัดงบไปเยอะ!!

ใครที่กำลังมีแพลนจะวางแผนที่เที่ยวล่ะก็ เลือกที่พักที่เหมาะกับตัวเอง และเงินในกระเป๋ากันได้หรือยังจ๊ะ ถ้ายังง ๆ ล่ะก็วันนี้เรามี 10 ประเภทที่พักและความต่าง มาบอกเพื่อน ๆ กัน จะมีแบบไหนกันบ้างนั้นเรามาดูกันเลย


» » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Hotel (โฮเทล)

  • 2. Inn (อินน์)

  • 3. Motel (โมเทล)

  • 4. Hostel (โฮสเทล)

  • 5. เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ (Service apartment)

  • 6. Guest House (เกสต์เฮ้าส์)

  • 7. Resort (รีสอร์ต)

  • 8. Bungalow (บังกะโล)

  • 9. แอร์บีเอ็นบี (Airbnb)

  • 10. โรงแรมแคปซูล

   
  สวัสดีค่าเพื่อน ๆ SistaCafe ทุกคน

  เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังคิดอยากจะไปท่องเที่ยว หรือเป็นนักเดินทางกันอยู่แล้วคงจะต้องเคยเห็น และอาจจะแอบสงสัยกันบ้างว่าทำไมโรงแรมที่พักต่าง ๆ นั้นถึงมีชื่อเรียกมากมายหลายอย่าง แถมแต่ละประเภทยังไม่เหมือนกันอีกด้วย และที่สำคัญราคายังมีความแตกต่างกัน ตามแต่ละแบบ  ซึ่งจะทำให้เพื่อน ๆ สามารถเลือกที่พักให้เหมาะกับสไตล์ และงบประมาณของตัวเองได้ด้วย 

  วันนี้เราเลยขอเอาใจคนชอบเที่ยว ด้วยการ รวบรวม 10 ทำศัพท์ประเภทที่พัก และความแตกต่างของแต่ละที่พักมาฝากกัน จะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่า ^///^
   

  1. Hotel (โฮเทล)

  เพื่อน ๆ คงจะรู้จัก Hotel  กันอย่างดีอยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะ เพราะมันก็คือ โรงแรม นั้นเองค่ะ ที่ให้บริการ สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่ขึ้นอยู่กับระดับดาวของโรงแรม โดยอาจจะมี รถรับ-ส่ง สระว่ายน้ำ ห้องอาหาร ฟิสเนต หรือสปา ให้บริการกับแขกผู้มาพักด้วย ส่วนในห้องพักก็จะมีห้องน้ำในตัว รองเท้าแตะ เสื้อคลุม ทีวี และตู้เย็นเล็ก ๆ รวมถึงอาจจะมีครัวให้เราได้ล้างจาน หรือเวฟอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ทานด้วย
   

  2. Inn (อินน์)

  คำนี้เป็นคำที่เก่าแก่ มีใช้กันมานานแล้วค่ะ จะมีลักษณะคล้ายกับโรงแรม ขนาดจะไม่เล็กไปไม่ใหญ่ไป มีห้องพักประมาณ 10 -15 ห้อง ส่วนใหญ่แล้วตั้งอยู่ริมทาง หรือติดถนนใหญ่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เท่าที่จะเป็น ในห้องพักอาจจะมีทีวี หรือตู้เย็นต่าง ๆ แต่อาจจะไม่มีสระว่ายน้ำ หรือ ฟิสเนต แบบ Hotel 
   

  3. Motel (โมเทล)

  ที่พักแบบนี้ อาจจะไม่ได้รับความนิยมกันมากนักในไทย แต่สำหรับต่างประเทศโดดยเฉพาะแถบตะวันตก หรืออเมริกาแล้วมีที่พักแบบนี้เยอะมากเลยค่ะ เป็นที่พักที่รวมทั้ง คำว่า Motercar เข้ากับ Hotel เลยกลายเป็นที่พักที่มีที่จอดรถด้านหน้า เฉพาะของแต่ละห้องพัก เหมือนเป็นการขับรถแล้วแวะพักขณะที่รอข้ามเมืองในวันต่อไป จึงมีราคาไม่แพง ค่อนข้างถูก 
   

  4. Hostel (โฮสเทล)

  เพื่อน ๆ คนไหนที่ชอบไปเที่ยวต่างประเทศบ่อย ๆ ในทริปที่มีงบประมาณจำกัด คงจะต้องรู้จักที่พักสไตล์นี้เป็นอย่างดีเลยค่ะ เพราะ Hostel นี้เป็นที่พัก ที่ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นเตียง 2 ชั้น ( เหมือนห้องพักนักศึกษา ) เป็นห้องนอนรวมกัน ไม่มีห้องน้ำในตัว ต้องใช้ห้องน้ำรวม ส่วนใหญ่แล้วมักจะเจาะกลุ่มผู้พัก แบบแบ็คแพ็ค วัยรุ่น นักเรียน นักศึกษา บางที่อาจจะมีแยกห้องเป็นชายล้วน หรือหญิงล้วนด้วยค่ะ 
   

  5. เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ (Service apartment)

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe